Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

Danmei, giới thiệu & cảm nhận (part 2)

Vì trang cũ đã trong tình trạng quá tải nên ta chuyển hẳn sang trang mới này để có thể viết tiếp cảm nhận cho những câu chuyện mà ta đã đọc và thích.

Hi vọng có thể mang tới những đầu truyện hay cho các nàng mới bước chân vào đam mỹ hoặc chỉ đơn giản là vẫn chưa đọc những câu chuyện này.

.

45. Thất thiên – Hài, cổ trang, đam mỹ

Tên như truyện. 7 chương ngắn ngủi là cố sự 7 ngày của bé công ngốc ngốc nghếch nghếch hốt về 1 em “hái hoa tặc” không may rơi lộn phải cái ổ tâm thần của 4 anh em nhà ảnh (mà bệnh nặng nhất và là nguồn cơn cho cái sự bất bình thường của cả gia môn chính là ông anh cả :3). Đồng thời cũng làm em thụ sụp đổ hình tượng triệt để với danh tiếng gia môn lẫy lừng của nhà “chồng” 😀

Truyện ngắn ngắn. Dễ thương. Để giải trí rất OK.

46. Tiền đồ vô lượng (Sắc Như Không) cổ trang, cung đình, hài + ngược tâm, anh tuấn hoàng đế công, tuyệt thế mỹ nhân thụ, và tất nhiên là HE.

Một người là đệ nhất dị quân, một người là đệ nhất mỹ nhân. Hắn có niềm đam mê sưu tập những gì quý lạ trên đời, mà thứ mà hắn sưu tập, vừa vặn chính là y_một người đơn giản, nhưng cứng đầu chấp nhất, đặc biệt lại yêu tiền như sinh mạng, đương nhiên sẽ không chối từ lời mời gọi đến với kho bạc lớn nhất.

Bắt đầu chính là một câu chuyện vui vẻ, hài hước, lưỡng tình tương duyệt. Nhưng rồi, dần dà, những tranh đấu cung đình cuốn y vào những vòng xoáy mưu mô, thủ đoạn. Hắn bảo y, không cần thay đổi, có được không. Y chấp nhận, vì vậy, y phải rời xa hắn, bởi hắn có hậu cung trăm ngàn mỹ nữ, hắn cần con nối dòng, tất cả đều khiến tâm tình ích kỉ vì yêu của y chịu không nổi.

Câu chuyện không quá ngược, bởi điều mấu chốt là bởi cả 2 người chưa từng ngừng yêu và lo nghĩ cho nhau, chỉ là thời thế chưa cho phép.

Thời thế là gì? Là hậu cung của y, là chế độ năm thê bảy thiếp, là con nối dòng!

Ta thích câu chuyện này, bất chấp chi tiết độc sủng-nam-hậu mà ta ghét nhất. Vì sao ư? Bởi cả câu chuyện chính là QUÁ TRÌNH khá dài khiến 1 vị đế vương thời Phong kiến, người vốn vẫn luôn cho rằng những thứ kia là điều mà hắn nghiễm nhiên được hưởng, dù cho hắn yêu y đến mức nào, lại có thể hạ quyết tâm để vượt qua cái gọi là “thời thế” kia.  Điều đó làm cho 1 câu chuyện đam mỹ có phần lý tưởng hóa trở nên hợp tình hợp lý.

Đọc xong truyện, ta chợt cảm thán: Mỗi người hình như đều có một câu chuyện của riêng họ, có lý do của riêng họ khi làm bất cứ 1 điều gì. Ban đầu ta khinh vì một đế vương lại rảnh hơi rỗi việc đi sưu tập đồ quý, hay ta cười trừ vì bản tính hám vật chất của con người có thể thể hiện trên NV một cách trực tiếp đến vậy . Nhưng rồi, tất cả đều có nguyên nhân, chứ k đơn thuần chỉ là 1 cách xây dựng hình tượng nhân vật.

Ta thích câu truyện này, ta khẳng định, nhưng phần làm ta day dứt mãi lại là phần phiên ngoại của tác phẩm, nói về 1 cặp đôi đời trước, một mối tình CHƯA trọn vẹn. (Chỉ là chưa thôi…)

5777a72393a3417dac34de3c

Con thuyền trên dòng sông Nại Hà, có 2 bóng cô hồn.

Một người đợi người hắn đã quên.

Một người đợi người đã quên hắn.

Đợi chờ. Thật sự ta rất sợ từ này, nhưng tin rằng, với 2 người ấy, đó chính là thứ hạnh phúc vĩnh cửu bất diệt, không rời không bỏ, vô hỉ vô sầu…

47.

~~~~Tiếp tục cập nhật thường xuyên~~~

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: