Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

[Lảm nhảm] — Lời cuối truyện (Di Thu + Hoa tàn hoa khai)

Raph: Không phải là cảm nhận truyện đâu, đây chỉ là mấy lời dong dài của editor thôi :>~

.

Hoa tàn hoa khai, cùng với Di Thu là hai bộ bắt đầu cùng 1 thời điểm. Ta còn nhớ lúc đó vừa thi xong đại học, còn đang ngồi nhà chờ thông báo đỗ (Khụ khụ…Người ta là tự tin, không phải tự kiêu a~~ ). Thời gian lúc đó quả thực rảnh rỗi, liền lượn Vnsharing gom sinh tử văn QT về đọc.

Đọc rồi thấy hay, ta liền đi nơi nơi dụ dỗ các editor mần bộ này. Có người nói không hợp gu vì ngược quá, có người nói nhà đã ôm quá nhiều bộ dở dang rồi, có người thì thờ ơ… Thế rồi những dòng đầu tiên tự mình edit, trúc tra trúc trắc ra đời.

Ta vốn chỉ quăng 1 2 chương rồi vứt đấy, vì tài khoản wp của ta chỉ dùng để cmt thôi, không có ý bon chen vào làng edit. Chính ta cũng đã quên mất mấy chương đấy rồi.

Rồi một lần nọ, analinh (nhà Nguyệt Tử Lai) tình cờ vào nhà ta, nàng ấy không ngờ ta đã làm vài chương, thế là khích lệ ta hoàn thiện tác phẩm. Nàng ấy không biết, nàng ấy là vị khách đầu tiên ở nhà ta, cũng là người bạn hủ đầu tiên của ta, với đúng nghĩa “bạn” chứ k phải những cái tên lướt qua đời nhau.

Lần đầu tiên mầy mò wp, lần đầu tiên edit H mặt đỏ tim đập, lần đầu tiên gặp phải những từ vựng/ thành ngữ Trung Quốc khó nhằn, lần đầu tiên đi cùng những thăng trầm của nhân vật…Từng thứ để đi qua được lần đầu tiên đó, là nhờ sự giúp đỡ từ rất nhiều cố nhân. Có thể họ không coi đó là điều gì to tát, nhưng với một đứa chập chững như ta thì những lần đầu tiên thực sự có ý nghĩa đặc biệt.

Lúc ấy à, từng cmt ta đều nhớ kĩ, đặc biệt có 1 người tên là Nee. Giờ bạn ý không còn thấy xuất hiện ở nhà ta nữa. Nhưng những cmt của bạn ý lúc đấy là nguồn động lực vô cùng lớn đối với ta (Vẫn muốn nói, cám ơn bạn, dù bạn không đọc được). Ta ấy, làm việc toàn theo hứng khởi, tiêm cho ta 1 liều hứng khởi ta liền năng suất đến bất ngờ, hết kích thích thì lại lười biếng chờ đến đợt tiêm thuốc mới =))

Rồi những người bạn dần dần nhiều lên. Ta trước giờ chưa hề quan trọng nhà có nhiều ng follow không, có nhiều like nhiều cmt hay không, vì ta hiểu rõ wp chỉ là thế giới ảo.

Thế nhưng, có một điều ta muốn nó là thật, đó là bạn bè.

Wp là ảo, nhưng bạn bè phải là thật. Vì bình sinh ta sợ nhất là cô đơn.

Nàng analinh, nàng Gián, nàng Tịch, nàng Ori, nàng Miên, đó là những người bạn đầu tiên đã đi ra từ ngôi nhà ảo đến thế giới thực của ta.

Hai bộ mà ta làm tròn 3 năm, ta chỉ muốn nói là cuối cùng chúng cũng hoàn rồi.

Trước từng nói, chỉ cần hoàn 2 bộ này thì nhà sẽ đóng cửa. Chắc h thì không đành đóng cửa nữa :p

Cám ơn những người đã ở bên ta những ngày chập chững, những người đã cùng ta đến những ngày hiện tại. Không phải cảm ơn vì các bạn đã đọc, mà ta muốn cảm ơn vì mọi người đã mang đến cho ta cảm giác ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH.

11 phản hồi

 1. ilywhat

  tài khoản wp của mình cũng chỉ để cmt + like + follow thôi =)) nhưng mà nghĩ đến chuyện của bạn thấy thật vui, chả biết khi nào có hứng nhưng nếu thật sự hết cơn lười mình cũng muốn học làm edit, thử một lần, bị chửi cũng ko sao, dù gì mình cũng muốn trải nghiệm thật nhiều thứ. Hôm trước ko ngờ cũng có người follow mình nha, tận 3 người lận đó =)) wp đến một chữ còn chẳng có, nhưng thấy hài hài vui vui.Mà bạn cũng thật kiên trì, nếu gặp mình sẽ ko dám edit một bộ hơn trăm chương như vầy đâu.

  Số lượt thích

  • Hí hí. Thử đi nàng. Dù chỉ là dệt hoa trên gấm, nhưng ít nhiều nó cũng là hoa rồi mà :3 ~ Còn mình kiên trì được, bởi vì mình không đặt nặng việc phải có view phải có like phải có cmt, mình nghĩ vậy. Khi nào thích thì up, k thích thì cứ để đấy chờ khi nào thích =)))
   Còn có ai chửi nàng thì kệ thây họ :v Họ có thể lựa chọn mà: nhắc nhở mình, hoặc là tự té khỏi cuộc đời mình, hoặc là bị mình đá đi =)))))

   Số lượt thích

 2. hí hí hí hí…. =)))))

  Số lượt thích

 3. Ôi cuối cùng cũng hoàn *chấm nước mắt* (cảm giác thặc xúc động dù mình cũng không theo dõi truyện suốt 3 năm =]]]]])

  Số lượt thích

  • Ừ. Tuôi biết các c k đọc rồi mà =)) Thế qué nào chúng mềnh vẫn bên nhau a ~~~

   Số lượt thích

   • :v h hoàn r nên đợt sau t lần mò =))))) Chúng mình yêu nhao mờ =)))))))) Sao nói xa là xa được

    Số lượt thích

 4. *Tung bông* Chúc mừng cô đã hoàn ❤ ❤
  Cơ mà cái raw tôi gửi cô có đủ ko vại, có gì tôi tìm lại cho :3

  Số lượt thích

 5. my oanh nham

  Đọc xong bộ truyện lấy đi cả lít nc mắt, thật cảm động, cảm ơn ad, ad ơi cố lên cho ra nhìu truyện hay nữa nhe

  Liked by 1 person

  • Cảm ơn tình cảm của cô dành cho bộ truyện. Raph và các thành viên trong nhà sẽ cố gắng. :3

   Số lượt thích

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: