Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

Triêu Tần Mộ Sở – C35

Tên truyện: Triêu Tần Mộ Sở [1]

Tác giả: Trung Hoa Thuyết Thư Nhân [2]

Thể loại: sinh tử, cổ đại, cung đình, tra công x cao lãnh thụ, ngược luyến tàn tâm, trước ngược thụ – sau ngược công, gương vỡ lại lành, 1×1, HE.

Hoàng thổ đẫm huyết, qua làn tóc rối bời, Tần Tranh ngắm nhìn ánh tà dương đỏ quạch như máu, y vô thanh giật giật môi, quyền cước gậy gộc đánh tới, nhưng cũng là vô tri vô giác, chỉ có ngọc trụy nắm trong tay, là không bị sứt mẻ.

Chương 35

Edit: Gấu / Beta: Raph + Hallie

Cửa Bắc hoang vắng, sử quan khó ghi lại.

Chim nhạn lẻ loi bay về phía chân trời, vút tới hướng tịch dương trên sông lớn. Khói bếp lửng lơ lượn trên đầu tường, bị gió bắc thổi qua liền tản đi.

Trịnh Bách hộ* chạy một vòng quanh tường thành, đá vài tên tiểu binh lười biếng đến nghiến răng xin tha mới chịu thôi. Lúc chuẩn bị leo xuống tường thành, nhìn thấy một đoàn người phong trần từ phía xa đi tới. Hắn nheo mắt nhìn một lúc, chưa kịp nói gì, Thập trưởng* Triệu Hổ bên cạnh đã cướp lời: “Ai yo, ghê chưa này, kia là quan sai từ thượng kinh tới đúng không!?”

*Bách hộ: Tên chức quan võ, cầm đầu một trăm lính (thời Nguyên, thời Minh)

*Thập trưởng: là tên chức quan quân đội thời cổ

Trịnh Bách hộ chăm chú liếc nhìn, tiếng hừ phát ra từ mũi: “Ngươi nhìn cho rõ, từ chiếu ngục tới à.”

Triệu Hổ tặc lưỡi: “Đại nhân khỏi cần nói, đúng là thế…”

Mọi người đều ngầm hiểu rõ, phàm là từ chiếu ngục đi ra, có ai không phải con nhà quan lớn phạm phải tội lớn bị bãi quan cách chức làm thứ dân. Những người này đều giống nhau, hoặc là trải qua chặng đường lưu vong đã sợ muốn chết, hoặc là tâm so với trời còn cao ngất tưởng mình vẫn còn vinh hoa phú quý. Bất kể là loại nào, đều là không biết tỉnh ngộ.

Trịnh Bách hộ đã gặp qua nhiều thành quen, khoát tay một cái nói: “Giao cho ngươi.”

Đôi mắt tam giác của Triệu Hổ láu lỉnh, nhếch miệng cười, lộ ra cả hàm răng vàng khè, cúi đầu khom lưng nói: “Vâng. Ngài cứ xem nhé, cam đoan giúp ngài giáo huấn đến ngoan ngoãn phục tùng.”

Trịnh Bách hộ chẳng buồn để ý Triệu Hổ, thằng nhãi này xuất thân từ du côn vô lại, thường ngày hay bắt nạt đám tân binh ai ai cũng biết. Đến ải Bắc phải chịu cảnh khắc nghiệt này, Triệu Hổ lại là một đứa thông minh, nhìn cũng thuận mắt.

Triệu Hổ nhận được mệnh lệnh, lập tức nhanh chóng chào hỏi quan sai áp giải phạm nhân, rồi sai người đưa nhóm phạm nhân này đến thao trường.

Trước mắt là hoàng hôn ngả về tây, phản chiếu xuống đất một mảnh đỏ rực, càng thêm vài phần tanh tưởi. Cát sỏi dưới đất còn tỏa ra khí nóng hừng hực, càng khiến người ta khơi lên sự tàn bạo nóng nảy.

Triệu Hổ sai người tìm một cái ghế khập khiễng đặt trên giáo trường, hai chân vắt chéo sang một bên, dùng đôi mắt sắc bén quan sát một vòng các lưu phạm trước mặt.

Một đường đi màn trời chiếu đất đủ để chẳng còn ra dạng người, cổ tay cổ chân đều đã bị xiềng xích mài ra nốt chai dày. Ai cũng gầy gò, khuôn mặt tiều tụy, tất cả đều có bộ dạng giống cụ già sắp chết. Đứng trước Triệu Hổ quan sát, cũng không ai có phản ứng gì, thỉnh thoảng tròng mắt đảo một vòng mới nhìn ra đây là người sống.

Triệu Hổ khạc một cái, vươn ngón tay thô đen xì chỉ vào nhóm lưu phạm nói: “Từ hôm nay trở đi các ngươi phải theo ta, không có cái khác, quy củ đều phải học. Đừng có nhớ nhung lúc trước được thế nào, trước kia lão tử còn xơi cả cơm quan đấy, không phải bây giờ vẫn còn ở đây sao? Nhìn xem bản thân bao nhiêu cân lượng, đỡ phải chịu khổ. Ta đây là lão đại của các ngươi, khó tránh phải chiếu cố các ngươi, các ngươi cũng phải biết điều.” Hắn cố ý nhấn mạnh chữ biết điều, khiến người phía dưới hiểu rõ.

Trong đám lưu phạm đã có hai kẻ biết điều đem mấy đồng bạc sót lại trên người cung kính dâng tới, khiến cho Triệu Hổ nhe răng cười, thầm nghĩ quả nhiên cũng có vài kẻ có mắt nhìn.

Không ít lưu phạm trầm mặt xuống, suốt dọc đường đều đã bị quan sai vơ vét, còn có mấy người có thể móc ra? Hai binh lính bên cạnh Triệu Hổ càn quấy vơ vét đống đồ đạc đáng giá. Nếu không chịu nộp ra, không cần nói nhiều, lập tức bạt tai. Nhất thời đám người câm như hến, từng người mang mấy đồ còn sót lại giao ra.

“Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt!” Triệu Hổ cười nhạo nói.

Hai binh lính lần lượt vơ vét đến người tiếp theo, bỗng nhiên nghe một giọng nói lạnh lùng khàn khàn cứng nhắc: “Không có tiền.”

Mọi người đều ngẩn ra, nhất thời ngay cả thở mạnh cũng không dám.

Triệu Hổ chợt ngẩng đầu, híp mặt nhìn sang phía người vừa nói.

Người kia so với hắn còn cao hơn một cái đầu, chỉ là vừa nãy thân thể cúi lom khom, không dễ nhận ra, bây giờ theo ánh mắt mọi người từ từ chiếu tới, mới nhìn ra là một người dáng cao gầy. Dáng dấp gầy gò nhưng không mấy chắc khỏe, tóc dài rối tung, che hơn nửa khuôn mặt, thấp thoáng nhìn thấy cằm đầy râu đen, đôi mắt khuất sau mái tóc rối bù lộ ra mấy phần thâm quầng.

Triệu Hổ nhìn y một cái, liền biết y là người cứng đầu. Hắn nhếch miệng cười cười, xương ngón tay vang lên kèn kẹt, lập tức đi tới trước mặt người kia, nghểnh cổ nói: “Ngươi nói lại cho lão tử nghe xem.”

Tần Tranh đờ đẫn ngẩng đầu, mở ra đôi môi khô nứt, thấp giọng nói: “Không có tiền.”

Vừa dứt lời, Triệu Hổ quả thật đấm một đấm, thoi thẳng vào hông Tần Tranh, khiến y cúi người, không phát ra được tiếng một lúc lâu.

“Tiểu tử, ngươi nói lại lần nữa?” Triệu Hổ một cước đá vào ngực Tần Tranh, không đợi y đứng dậy, đôi giày đầy bụi bẩn đã hung hăng giẫm lên đầu Tần Tranh, lập tức dí mặt y xuống mấy tấc bùn.

Lát sau, máu từ khóe môi Tần Tranh mới chảy xuống.

Một sợi dây đỏ từ cổ rơi ra, ngọc sắc ôn nhuận.

“Mẹ mày.” Triệu Hổ lườm một cái nổi giận lôi đình, tự tay túm lấy cổ Tần Tranh, còn chưa chạm tới, chợt thấy dưới chân không vững, đã thấy người vốn bị giẫm dưới chân bỗng lật người, xoạc chân quét ngang qua.

Triệu Hổ không đề phòng, bị quét qua thêm một cái, lúc ngẩng đầu lên lại, đã thấy người trước mặt hiện đầy phong trần, hơi hơi hất cằm, chậm rãi giơ tay túm chặt viên ngọc trước ngực.

“Đệt mẹ mày, làm phản!” Triệu Hổ quát một tiếng lớn, đánh tay vung lên, binh lính sau lưng cùng lên, quyền cước gậy gộc, tất cả đều đánh tới.

Đôi môi Tần Tranh khẽ nhếch một cái, xiềng xích trên tay đỡ được một gậy, tránh được nắm đấm vụt đến từ phía sau, đá văng một tên nhào tới. Thế nhưng nghìn dặm xa xôi, sức lực đã sớm không còn chút nào, trên người đầy vết thương cũ mới chồng chất, sao có thể địch lại nhiều người, chỉ một lát đã bị một gậy đập trên lưng, ngã nhào xuống đất.

“Đánh! Dạy dỗ nó một trận nghiêm khắc cho lão tử!” Triệu Hổ quệt miệng, hung ác nói.

Nơi này là quân doanh xa ngàn dặm, so với đám công tử trong kinh gây chuyện ẩu đả đương nhiên khác biệt, tay đấm chân đá, đều là hạ độc thủ. Tiếng xương gãy vang lên ghê người.

Đất vàng nhiễm máu, hòa với bùn đất, chậm rãi thấm lan dưới thân…

Triệu Hổ cắn răng đá vài cái vào Tần Tranh đang co quắp trên đất, khẽ cong lưng nâng y dậy, tát một bạt tai đến tay tê rần.

“Tiểu tử, ngươi nghe cho kỹ, đắc tội với gia, hôm nay cho ngươi làm bạn cùng chó sói hoang.” Triệu Hổ nói xong, nhìn người nửa sống nửa chết, giơ tay giật lấy viên ngọc, thế nhưng Tần Tranh khăng khăng nắm chặt trong lòng bàn tay, sức lực như muốn bóp viên ngọc thành bột mịn.

Chân mày Triệu Hổ dựng thẳng, bỗng ném Tần Tranh trên đất, nhấc chân đạp hai đạp: “Ngang ngược? Không có ai dám ngang ngược mà sống được dưới tay lão tử đâu! Người đâu, tới bẻ tay tiểu tử này cho ta! Bẻ không được lấy dao chặt!”

Hoàng thổ đẫm huyết, qua làn tóc rối bời, Tần Tranh ngắm nhìn ánh tà dương đỏ quạch như máu, y vô thanh giật giật môi, quyền cước gậy gộc đánh tới, nhưng cũng là vô tri vô giác, chỉ có ngọc trụy nắm trong tay, là không bị sứt mẻ.

Trong đại doanh phía Bắc, khói bếp dày đặc, vài binh sĩ già yếu đang loạng choạng gánh nước.

“Ngươi nghe tin gì chưa , thao trường khu ba bên kia đang dạy dỗ người đấy.”

“Là lưu phạm hôm nay mới tới?”

“Chứ còn gì nữa? Số mệnh không may, rơi vào tay Triệu Thập trưởng. Nghe nói là một tên tính tình cứng cỏi, sống chết không chịu giao nộp vật tùy thân. Bị đánh tới gãy xương, nhưng sống chết vẫn ôm lấy vật kia không buông tay.”

“Haiz, đồ vật so với mạng còn quan trọng hơn sao?”

“Ai biết được, không chừng là vật tổ truyền của người ta.”

“Tổ tông có thể hiển linh hay sao?”

Hai tên lính già nhỏ giọng lắc đầu đi xa…

Phía sau, một thiếu niên khuôn mặt tuấn tú khẽ nhíu mày, nhìn về phía thao trường bên kia một cái, tự tay kéo sọt thuốc sau lưng, quay đầu hướng phía đó đi tới.

Mắt thấy ánh tà dương sắp khuất sau đống cát vàng, huyết sắc trên mặt đất còn chưa tán.

Thiên hộ* đại nhân nói, bây giờ còn phải ký tên lưu phạm xung biên quan, vẫn là không nên đánh chết người.” Từng tiếng giòn giã vang lên. Rơi vào tai Tần Tranh chỉ là tiếng ù ù, một chữ cũng không nghe rõ.

*Thiên hộ: tên chức quan võ thời xưa, cầm giữ 1000 binh.

Đám người Triệu Hổ giống như nói cái gì, bọn họ tụm lại một lúc lâu.

Hồi lâu, tiếng bước chân nhao nhao rời đi, thanh âm hùng hùng hổ hổ.

“Này, ngươi vẫn ổn chứ?” Có người đưa tay vén lên mái tóc rối bù dính đầy máu, một ánh tà dương lọt vào đáy mắt, một mảnh hồng như máu.

Khẽ tay dính đầy máu từ từ thả lỏng, lộ ra một mảnh ngọc Quan Âm.

Khuôn mặt từ bi, thương xót thế nhân.

Đôi môi mỏng nhuốm máu hơi cong lên một đường, giữa môi mở ra, thốt ra hai từ nhẹ bẫng.

“Thanh Từ…”

Bóng đêm mờ mịt, tiếng côn trùng kêu vang xuyên qua rèm lụa.

Một giọt mồ hôi lạnh từ mi tâm trượt xuống gối sứ, hô hấp bỗng nhiên nặng nề hơn, Sở Du từ trên giường ngồi dậy, đầu ngón tay run rẩy chậm rãi đặt lên ngực, cổ họng khô khốc, càng thêm đau đớn.

Bên ngoài rèm có tiếng bước chân, giọng Thu Nguyệt nhẹ nhàng truyền đến: “Nhị gia tỉnh rồi?”

Sở Du thở dài một hơi, đưa tay day day trán, hỏi: “Giờ gì rồi?”

“Bẩm báo Nhị gia, giờ Dần rồi ạ.”

Sở Du sựng lại trong chốc lát, vén màn nói: “Chuẩn bị nước rửa mặt.”

Nên tảo triều rồi.

.

.

Hoàn chương 35

4 phản hồi

  1. Huân Khúc Điệp

    Buồn quá… Còn bao lâu hai người mới được gặp lại đây? Thiếu niên kia là ai nữa?

    Số lượt thích

  2. Yến Phương Dương

    Cuối cùng Tần Sở cũng ra chap mới sau thời gian dài chờ đợi 😍😍😍 , mong rằng sẽ có chap mới nữa

    Liked by 1 person

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: