Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

[Tây Song Trúc] – Dư vị cuối truyện (Tâm sự của editor và beta)

Gấu:

Mình biết đến truyện này qua cô Raph giới thiệu và với một đứa biến thái thích cẩu huyết sến sẩm và ngược thụ như mình thì mình đã đổ em nó ngay từ mấy chương đầu luôn.

Em tiểu trúc yêu thâm tình và si mê thiếu gia họ Lục đến đau lòng. Một lời nói của anh Lục cũng có thể khiến em Sâm tưởng tượng đến đủ mọi tình cành éo le, nhưng thật ra mình biết em thụ không hề ngốc tẹo nào, chẳng qua vì quá yêu nên mới bằng lòng tin, bằng lòng tự huyễn mình dung túng cho anh Lục. Mặc dù lúc bé Duẩn nhi sinh ra, em biết rằng người đó đang ở Lục trạch đào căn cốt bản thân, nhưng vẫn cố ý chờ người đó, chỉ vì một lời hứa lúc trước.

Còn về nhân vật Lục Hoàn Thành, cậu này cũng tương đối giống hình tượng công trong lòng mình, ôn nhu nhưng không kém phần quyết đoán, mặc dù đen đủi vớ phải em thụ bánh bèo hết sức mà anh chèo chống khá khéo dỗ vợ miễn chê luôn. Mặc dù khi cao trào truyện đẩy anh chàng giữa một bên là gia đình, một bên người yêu, nhưng anh vẫn kiên quyết chọn cả hai kh ông chần chừ, đọc đoạn này dù có muốn cũng khôngg ghét nổi anh chàng. Rồi cả những đoạn anh mặc dù hiểu nhầm Yến Sâm là yêu tinh hại cả gia đình, nhưng chỉ cần Yến Sâm nhận sai anh vẫn sẽ ôm em trở về, thực sự rất là thương. Đọc đến đây mình dám khẳng định, tình cảm của anh Lục không kém gì so với tiểu trúc yêu cả.
Rồi cả tuyến nhân vật phụ cũng không mờ nhạt. Một Lục mẫu an phận nơi từ đường, chịu qua một đời sương gió tang chồng, mất con. Một em trai lục Hoàn Khang chẳng đỗ nổi tú tài, luôn luôn là cái bóng phía sau ánh hào quang của anh trai. Và cuối cùng là một em báo yêu ích kỉ, luôn tâm niệm hại người. Thế nhưng ngoại trừ tiểu trúc yêu bị em hại thì những nạn nhân của ẻm chỉ toàn là con chuột, con cá, mấy tiểu động vật… cho đến khi sự việc bị vạch trần báo ta cũng khẳng khái nhận, ta làm, ta ngứa mắt thì ta hại hắn thôi, nguyện bù 8 cái mạng đổi lấy sai lầm đó. Nguyên nhân sâu xa bên trong chắc chỉ mình em ấy hiểu là đủ rồi.

Văn phong trong truyện nhẹ nhàng và có chút lãng mạn đúng gout mình thích luôn. Tác giả có cách viết văn rất sáng tạo ấy, so sánh cực kì sinh động, mình chỉ đọc thôi mà cảm tưởng như mình là người đứng ở Ngẫu hoa tiểu uyển, đứng ở căn nhà hoang phế trong rừng và chứng kiến mọi việc và thấu hiểu luôn cả diễn biến tâm trạng của mỗi nhân vật vậy.

Chính vì thế, mình đi đến một quyết định rất rất là táo bạo, đó chính là edit em nó, mặc dù mình chẳng biết một từ tiếng Trung nào và cũng chưa edit bất cứ một truyện nào cả. Và với một đứa mù tịt máy tính và học dốt văn như mình thì đây đúng là một con đường đầy bão táp.

He he, kể khổ vậy thôi chứ mình làm vì thích nên cũng thấy bình thường thôi. Mình luôn thường vào nhà cô Raph và đọc các bình luận của các bạn độc giả nên mọi người đọc và hãy chia sẻ cảm xúc về truyện với mình nhé.

Cảm ơn cô Raph đã giúp đỡ và hoàn thành bộ truyện với tui nha. Và cũng cảm ơn các bạn đọc đã kiên tr ì đồng hành với mình cái bộ mà mình lười biếng đến mức làm đến mấy năm trời mới xong, và đọc tới tận những dòng này….

Chúc mọi người trung thu vui vẻ nha.

Raph:

Tây Song Trúc bắt đầu từ 5/9/2016, kết thúc vào 1/9/2018. Hai năm đi cùng các nhân vật trong truyện tôi cảm thấy văn vẻ của mình đã được tôi luyện rất nhiều =)).

Tây Song Trúc có giọng văn khá ấm áp và đẹp. Không giống như Triêu Tần Mộ Sở, lời văn đẹp một cách hoa mỹ và trau chuốt, có phần sắc bén, lời văn Tây Song Trúc là kiểu đẹp rất tình, rất cảm. Cả tác phẩm cũng chỉ xoay quanh câu chuyện tình cảm của 2 nhân vật chính mà thôi.

Từ lúc biết Tây Song Trúc, tôi cảm thấy những cây trúc xung quanh mình dường như cũng có linh hồn vậy. Mỗi khi leo núi, lên rừng, đều cảm thấy mỗi cây trúc đều có một tinh linh trong đó. Hai năm này, chính là đều trôi qua như vậy.

Điều mà cả tôi và cô Gấu ghét nhất, chính là những phân khúc H của truyện. Truyện nhiều H kinh khủng, mỗi lần tôi và cô ấy edit đều giống như là đang tự ngược mình vậy. Mỗi chương H đều phải cắt nhỏ ra edit nhiều lần thì mới làm cho hết được. Cảnh sinh thì edit rất phê. Cảnh ngược càng phê hơn nữa. Nó lấy đi không biết bao nhiêu lít nước mắt của tôi rồi. Tôi tin là cả cô Gấu và các vị độc giả đều trải qua cảm giác này. T__T

Edit rất tốn tâm sức và thời gian. Các editor đều hiểu điều này, nhất là khi tác phẩm của mình dành năm năm tháng tháng để hoàn thành thì người ta chỉ mất mấy giờ đồng hồ là copy full luôn bộ truyện, và đọc thì càng nhanh hơn nữa. Nhưng các bạn biết điều tuyệt vời nhất là gì không? Đó là cảm giác đi qua những năm tháng cùng nhân vật, và cảm giác được đọc các dòng comment của độc giả đã đồng hành cùng mình.

Tôi muốn nói rằng, tôi rất cảm ơn mọi người đã đi cùng các nhân vật và với chúng tôi. Tôi và cô Gấu đều đọc hết các comment của mọi người và rất trân trọng những cảm xúc mà các bạn chia sẻ cùng nhân vật.

Tây Song Trúc đã chính thức khép lại, và tôi nghĩ là cũng chính thức khép lại hành trình được ngồi gõ phím dưới cương vị là một “editor” quèn trên mạng, từ chương truyện đầu tiên của Di Thu đăng tải ngày 25/7/2012, cho đến chương truyện cuối cùng của Tây Song Trúc đăng tải ngày 1/9/2018. Đến giờ là hành trình mới của thế hệ hủ nữ sau rồi. ^^ Sau này, tôi sẽ chỉ beta thôi, thế nên các chương truyện sau này sẽ không còn cái mùi văn chương sến sẩm hoa lá cành của tôi nữa (Yeah, I know) =)))))))))))))),  nếu có ý tưởng hay ho thì có thể viết vài câu truyện ngăn ngắn thỏa mãn thú vui đọc sinh tử văn của mình và đồng bạn.

Đó là tất cả những gì tôi muốn nói. Chúc mọi người Tết Trung Thu vui vẻ. ^^

8 phản hồi

 1. Chúc Gấu và Raph tết Trung Thu vui vẻ ( mặc dù chưa đến)
  Thật sự là e vừa đọc xong bộ Tây Song Trúc và không muốn nó hoàn một tẹo nào, Tây Song Trúc đúng chuẩn gu truyện của e, edit và beta rất mượt, bộ này là một trong số ít bộ e muốn đọc lại nhiều lần mà không ngán ( e rất kén truyện và truyện phải edit hay thì mới đọc)
  Dù sao thì cũng chúc mừng 2c đã hoàn thành bộ này 😘😘😘cơ mà e chỉ có một ước muốn nhỏ nhoi là các c hãy lấp mấy cái hố còn lại trong nhà đi mà ( e cũng thích đọc mấy bộ khác trong nhà nữa) và nếu có thể c có thể đào mấy hố thể loại như truyện này thì e vui hết biết 😆😆😆

  Liked by 1 person

  • Mỗi bộ có 1 editor riêng em ơi =)))) Lời nhắn gửi này tôi sẽ gửi tới mấy cô ấy =))))

   Số lượt thích

 2. Trùi ui đọc cmt khen mướt hết lòng mề =)))

  Liked by 1 person

 3. Cảm ơn các cô nha 😍 tuy biết mấy cảnh xôi thịt hơi bị làm khổ các cô, cơ mà đọc khoái lắm, cảnh xôi thịt trong bộ này nó không thô mà vẫn đầy gợi cảm ấy. Nên lại cảm ơn các cô thêm một lần nữa 🌻
  P/s: T hóng bộ Bệ hạ quá đi, không biết khi nào mới được thấy mặt cháu đầu tiên của hai anh 😭

  Liked by 1 person

 4. kut3

  Tôi đặc biệt yêu thích và theo bộ này ngay từ những chương đầu, văn phong hoa mỹ mà ko dài dòng khó hiểu, nhẹ nhàng mà ấm áp, ngược cũng hết nước mắt đi, quan trọng là sinh tử văn (fetish của tui).Cám ơn nhà đã mang đến bộ truyện hợp ý đến như vậy. Chúc mọi người trung thu đoàn viên ấm áp nà

  Liked by 1 person

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: