Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

Triêu Tần – Chương 12

Tên truyện: Triêu Tần Mộ Sở [1]

Tác giả: Trung Hoa Thuyết Thư Nhân [2]

Thể loại: sinh tử, cổ đại, cung đình, tra công x cao lãnh thụ, ngược luyến tàn tâm, trước ngược thụ – sau ngược công, gương vỡ lại lành, 1×1, HE.

.

Chương 12

Edit: Raph/ Beta: Hallie

Khi Sở Du tỉnh lại, ngoài cửa sổ trời đã tỏ ban mai. Áo khoác trên người hắn đã bị cởi, chỉ còn áo trong, đoán hẳn là đêm qua có người thay đồ giúp hắn.

Mơ hồ nhớ tối hôm qua sau khi hắn trông Chân Nhi tới nửa đêm, sau đó quả thực nhịn không được, liền tựa ở thành giường nhắm mắt nghỉ ngơi. Ai ngờ hai mắt vừa nhắm lại đã lập tức ngủ thiếp đi. Trong mộng mơ mơ màng màng cảm thấy có người bế hắn lên, hắn vốn định mở mắt, thế nhưng mí mắt nặng tựa như chìm trong cát, chỉ có thể phó mặc cho người đưa đi.

Sở Du biết ôm hắn trở về là Tần Tranh, người ngoài là không có can đảm dám sau khi trở về còn duỗi móng vuốt sờ sờ bụng hắn.

Chân Nhi đã hạ sốt, mặc dù nhìn khuôn mặt nhỏ có chút trắng bệch, thế nhưng tinh thần không tệ lắm. Tần Tranh đang bưng cháo bón từng muôi cho khuê nữ ăn, thấy Sở Du tiến đến thì hơi kinh ngạc nói: “Sao sớm như vậy đã tỉnh rồi?”

Sở Du vịn khung cửa, đánh giá Tần Tranh một vòng.

Tần Tranh ánh mắt khiêu khích: “Nhị gia nhìn ta làm gì, chẳng lẽ mới sáng ra đã say mê phong thái của bản hầu?”

Sở Du nhướng nhướng mày: “Thật không biết xấu hổ.”

Tần Tranh buông tay nói: “Mặt mũi này của ta nào có đáng tiền, làm sao vượt Nhị gia được.”

Chân Nhi nhìn cha một lúc rồi lại nhìn qua cha lớn, mặc dù ngữ khí của hai người cũng không gọi là tốt, thế nhưng hình như cũng không phải tức giận. Tuy nàng nhỏ tuổi, nhưng đã hiểu cách nhìn sắc mặt người lớn, biết cha lớn và cha thường xuyên cãi nhau, cũng biết tổ mẫu và cô cô hình như cũng không thích nàng lắm. Cha rất thương nàng, cả Thu Nguyệt tỷ tỷ trong phòng cha, Bích Ngọc tỷ tỷ trong phòng nàng cũng đều rất thương nàng. Cha lớn mặc dù sẽ cười với nàng, có điều cha lớn thường bề bộn nhiều việc, thường xuyên không ở nhà…

Nhìn mà xem, trong nội tâm nàng thật ra hiểu rõ cả. Đôi khi nàng rất nhớ cha lớn, trong đêm lén rơi nước mắt, cũng không dám để cho cha biết. Bích Ngọc tỷ tỷ nói với nàng, nàng là cô nương dòng chính* duy nhất của Hầu phủ, sẽ có rất nhiều người đối xử tốt với nàng. Thế nhưng không đúng lắm… Nàng không nói được chỗ nào không đúng, nhưng tóm lại là có chút khác biệt.

*Dòng chính: con của vợ cả.

Đương nhiên, cãi nhau với cãi nhau cũng có sự khác biệt. Thí dụ như trước mắt, Chân Nhi không lo lắng lắm, ngẩng khuôn mặt nhỏ lên cong cong khóe mắt nhìn cha.

Sở Du thở dài, duỗi ngón tay điểm lên mi tâm Chân Nhi, chọc chọc: “Biết khó chịu rồi chứ? Hôm qua chơi dữ lắm mà.”

Chân Nhi nắm lấy đầu ngón tay Sở Du, lắc lắc làm nũng nói: “Cha đừng tức giận, Chân Nhi biết sai rồi.”

Sở Du sắc mặt hòa hoãn: “Thái độ tạm được.”

Thế nhưng có người thái độ lại không được.

Tần Tranh vội vàng cúi đầu nói: “Hôm qua ta đã tự kiểm điểm một đêm, chuyện này là ta không đúng.”

“Sai chỗ nào.” Sở Du từ trong tay Tần Tranh đón lấy chén nhỏ làm bằng bạch ngọc, múc một muỗng cháo lên môi thổi, bón cho Chân Nhi ăn.

Tần Tranh không khỏi chột dạ, có cảm giác sợ hãi khó hiểu như hồi còn bị ông già nhà mình véo tai dạy dỗ, đầu óc còn chưa hoạt động, miệng đã buột mồm nói: “Sai ở chỗ không nên bỏ ngoài tai lời Nhị gia nói, làm hại Chân Nhi phải chịu đợt ốm này.”

Sở Du buông chén nhỏ đã cạn, lấy khăn lau miệng cho nữ nhi, nghe vậy mới lãnh đạm liếc Tần Tranh một cái: “Cho nên?”

Tần Tranh miệng nhanh hơn não, thuận miệng đáp: “Sau này không dám nữa.” Nói xong bỗng đần mặt ra, hận không thể tự tát mình một cái.

Không đợi Tần Tranh nói hết lời, khóe môi Sở Du đã hơi nhoẻn lên một độ cong không rõ ràng, tựa như làn gió xuân thoảng qua sen xanh ướp đá, dù chỉ vô tình cũng đủ làm rung động lòng người.

Một chút hối hận ở đáy lòng, trong nháy mắt đã bay đi không còn chút nào, Tần Tranh vừa lòng thỏa ý, nói: “Về lý mà nói đúng là như vậy, hôm qua là ta không đúng mực, thế nhưng cô nương nên rèn luyện thì vẫn phải rèn luyện, dựa hết vào thuốc nuôi cũng không nên, từ từ là được.”

Sở Du không hề đáp lại, phân phó Chân Nhi trong phòng cho người chăm sóc, an bài thỏa đáng xong xuôi mới đứng dậy muốn đi, tuy được nghỉ ở nhà, thế nhưng những việc trong phủ Nội vụ từ trước đến nay luôn lộn xộn, không thể thanh tĩnh như ở nha môn, không lấy đâu ra thời gian nhàn rỗi.

“Nhị gia có thể cho ta chút thời gian được không?” Tần Tranh gọi Sở Du lại.

Sở Du thoáng dừng, thế nhưng vẫn đi tiếp, không hề để ý y.

Tần Tranh xem như ngầm đồng ý, bèn đi theo.

Vào đến thư phòng, Tần Tranh ngồi xuống sát bên Sở Du, Sở Du bên này vừa nâng bút, y liền tự giác bắt đầu mài mực.

Thư phòng rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng vang trầm thấp nhưng ổn trọng của thanh mực nghiền trên nghiên mực.

Hồi lâu sau, Tần Tranh mới mở miệng nói: “Nhị gia, khi đó tại sao ngươi lại muốn gả đến Hầu phủ?”

Tay Sở Du thoáng ngừng tay, hơi thở tắc lại trong nháy mắt, suy nghĩ thật lâu mới chân thành nói: “Đại khái là do đầu óc úng nước.”

“Nhị gia, ta đang nói chuyện nghiêm túc với ngươi mà.” Tần Tranh hết cách.

Sở Du không nhẹ không nặng đặt bút trong tay xuống: “Ta cũng không hề qua loa lấy lệ với ngươi.”

Tần Tranh bế tắc: “Vậy thôi, không nói cái này. Nhị gia, ta không vòng vo với ngươi nữa, Chân Nhi là nữ nhi của ta, đứa nhỏ trong bụng Nhị gia cũng là dòng chính Hầu phủ… Nhị gia, cho dù trong quá khứ giữa chúng ta có gì không phải, ta đều bồi thường cho ngài, sau này chúng ta cùng sống cho tốt, ngài thấy được không?”

Sở Du cười lạnh một tiếng: “Lúc này không sợ ta tra tấn mẹ với em gái ngươi nữa à?”

Tần Tranh sắc mặt cứng đờ, nửa ngày sau mới nói: “Trung thúc nói với ta… Hầu phủ có thể đi cho tới hôm nay, quả thực là làm khổ Nhị gia. Dao Nhi không hiểu chuyện, nương lại là trưởng bối, Nhị gia chớ ghi hận các nàng.”

Sở Du nhìn Tần Tranh, đây là lần đầu tiên Tần Tranh cúi đầu trước hắn suốt năm năm qua. Vì người này đây, hắn vứt bỏ con đường làm quan chốn quan trường, từ nơi tuyết trắng dương xuân đến chốn mùi tiền ám thân. Hắn từng vứt bỏ luân thường, áo trắng xuất giá, mặc cho vạn người cười mắng. Hắn cũng đã dạo qua chốn hoàng tuyền một lần, để sinh hạ cốt nhục của y. 

Thương nhớ mười ba năm trời, đổi về một câu của Tần Tranh, chúng ta hãy sống cho tốt.

Sở Du đột nhiên cảm thấy trong lòng có một khoảng trống rỗng. Hắn muốn nói với Tần Tranh, từ lúc bắt đầu thì hắn đã nguyện ý cùng y sống cho thật tốt rồi. Có điều chẳng hiểu sao lại ra cục diện thế này.

Tần Tranh thấy Sở Du không nói, cũng lường trước lòng hắn có khúc mắc, bèn bắt lấy một góc tay áo của Sở Du, nói: “Những lời này không phải tùy tiện đến dỗ Nhị gia, ta thật sự…”

Thật sự muốn buông bỏ quá khứ, trải qua những ngày tháng thật vui vẻ cùng Sở Du.

Sở Du bị Tần Tranh kéo một cái như vậy, liền lấy lại tinh thần, từ tốn hất tay Tần Tranh ra.

“Nhị gia?” Tần Tranh khẽ giật mình, từ chỗ y nhìn sang, gò má Sở Du tựa như một bức tranh sơn thủy tả ý* được chấm phá dày công, nặng nhẹ hư thực, mực đậm màu nhạt, kết hợp với rèm lụa đỏ bên ô cửa, càng nổi bật lên phong thái thanh nhã.

*Tranh tả ý: phỏng vẽ một bức tranh theo ý của tác giả, thường sử dụng phép cường điệu để tạo sự thu hút. Xem thêm: link 

“Mài mực.” Sở Du nói khẽ.

Tần Tranh cười khẽ một tiếng: “Vâng, Nhị gia của ta. Mà ta thế này có tính là hồng tụ thiêm hương* không nhỉ?”

*Hồng tụ thiêm hương: nghĩa ban đầu là thư sinh trong thời gian dùi mài kinh sử có hồng nhan bên cạnh giúp đốt thêm hương. Nghĩa mở rộng ý chỉ những người đàn ông có nữ nhân xinh đẹp bên cạnh.

Sở Du: …

Nghiên Trâm Hoa (1), giấy Trừng Tâm (2), đèn Lưu Ly. Vơi chén rượu say, hẹn ước một đời. Cầm sắt vang mãi, êm đềm đầy vơi (3).

(1) Nghiên Trâm Hoa: chính là Hấp nghiễn, một trong “Tứ đại danh nghiễn* của Trung Quốc gồm Đoan nghiễn (瑞硯), Hấp nghiễn (歙硯), Thao Hà Thạch nghiễn (洮河石硯) và Hồng Ti Thạch nghiễn (紅絲石硯). Hấp nghiễn, hay nghiên Trâm Hoa có nguồn gốc từ huyện Hấp, tỉnh An Huy.191260135_483448749558250_4880281290962447605_n

(2) Giấy Trừng Tâm hay Trừng Tâm Đường Chỉ: là một loại giấy nổi tiếng do nhân dân lao động ở khu vực Huy Châu sản xuất vào thời Ngũ Đại Thập quốc Nam Đường. Đây là loại giấy có chất lượng xuất sắc nhất của Trung Quốc, một trong tam bảo thư phòng thời Nam Đường, với bề mặt phẳng nhẵn, mịn màng, trắng sáng như ngọc, nổi danh cùng loại mực Đình Khuê.

**Bản gốc: Nghi ngôn ẩm tửu, dữ tử giai lão. Cầm sắt tại ngự, mạc bất tĩnh hảo. (宜言饮酒, 与子偕老. 琴瑟在御, 莫不静好  – 女曰鸡鸣 2) – Nữ viết khê minh 2 – Kinh Thi, Khổng Tử.

.

.

Hoàn chương 12

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: