Raphael

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ :))

[Thông báo thêm thành viên + tuyển thành viên]

Chào các bạn reader của nhà Raphael,

Ta đăng post này để thông báo hai việc:

 1. Thêm thành viên

Chắc chư vị đã thấy là nhà ta mới làm thêm bộ Thanh Ảnh (Quyển 1). Truyện đó hiện tại đang do editor mới toanh là bạn Trang Kiều đảm nhiệm.

2. Tuyển thành viên

Tương lai là ta sắp phải nghỉ hưu rồi, nên muốn trước khi nghỉ hưu tầm 1 hay 2 năm gì đó thì khai phá được thêm editor có tâm để duy trì nhà này. Cũng là duy trì một cái tổ cho các độc giả yêu thích sinh tử văn/mpreg có chỗ để tám nhảm, để đề cử truyện mình thích, và để theo dõi truyện mới.

Vị trí 1:

 • Trans mục Mpreg fiction (truyện lẻ). Mpreg ta bỏ đã lâu do nhận thấy văn phong ngược tâm màu mè của mình chỉ hợp với văn khựa. Hiện tại mục này do bạn JT (truyện ngắn kì) và Yoyo (tiểu thuyết dài kì) đảm nhiệm, hiện tại t muốn tìm thêm người dịch. Mục đích của ta là đưa MPREG trở thành một nhánh rẽ khác trong nhà, song song với ĐAM MỸ SINH TỬ.
 • – Mục này trans sẽ làm việc độc lập gần như 1 admin khác trong nhà ấy, tự chọn truyện và tự đăng theo sở thích cá nhân (đề cử: truyện có cảnh sinh vật vã). Các yêu cầu về nội dung và hình thức của 1 bài đăng t sẽ hướng dẫn sau (thực ra cái này ai đọc nhiều ở nhà ta cũng đúc kết ra đc).

Yêu cầu 1:

 • Yêu cầu khả năng của editor: đọc hiểu tương đối tiếng Anh, văn dịch lưu loát.
 • Giữ chữ tín (vì k thể cứ k thích thì bỏ dở truyện giữa chừng, hoặc tệ hơn là biệt vô âm tín được).
 • Có thể duy trì tối thiểu 2 tuần/chương (hoặc truyện ngắn).

Vị trí 2:

 • Editor truyện ẢNH THẬP TAM (Quyền Nhược Nhược): Link wattpad
 • ND sơ lược: Ảnh vệ thụ sinh cho anh giáo chủ một đôi song thai, sau đó hiểu lầm hầm bà lằng gì đó thì lúc đẻ xong thì trốn khỏi công bằng cách giả chết (mang theo 1 đứa con). Sau này anh công truy thê.
 • Vài năm sau hai bố con nhà thụ sống yên bình thị bị em thần y trc giúp giả chết bắt cóc đứa con. Thụ đi tìm đứa con thì gặp 1 đứa bé (bé này chính là đứa bé ở với anh công, giả vờ tiếp cận thụ để trả thù vì hận thụ bỏ nó đi).
 • Sau này gặp lại cônng thì lại 419, lại chửa tiếp. Lúc mang thai bị đứa bé kia đầu độc suýt chết cả hai bố con may có công ra tay cứu về. HE
 • Editor truyện NGUYỆT HOA TAM THIÊN (Phong Yên Huyễn): cổ trang, cường cường, đế vương thụ, cung đình hầu tước, sinh tử, ngược luyến tình thâm. Link wattpad

ND sơ lược: Tôi quên rồi >< Đại để thì thụ là vua, vật vã sinh con cho công 1 nhưng chính hắn lại là người muốn lật đổ thụ. 

 • Editor truyện BỆ HẠ, NGƯỜI NHƯ THẾ RẤT DỄ MẤT ĐI TA Link wattpad

ND sơ lược: Phải nói là ta rất thích quyển đầu của bộ này nên t chỉ cầu người edit quyển đầu là đc rồi.

Thụ là tướng quân, bị quân địch bắt, phải sinh ngay trong doanh trại quân địch. Bạn công 1 chính là vua nước bại trận (sau thành nc chư hầu), ban đầu bắt thụ làm con tin, sau thì chính tay đỡ đẻ cho thụ rồi yêu tính cách quật cường lắm mồm của thụ luôn. Bạn công 2 là vua của nước thắng trận. Làm sao đó thì sau hai bạn có hiểu nhầm hay bị ngăn cấm nên thụ sinh xong lần 2 thì giả chết bỏ đi, đc công 1 cứu và mang danh “ái thê” của anh này (dù ảnh hoàn toàn k chấm mút gì được). Tiếc là nước của anh công 1 bị xâm chiếm và phải gọi quân viện trợ từ mẫu quốc, anh công 2 đến và giành lại em 😥 Bla ble HE vs bạn công 2 (người từ đầu đến cuối thụ YÊU).

Cách xây dựng hình tượng nhân vật của tr này t rất thích. Đề cử.

 • Yêu cầu 2:
 • Tiếng Việt tốt =)) Thật đó, vì chủ nhà dùng QT nhiều nên chủ nhà hiểu cái này chính là khả năng tiếng Việt tốt + kinh nghiệm edit Hán Việt nhiều thành quen. Tuy nhiên, biết tiếng Trung thì càng tốt :3
 • Có máy tính. (Nếu k biết tiếng Trung thì edit trên đt chính là 1 cực hình đấy).
 • Thế thôi, k yêu cầu kinh nghiệm, k yêu cầu từng sử dụng được QT, vì mọi thứ bạn Raph đều có thể đào tạo được.

Cách thức “ứng tuyển”:

 • Liên lạc với chủ nhà qua mail: t.raphael.vn@gmail.com
 • Dịch thử 1-2 truyện/chương theo yêu cầu, chủ nhà thấy văn phong ổn ổn có thể đào tạo thì chủ nhà sẽ liên lạc lại để làm cộng tác viên lâu dài.

Cám ơn các bạn vì đã đọc bài post. Mình sẽ gim bài này nên đầu trang. Hy vọng các bạn reader suy nghĩ đến lời mời này của chủ nhà Raph.

Thân gửi,

Raph.

Advertisements

4 phản hồi

 1. Chủ nhà sắp “rửa tay chậu vàng” òi sao 😭😭

  • Còn lâu mà. Ít nhất t phải tìm đc editor để duy trì nó đã thì ms rửa tay đc. Mà chỉ là k edit thôi còn chắc vẫn nhoi lên cmt vs beta cho các bợn trẻ :3

   • Uhm, dù sao vẫn ủng hộ chủ nhà duy trì thành lũy. Mong chủ nhà lâu lâu cmt cho zui nhà zui cửa 😘. Hóng tiếp các bộ💐

   • Dùng app thì cmt nhanh không ấy mà :v
    Chủ nhà sẽ k bỏ bê nó đâu. Chỉ là dần dần muốn đào tạo ra nguồn nhân lực có thể tự edit, tự trans k cần mình beta nữa thôi. Còn hiện tại t vẫn beta cho các editor trong nhà mà.

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: