Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

Di Thu_chương 43+44

Chương 43

Thái y không dám tin nên cẩn thận nghe lại, sau khi xác định thật sự là song thai, trong lòng Thái y bắt đầu bất ổn. Lần trước Thu Nhi sinh sản, một đứa còn khó khăn như vậy, lần này nên làm thế nào mới tốt đây? Hơn nữa, Thu Nhi cần gánh phần dinh dưỡng cho ba người, xem tình trạng Thu Nhi bây giờ quả thực chỉ như muối bỏ biển! Thái y lo lắng đến ngày sinh sản, Thu Nhi nên như thế nào sinh hạ bọn nhỏ, cho dù có thể sinh hạ, gánh nặng mang thai hai hài tử này, có phải sẽ khiến Thu Nhi lại thêm vài phần nguy hiểm?.

Thái y căng thẳng, chuyện tới bước này hắn nên làm như thế nào mới tốt?

Thu Nhi mẫn cảm nhận ra biểu hiện của Thái y hơi bất thường, khẩn cấp hỏi: “Thái y, là đứa nhỏ xảy ra chuyện à? Không thể nào, nó hôm nay còn rất có tinh thần đá ta!”.

Thái y do dự nên nói hay là không, nếu lão cố ý không nói chuyện thai đôi, tuy rằng tỉ lệ hai đứa nhỏ sống sót nhỏ hơn một chút, nhưng hy vọng sinh tồn của Thu Nhi sẽ lớn hơn.

Thái y vẫn nhớ như in tình cảnh Thu Nhi sinh Hoan Nhi. Thời gian Thu Nhi đau bụng sinh dài hơn nữ nhân rất nhiều, từ huyệt khẩu chảy ra lượng lớn máu tụ và thịt khối. Thái y nghi ngờ có lẽ đứa nhỏ sinh trưởng trong một cái túi, đủ tháng sẽ phá túi mà ra, tựa như gà con sinh ra từ trứng! Giả sử thật sự là như vậy, đứa nhỏ nếu vốn sinh ra đã yếu ớt, không đủ sức phá túi, Thu Nhi sẽ ra sao thật đúng là khó nói!

Thái y càng nghĩ càng sửng sốt, Thu Nhi cũng vì vậy mà khẩn trương nhìn Thái y không rời mắt, hai người cứ như hai pho tượng không nhúc nhích nhìn lẫn nhau.

Phó Lâm đi đổ nước trở về vừa lúc nhìn thấy một màn kì quái như vậy, hắn cũng chỉ ngây ngốc đứng một lát liền tò mò hỏi: “Các ngươi làm cái gì vậy? Thu Nhi ngươi không tìm chỗ tựa sao? Có mệt hay không?”.

Nghe Phó Lâm nói Thu Nhi mới chợt thấy thắt lưng quả thực có chút khó chịu, thân thể giật giật tựa vào gối mềm, nói với Thái y: “Yến thái y ngài cứ việc nói thẳng đi! Thu Nhi sống đến bây giờ, tự nhận sóng to gió lớn cũng gặp qua không ít, nhưng vẫn có thể chống cự được. Đứa nhỏ khỏe mạnh hay tật nguyền, Thu Nhi đều có thể nhận!” Thu Nhi thầm nghĩ đứa nhỏ xảy ra vấn đề gì nên mới khiến Thái y lặng yên.

Thái y suy nghĩ thật lâu cũng không có ý tưởng gì, chỉ có thể đem quyền lựa chọn giao cho Thu Nhi. Thái y thanh thanh cổ họng nói: “Đứa nhỏ không phải tàn tật mà là có hai đứa! Thu Nhi, lần này ngươi hoài song thai!”.

“Cái gì?” Thu Nhi mở to hai mắt, mừng rỡ hô lớn: “Thật vậy chăng? Thật vậy chăng? Thái y sao ngươi không chịu nói, đây là chuyện tốt! Hai đứa bé giống nhau như đúc, mới đáng yêu làm sao!”.

Thái y nhíu mày, không chút lưu tình hắt một bát nước lạnh về cái người đang mừng rỡ như điên kia: “Ngươi có tưởng tượng được không, hai đứa bé cần bao nhiêu dinh dưỡng, hơn nữa, đến thời điểm sinh sản thì phải làm sao đây?” Tâm tình Thu Nhi nháy mắt liền rơi xuống đáy cốc, im lặng nghĩ nghĩ, nỉ non nói: “Ý ngài là, ta khả năng không bảo trụ được đứa nhỏ, phải không?”.

Thái y không trả lời, mà là bảo hắn nằm xuống để lão mát xa, trong lúc mát xa, Thái y mới chầm chậm bình tĩnh nói: “Có bảo trụ được hay không bây giờ ta không dám chắc, bất quá mọi người đều đã cố hết sức. Sau này ngươi nên nghe lời, ăn cơm cho tốt, uống dược cho tốt, nghỉ ngơi cho tốt! Nếu như thật sự không được, chúng ta cũng không thể để cho Hoan Nhi mất cha!”.

Lời nói Thái y nói Thu Nhi nghe đều hiểu, Thái y sẽ cố hết sức, nhưng đứa bé có thể thuận lợi sinh ra hay không lại phụ thuộc vào chính hắn. Hắn nhớ buổi tối vẫn còn để thừa nửa bát canh, giãy dụa muốn đứng lên, nói: “Vẫn còn nửa bát canh, ta muốn uống hết!” Thái y đè hắn lại, trấn an nói: “Nhất thời không cần phải vội, bát canh kia lạnh rồi không thể uống, đợi một lát nữa uống thuốc là được!”.

Ban đêm Thu Nhi trằn trọc khó ngủ, hắn vừa sờ bụng vừa nghĩ lại lời nói của Thái y, càng hi vọng lại càng không có tin tưởng vào hi vọng, càng thấy tương lai mịt mờ.

Thu Nhi oán thân thể mình kém cỏi, oán lão thái giám làm nghiệt trên người hắn, oán hoàng đế vô lương vô tâm, Thu Nhi đem tất cả những gì có thể oán được đều oán một lần. Hắn chợt phát hiện bản thân so với trong tưởng tượng càng muốn đứa bé trong bụng này nhiều lắm! Thu Nhi không thể nào quên những đêm ngày trên chiến trường, cũng như không thể quên được tư thế oai hùng của tướng quân khi cưỡi trên mình chiến mã. Cứ nghĩ tới bản thân đang mang trong mình dòng máu ấy, có lẽ, một ngày nào đó chúng nó cũng có thể uy phong lẫm lẫm như người phụ thân kia của chúng chăng?. Trong lòng Thu Nhi liền ấp ủ những nỗi niềm chờ mong kín đáo.

.

.

Hoàn chương 43

.

.

.

.

Chương 44

Đêm hôm khuy khoắt, mất ngủ không chỉ có một mình Thu Nhi! Tướng quân cũng đang nằm trên giường, nhàm chán nhìn ra ngoài cửa sổ.

Hắn vừa mới cùng công chúa sinh hoạt vợ chồng. Hắn bận tâm hình tượng công chúa, cũng bận tâm danh dự của nàng, hai người đại khái làm tình tựa như uống bát nước sôi.

Trong lòng tướng quân nghĩ tới Thu Nhi. Hắn lừa chính mình, chỉ khi nào muốn kiếm người giải tỏa mới có thể nhớ tới y. Nhưng thực tế thì sao? Từ khi biết Thu Nhi mang thai, hắn lại thường xuyên nhớ tới y, hoặc là nói, từ khi không còn những chuyện bù đầu vướng bận, hình bóng y cứ luôn quanh quẩn trong đầu óc hắn.

Ngày hôm sau, sau khi trở về từ triều, hắn để thị đồng đánh xe ngựa hồi phủ, thời tiết dễ chịu nên hắn muốn đi dạo một chút. Tướng quân một đường thẫn thờ kiểu gì lại vô thức đi tới cửa nhà Thái y. Hắn đứng ở cửa trong chốc lát, cảm thấy thật sự không có lý do gì để tìm gặp người kia, liền xoay mình nhanh chóng ly khai. Sau khi tướng quân về nhà, trong lòng luôn bứt rứt không yên, ngay cả công chúa cũng có thể nhận ra điều ấy.

Lại một ngày trôi qua, tướng quân đúng giờ vào triều, xong công việc, vừa ra tới cửa cung để trở về liền đụng phải Thái y phong trần mệt mỏi đang hối hả chạy tới. Yến thái y liếc mắt một cái qua tướng quân, cũng không hành lễ liền nhanh chóng ly khai (người ta là “không thèm” đó! *bĩu môi*). Tướng quân trong lòng bất mãn, gọi Thái y lại, nói: “Tống Lâm tới chỗ ngài nhỉ? Di Thu có khỏe không?”.

Thái y quay đầu, khách khí đáp: “Đa tạ tướng quân quan tâm, nhờ phúc của ngài, hiện tại Thu Nhi muốn tốt cũng không được!” Tướng quân lập tức lộ ra trạng thái quẫn bách, Thái y cũng không tính dễ dàng buông tha tướng quân như vậy, hắn đi tới chỗ thị đồng của tướng quân, ý vị thâm trường nói: “Làm thị đồng cho tướng quân nhà ngươi có rất là nhiều công việc vất vả đấy!” Thị đồng không hiểu rõ ngọn ngành, thuần khiết đưa ánh mắt nghi hoặc nhìn về phía tướng quân. Tướng quân xấu hổ, cả người nóng rần đỏ lên tận mặt, không biết là nên khóc hay nên cười!.

Chào từ biệt vội vàng với Thái y khiến trong lòng tướng quân càng thương nhớ Thu Nhi. Thái y nói hắn không tốt cũng không biết không tốt chỗ nào! Tướng quân rối rắm như tơ vò, ngay cả bản thân cũng khinh bỉ chính mình. Tới nhìn Thu Nhi cũng không phải đi gặp Diêm Vương, nghĩ nhiều như vậy làm cái gì! Tướng quân vỗ bàn, quyết đoán đứng dậy đi tới nhà Thái y.

Tướng quân tới gần Thái y gia, vừa lúc thấy Thái y đang ôm hòm thuốc chạy vào trong nhà. Thái y nhìn thấy tướng quân thì cực kì kinh ngạc. Tướng quân theo Thái y vào cửa, gặp được Tống Lâm và Tiểu Xa liền một trận xấu hổ (Chết với anh thôi! Anh xấu hổ cái gì vậy???). Thái y cố ý dừng ở trong sân thật lâu, để cho tướng quân gặm nhấm nguyên vẹn sự xấu hổ mới dẫn hắn tới chỗ Thu Nhi.

Đến hậu viện, hai người gặp Thu Nhi đang mang dược liệu đi tới, Hoan Nhi cũng đang cầm một cái rổ con con trong tay đi theo phía sau. Trong hậu viện có đặt một cái ghế dựa, phía dưới ghế dựa đặt một chiếc nghiền dược. Thu Nhi đỡ bụng khệ nệ ngồi xuống ghế, bảo Hoan Nhi cho một chút thuốc vào cái nghiền dược, còn mình thì một bên nói chuyện cùng Hoan Nhi một bên nghiền.

Tướng quân nhìn Thu Nhi từ rất xa. Mấy tháng không gặp, thân mình Thu Nhi tựa như trương đầy nước, nhất là chỗ bụng lại đột ngột nhô cao nhìn thấy ghê người (Ta muốn băm thằng công aaaaaa).

Đột nhiên, Thu Nhi ngừng nói, sắc mặt khó coi che miệng lại. Thái y thấy thế liền bước nhanh tới chỗ Thu Nhi, tướng quân thấy vậy cũng tăng cước bộ nối gót Thái y.

Thu Nhi nghe thấy giọng Thái y, khàn khàn nói: “Thái y lấy giùm ta cái chậu!” Thái y nhanh chóng mang tới chậu, Thu Nhi lập tức ói ra long trời lở đất. Hoan Nhi thấy vậy liền nhón mũi chân, dùng mấy ngón tay nhỏ bé nắm chặt tay cha nó.

“Ngươi lại ăn cái gì rồi? Sao lại ói?” Thu Nhi đã qua kì nôn nghén, mấy ngày nay đã tốt lên rất nhiều, hay là…Thái y nghĩ tới một khả năng, liền hỏi Thu Nhi: “Ngươi chắc không phải miễn cưỡng chính mình đó chứ? Ăn không vô còn tiếp tục ăn?”.

Thu Nhi nôn tới phát run, Thái y cũng hỏi không nổi nữa, đành phải nhờ tướng quân vào nhà bếp lấy chén nước ấm. Tướng quân vào nhà vòng vo mấy vòng mới tìm được siêu, rót ra chén nước liền vội vàng đi ra. Tướng quân trở lại trong viện, thấy Thu Nhi đang tựa trên người Thái y, trong lòng có chút khó chịu. Thu Nhi nhìn thấy tướng quân liền cả kinh duỗi chân, đá phải cái nghiền dược đặc chế, đau tới khẽ hô một tiếng.

.

.

Hoàn chương 44

4 phản hồi

 1. miko

  A a a muốn chám thằng công……

  Số lượt thích

 2. Cha tướng quân tới đúng lúc rồi đó! Ừ thì ghê người, trong đó là con cha đó cha nội!

  Số lượt thích

 3. Thằng công nó thiếu muối với iot nhiều nên cần phải bổ sung thêm.
  Cho Yến Thái y một tràng vỗ tay *bép bép*

  Liked by 1 person

 4. xuanquynhsongngu2802gmailcom

  ❤ ❤ ❤

  Số lượt thích

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: