Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

3 Idiots–[Giới thiệu Phim hay]

Phim ảnh là một trong những thể loại giải trí được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn đến với những bộ phim với những yêu cầu gì? Giải trí? Học hỏi? Chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật? Hay chỉ đơn giản là để tiêu tốn quãng thời gian rảnh rỗi nhàm chán không có việc gì để làm? Mỗi người đều có một lí do. Tôi không lên án bất kì một động cơ nào của các bạn. Nhưng, là một người trẻ, tôi xin chân thành khuyên các bạn hãy tìm đến một bộ phim mà tôi rất ấn tượng:

3 IDIOTS (Tạm dịch: Ba chàng khờ)

Tôi không nói rằng nó Tuyệt vời nhất, hay nó nổi tiếng, hay nó nhận được nhiều giải thưởng danh giá, nhưng bộ phim là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố mà TÔI cần.

3 IDIOTS là một bộ phim hài một tập của Ấn Độ. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống sinh viên của ba chàng trai ở một học viện về Cơ khí danh giá bậc nhất trong cả nước. Bộ phim đề cập đến một khía cạnh không còn mới, nhưng vẫn luôn là một khúc mắc lớn trong hệ thống Giáo dục: Điểm số, hay thực lực?, song song với đó cũng mở ra một khúc mắc lớn trong nội tại con người mỗi chúng ta: Tiền bạc, hay Ước mơ?

Câu hỏi thật đơn giản phải không? Đương nhiên phần lớn mọi người đều có thể dễ dàng trả lời. Nhưng từ “lí thuyết” đến “thực tiễn” là cả một chặng đường xa lắm.

Điểm số mới là thứ quyết định kết quả học tập mà chúng ta có. Tiền bạc mới là thước đo của giá trị thành công của một con người.

Chúng ta cần những thứ rõ ràng, như là Điểm số, như là Tiền bạc, như là những Định lí, Định nghĩa, Công thức, Quy tắc,….

Bộ phim này đã đưa đến cho tôi câu trả lời lí tưởng cho những khúc mắc ấy, và cả một người trả lời đầy lí tưởng: Racho.

Như hai người bạn đã nhận xét, con người anh đặc biệt như cái tên của anh vậy. Nếu bạn từng xem bộ phim này, chắc chắn bạn cũng sẽ như tôi, ao ước giá như cũng có một Rancho đặc biệt như thế xuất hiện trong cuộc đời mình.

Nếu như mỗi ngày chúng ta sống trong cái lồng với những khối hình xếp theo quy tắc, thì anh chính là kẻ sẽ chui vào cái lồng kính đó và chỉ cho bạn cách vận hành chiếc Kính vạn hoa trong chính cuộc đời của bạn. Anh nhìn rõ mọi quy tắc mà hầu hết chính chúng ta cũng không biết mình đang làm theo nó, bởi chúng ta đã vô thức trở thành một phần của quy tắc đó mất rồi. Còn anh, anh là kẻ thách thức mọi quy tắc luật lệ. Giống như một đứa bé đang chơi trò chơi của mình vậy.

Bạn có phải là một con sư tử không?

“Ngay cả một con sư tử cũng biết ngồi trên ghế vì sợ roi điện. Nhưng chúng ta gọi con sư tử đó là “được huấn luyện tốt” chứ không phải “được giáo dục tốt”.

Một con chó đến bao giờ mới có thể đuổi kịp chiếc đuôi của chính mình?

“Đừng theo đuổi thành công. Hãy trở thành một kĩ sư giỏi và thành công sẽ theo đuổi cậu”.

Có bao giờ bạn từng sợ hãi? Anh hát rằng:

“Trái tim là một kẻ rất yếu đuối. Vậy thì hãy lừa dối nó bằng một câu nói đơn giản. Căng đôi môi của mình ra và hét lên rằng: Mọi chuyện đều ổn. Bạn sẽ thấy chẳng có gì đáng sợ hết.”

Phải. “Mọi chuyện đều ổn”. Một câu đơn giản thế nhưng đã bao giờ tôi tin rằng nó thực sự có hiệu quả mà không phải chỉ là một lời dối trá vớ vẩn chưa nhỉ?. Vậy thì thử đi! Chỉ cần xoay cái Kính vạn hoa của mình, tôi và bạn sẽ phát hiện, chúng ta đều thực sự cần một lời nói dối, không phải để trốn tránh sự thật, mà là để có thêm can đảm để đối mặt với sự thật.

Cứ xem đi rồi bạn sẽ hiểu điều tôi nói: Bạn sẽ không cảm ơn trời vì anh TỒN TẠI, mà cảm ơn trời vì anh đã Ở ĐÂY.

Anh đã thành công thay đổi từng người, từng người, hai bạn anh, gia đình của hai bạn anh, thầy hiệu trưởng cổ hủ của ngôi trường anh đang học, con gái của ông ấy, cũng thành công thay đổi chính tôi, và ắt hẳn sẽ thành công thay đổi chính bạn.

Đề cập tới vấn đề xã hội nhưng dưới ống kính hài hước nên truyện tạo một cảm giác giải trí nhẹ nhàng hơn nhiều những giá trị nhân văn mà nó chuyển tải. Kết cấu bộ phim không đi tuần tự theo thời gian. Cảnh nào nên là Hiện tại, cảnh nào nên là Quá khứ, dường như chúng trở thành một chỉnh thể hoàn thiện không thể thay đổi trong suốt chiều dài của câu truyện. Những lời dẫn chuyển cảnh từ Hiện tại về Quá khứ, hoặc ngược lại cũng là một sự sắp xếp hoàn hảo. Lôi cuốn, hài hước, hợp logic, mà cũng đầy bất ngờ.

Âm nhạc, diễn viên, diễn xuất, hiệu ứng…đều là những yếu tố không thể thiếu giúp nó dễ đánh động vào con tim đến thế. Như Rancho nói, “Hãy làm nó bằng trái tim, và mọi người sẽ hiểu”. Có lẽ cả ekip làm bộ phim này đã hoàn thiện bộ phim với đầy đủ con tim nên mới có thể đánh động lan tỏa tới hàng ngàn con tim như thế.

Và điều cuối cùng tôi muốn nói: Tôi không dẫn đường link. Hãy chủ động đi tìm bộ phim này. Để nó là sự phát hiện và khám phá từ chính bạn.

2 phản hồi

  1. phim này tôi xem cũng cách đây lâu r. phim khá ý nghĩa có một số tình tiết hơi phóng đại nhưng để tăng tính hài hước thì nhìn chung vẫn ổn. tôi thích nhất cái ost give me some sunshine give me some rain if i have another chance i wanna grow up again 😀

    anw chào mừng quay lại vs di thu và dcom mới.

    Số lượt thích

    • Còn ta thì thích cái ost Mọi chuyện đều ổn hơn. Dù nó là tiếng Ấn ->_<- ^.^~Says "cheese"~ :"D

      Số lượt thích

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: