Raphael

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ :))

Danh sách MPREG YAOI

[UPDATE ngày .24/4/2018

Danh sách này bao gồm:

Phần 1: Danh sách mpreg yaoi

Phần 2: Trích đoạn sinh tử văn nhà Raph

Phần 3: List sinh tử văn ở các blog khác

Phần 4: Danh sách kịch truyền thanh sinh tử văn/ audio book mpreg.

Phần 5: Hentai anime thể loại pregnant


I. Danh sách MPREG YAOI ~

 1. [Akaruinyan] Savour – Yuri on Ice dj [Eng]: Beastality/ Animal Characteristic, Hardcore, Mpreg/Male Pregnancy, Western – Quá trình H + sinh của bạn thỏ và bạn cáo sói gì đó (người thật thêm cái tai vs cái đuôi). Có đoạn đau chuyển dạ với em bé lấp ló.
 2. Attack on Titan doujinshi [dịch] – thuần sinh.
 3. Buscadores de Amor [Comic][Proximamente Novela]: Tiếng Tây Ban Nha. Tôi cũng chả hiểu nội dung =)) Theo tôi đoán bừa thì là bạn thụ sinh em bé trong bệnh viện một mình, sau này đứa bé lớn lên thì một ngày nọ bị đi lạc, tình cờ gặp lại bạn công, gia đình đoàn viên HE =)))
 4. Breeder [Eng]: Link là part 1, mấy phần sau bà con tự mò nhé :v Trên đó cả đấy.
 5. Collapse of the World as We Know It  (Chapter 9): Thế giới đang đứng bên bờ diệt vong và chỉ còn lại 2 người đàn ông. =))))))) Cảnh báo: KINH DỊ. Thằng thụ nó không “sinh” theo cách bình thường đâu…
 6. Con bò đực đảo Crete [Tagame gengoroh] kureta no meushi – Hi Lạp cổ đại, thần thoại, nhân thú, BT =)))
 7. Comision Superman x Batman (Tiếng Tây Ban Nha) cận cảnh sinh nở của 2 chẻ. 
 8. Dangan Ronpa dj – Kibō no tsukuri kata [tiếng Nhật] – công mang thai, k có cảnh sinh
 9. Đám cưới rắn (Hebi no Yomeiri)Yaoi, nhân-thú, huyền huyễn, ma quái, sinh tử. Bạn thụ lượn phượn ngoài đường thì gặp được một con rắn, ai dè người ta lại là long thần. Bạn bị ăn đến k còn 1 mảnh xương, còn phải nhọc công sinh cho long thần một đôi rắn bị father-complex. :v Chapter có baby là chap 6. Truyện chú trọng H, mấy yếu tố nội dung khác chỉ làm màu cho H thôi. [Link dự phòng]
 10. [Goma Saba (Natsuo Monaka)] Ikenie wa Ninpu [tiếng Nhật] – truyện màu, bối cảnh Hi Lạp cổ đại, thần thoại, bạo dâm tập thể, chỉ có 1 vài cảnh thụ mang thai và chưa sinh. Truyện đã đc dịch với tên Lễ hiến tế hoan lạc .
 11. [Goma Saba (Natsuo Monaka)] Ryuuguu Oto no Yome Sagashi [JP]:  Anh thụ crush một anh nhưng ảnh lại sắp cưới vợ, chán đời, thụ ngồi uống rượu thì gặp rùa thần chở đến thủy cung. Ở đó ảnh bị anh rùa với anh rồng chuốc thuốc rồi chịch 3P. Sau này về lại bờ, không lâu sau thì ôm bụng lớn, đang đi thì chuyển dạ, sinh con (trứng) giữa sự chứng kiến của mn. Đang lúc bị dân làng lấy đá đập trong lúc sinh thì ảnh crush xuất hiện giải cứu. Anh thụ gặp lại anh rùa. Truyện nét vẽ đẹp vãi luôn, nhân vật đẹp, quang cảnh đẹp, cảnh chịch cũng đẹp nữa. Điểm trừ là đẻ trứng chứ kp baby T__T
 12. Hakoniwa Yuugi- Ane Dj: K có cảnh thụ to bụng nhé.
 13. Harami Bara [tiếng Nhật] – 4p, truyện chủ yếu là H. Thụ thuộc tộc người đặc biệt có hình săm hoa hồng ở huyệt khẩu. Có miêu tả sơ lược cảnh các công đỡ đẻ cho thụ. Thụ sinh 3, mỗi đứa có hình săm hoa hồng ở 1 nơi trên khuôn mặt.
 14. [HASUMI Hana] Pendulum: Kemonohito Omegaverse [Eng]: ABO, fantasy, có 4 chương và 1 PN. Công như kiểu tộc cáo. Vì k có cảnh bầu bì sinh nở nên ta k đọc. Spoil là sau này bạn thụ sinh đc mấy đứa con thì đều theo gen cáo của công hết =)) Xấu đau xấu đớn =))
 15. [HinoHara] Ouchi he Kaerou ~Neko-mimi Omegaverse~ [ESP]: Cuộc sống của đôi vợ chồng với đứa con nhỏ trong thế giới ABO.
 16. Ilitia forever [Tổng hợp] – Thuần sinh trong bồn tắm (cứ bấm next nhé, đây là trang 1)Historia (dou, viktor x yuri, 18+ mpreg. Bấm next để đọc tiếp)
 17. Jappa No Amane [Viet] – công là thần tiên nên làm phép cho baby thành quả trứng.
 18. Kashikomarimashita Destiny (Dịch): ABO, cường cường, mpreg yaoi. Như trên, tr chưa hoàn nên hiện tại cũng chả có đẻ. Theo kinh nghiệm của tôi thì khi đọc tr ABO đừng mong có đẻ -_-
 19. [KIJIMA Hyougo] Kono Ore ga, Ahe-goe Nante Dasu Wake ga Nai!! [JP]: Bara/ Muscle, Drama, Romance, Hardcore, Kijima Hyougo/ Junai Meringue-don, Mpreg/Male Pregnancy, RAPE. Toàn H. Sinh tử ở chương 8. Có đại thúc công.
 20. Kính hoa thủy nguyệt: bạn chủ nhà vẽ theo phong cách đam mỹ. Công là vương gia, còn bạn thụ là phế hậu thất sủng, mặc dù bụng mang dạ chửa nhưng phải sinh hoạt trong lãnh cung, nhận hết mọi dằn vặt.
 21. Kudan no Kuroneko/件の黒猫 Link 1: Duyên tình mèo đen – Link 2: Hắc miêu của Kudan [VIET]: Hài, Drama, Lịch Sử, Lãng Mạng, Supernatural. Cảnh sinh tử ở chương phiên ngoại, nhưng chỉ là có yếu tố sinh tử thôi. Bạn thụ (thần mèo) sau này sinh ra 1 con mèo con nhưng bạn công thì lại quyết định lấy 1 bb nào đó.
 22. Kuroko no Basket [Viet]: cuộc sống gia đình của 2 ông bố và 2 bé con. 
 23. [Lời hồi đáp] Yes, Our Destiny [Viet]: Đoạn sinh là cái bức ngay đầu đấy anh em ạ 😥 Đại để là 1 mẩu ngắn về cuộc sống gia đình của 2 chẻ.
 24. [MACARONICO (Macaroni, Nico)] Okiru Mae ni Kiss wo Shite – DRAMAtical Murder dj [tiếng Nhật] – H lúc mang thai, k miêu tả cảnh sinh mà có con luôn.
 25. Madobuchiya (Nishin)] Tân nương: hiếp dâm tập thể, mpreg, bạo lực, ăn thịt người, BE/OE – Bạn thụ vì cứu em mà rơi vào tay một bộ tộc lợn. Thằng cha lợn cắt chân tay thụ, đổi bằng bộ móng lợn, cấy tử cung vào ng thụ rồi cho đàn con rape. Một thời gian sau, hiệp ước đc kí kết, bạn thụ coi như là nô lệ đc trả về trong tình trạng đang sinh một đàn người-lợn con. Đứa em không chấp nhận sự thật và cũng để thành toàn cho anh mình nên đã chém sạch đầu người anh trai và lũ trẻ, coi như chưa từng tìm thấy anh. => Nội dung biến thái vô cùng, nét vẽ đẹp.
 26. Magi DJ – Kozukuri shimashoucông là thần thú hoặc ma vương gì đấy, đẻ trứng, có chi tiết “tranh sủng” giữa baba và bảo bảo, truyện dễ thương :3 Mỗi tội chỉ có tiếng Nhật Bổn 😥
 27. [Mercuro (Ri Suou)] Choukei [DỊCH] – Chuyện tình của 2 con gà trống =)) K có cảnh đẻ. Gà trống công nhét quả trứng vào trong xx bạn gà trống thụ rồi xo. K lâu sau thì gà trống thụ có bầu =)))
 28. Mẩu tranh phân đoạn sinh nở của Erwin x Levi [Viet]: Erwin đỡ đẻ cho Levi. Em bé sinh ngôi ngược, chân ra trước.
 29. Messiah (tiếng Anh)(tiếng Nhật)– Đã có link dịch rồi đây :3  ~ Mang thai cho quỷ siêu thực, rape, đẻ trứng.
 30. Nam quốc mà bạn không biết – có yếu tố nam nam sinh tử. Siêu cấp mỹ công – siêu cấp sửu thụ. 
 31. Nếu ghét tôi như vậy/If you hate me/ 그렇게 내가 싫다면 (ViệtHànAnh): Nói chung là chỉ nhắc đến có baby chứ k đẻ đái gì đâu, thỉnh anh em đừng kì vọng. Bản Hàn và Anh phải trả tiền ms đọc đc nhé. Bản Việt thì up trên fb nên đọc hơi lung tung @_@.
 32. Nô lệ cho lợn(Pig’s Slave) [Viet]: bara, nô lệ, tập thể, thú nhân. Truyện kể về con đường đi tìm “hạnh phúc thực sự” của thằng thụ chính là mặt trời chân lý được làm nô lệ và sinh con cho bọn lợn -_- Main dạng cơ bắp, lắm lông, béo. Có cảnh sinh nhưng thằng thụ đẻ con trong 1 nốt nhạc và thậm chí còn kb là mình vừa đẻ.
 33. NULL NULL – Gintama dj [Eng] thụ bị 1 con bạch tuộc rape. Cả truyện là 1 chuỗi dài rape và rape và rape. Có đúng 1 chi tiết bé xíu là cái ảnh thụ đẻ ra mấy quả trứng, rồi tiếp tục chuỗi dài rape :v
 34. Nghịch Thần (Mễ Lạc): Comedy, Drama, Manhua, Romance, Shounen-ai. Truyện tranh được chuyển thể từ bộ đam cùng tên (Bộ nói về đời cha của bạn thụ là “Tình khuynh cung đình” nhé bà con. Thụ truy công, bạn đế thụ bù nhìn rơm là tộc ng mà nam có khả năng mang thai, mục đích cuộc đời bạn chỉ là tìm đủ mọi cách để anh tướng quân công công cao lấn chủ này yêu mình. 
 35. Omegaverse de Ninshin Shita Eren (Shingeki no Kyojin) [JP]ấm áp, chả có nội dung gì đặc biệt ngoài việc H lúc mang thai.
 36. Oyasuminasai No Ato Wa (Viet): ABO, soft yaoi, shounen, mpreg. Kotarou-kun, một Omega đã có tình cảm với giáo viên mẫu giáo của con trai mình- Suguru-sensei, và là một alpha. Koutarou đã có một quá khứ khá đau buồn, và rồi mang thai một đứa con trai tên Otsujirou… 
 37. Ông già và cậu bé (Viet): tranh truyện, chuyện tình của thằng bé học sinh (trap ấy, mặc váy nhưng có trym) bị lão già cưỡng dâm nhưng sau đó lại mê mẩn, đám cưới, có bầu và đẻ. Cái vid hentai cho truyện này t dẫn link ở phía cuối (phần B-pregnant).
 38. P-boy[Viet]: Anal, Monster, Pregnant, Shota, Trap, Yaoi, Che ít, Oneshot. Thụ từ chiến binh thất bại rồi trở thành “hầu gái” cho đám quái vật và bắt đầu chuỗi ngày bị rape trong-sung-sướng của mình. Đám quái vật nhét vào bụng thụ hạt giống để thụ mang thai. Có cảnh đẻ, nhưng mà cái mặt phê k khác gì chơi sết toi.
 39. [Ri-ru- (dog-ear)] Kimi no Tame no Ninshin Seikatsu [Eng]: nhẹ nhàng, shota. Kể về giấc mơ mà thụ có thai và phản ứng của mọi người xung quanh khi biết thụ có thai. Có từ quá trình H, siêu âm phát hiện mang thai và nôn nghén, bụng chưa to thì bạn thụ đã thức dậy rồi. Tuy nhiên có cái ảnh bìa chửa lớn rất lừa tình =))
 40. [Sachimo] Kashikomarimashita, Destiny Answer [JP]: Vào truyện thì đã sinh rồi T___T Nội dung thì tiếng Nhật nên tôi chịu chẳng hiểu.
 41. Sakusaku kangen noushuku Cảnh báo: Hentai, shota, uke nữ tính quá thể, siêu tưởng – seme là “God” mới sợ chứ =))), 1 công 2 thụ, mpreg, giving birth cận cảnh -_-,…Thú tính và cực độc. Một em sinh đường hậu môn, 1 em sinh đường niệu đạo (không phải âm đạo nhá) OvO Và h đã có link dịch :3 Bé con mang thai[đã sửa link có thể xem được].  Ngoài ra, đây là CLIP MPREG SINH CON BẰNG NIỆU ĐẠO. Hiệu ứng hình ảnh âm thanh đầy đủ cho mấy thím tăng liên tưởng =)) link
 42. Sayonara Koibito Mata Kite Tomodachi (dịch) – yaoi, abo (có A/A, A/B, A/O) 
 43. [SHIBA Junko] Dorei Ouji no Kangoku Fuck!! (JP): Bondage/ BDSM, Cross-dressing, Hardcore, Male Lactation, Mpreg/Male Pregnancy, RAPE, Threesome. Review là bụng bầu của bạn thụ rất bé.  Hai bạn công có xích mích, bạn thụ vào can thế là sinh non. Vào bệnh viện nên k có cảnh đẻ.
 44. Shinozaki Rei – Camp Mission Ch. 1-6 [Eng] CÁI BỘ KHẮM BỰA NHẤT MÀ TÔI TỪNG THẤY… Thôi để nguyên thể loại = tiếng Anh cho các chế tự dịch bởi vì t k dám dịch 😥 – amputee, anal birth, autofellatio, bbw, big penis, birth, body modification, crossdressing, dick growth, futanari, impregnation, multiple breasts, multiple penises, pregnant, rimjob, scat, schoolgirl uniform, shemale, urethra insertion.
 45. Shingeki No Kyojin Dj – Giant Baby[DỊCH] Levi x Erwin, truyện hài, cốt truyện nói về cuộc sống gia đình hạnh phúc. [LINK KHÁC]
 46. Sweet Bitter (yuto) – Egoist – Shingeki no Kyojin dj [Eng] –  Review tôi đi chôm chỉa: Levi, Erwin là bác sĩ, em Le có bầu vs a Er nhưng phân vân không biết có nên sinh con cho anh hay ko cũng không nói cho a biết (lúc này chưa xác định có yêu không ,nhưng có cảnh H ở chap 1, chắc có thể xem là tình nhân). Trong lúc e phẫu thuật cho bệnh nhân thì ngất xỉu (chap 3 coi free được 4 trang đầu) a biết r e rơi vào tình trạng óm nghén. [LINK DỊCH]
 47. Tadaima Okaeri [dịch chap 1 2 3] – ấm áp, k có cảnh sinh, truyện chỉ nói em bé là con thụ sinh.
 48. Thập thế(?) [Diêu Tẫn]: đế thụ, niên hạ – Truyện này đăng trên tieba. Tác giả nói là chỉ vẽ bậy, lấy cảm hứng từ một số bài hát phong vị cổ khiến tác giả khóc, đại để đều nói về sự nhớ thương đối với cố nhân. Hình vẽ đẹp nhưng nội dung hơi rời rạc. Cầu người edit.
 49. Triết tâm [truyện người Việt vẽ dựa trên cốt truyện có sẵn]yaoi, cổ trang, sinh tử, cung đình, ngược luyến tàn tâm, cường công cường thụ, tra công (hình như sau này đổi công?), kết theo truyện là HE còn k biết tác giả vẽ thành truyện tranh thì có đổi gì không. Review là nét vẽ khá là chuyên nghiệp, trông không khác gì manghua đã xuất bản á =)) 
 50. Truyện tranh mpreg chế từ truyện H [Trung] – SM, thuần sinh.
 51. Truyện tranh ngắn sinh tử văn thuần sinh, hơi ngược. (Pass: junglinh)
 52. Truyện tranh Nhật thuần sinh [ dịch ] thụ 419 mà có thai, thuần sinh, OE.
 53. Uma no onīsan o ijiru hon(tiếng Anh) 3P (nhân mã x người, nhân mã x nhân mã), rape, hardcore, shota, đẻ trứng.
 54. Vampire Night chế Kaname ngủ sâu, Zero ở lại mang thai baby chờ chồng tái sinh :v Editor đổi lời nói của các nv thôi, nét vẽ là của chính tác giả =)
 55. [Yuri on Ice] La noticia – Parte 5: Tiếng Tây Ban Nha (Nghĩa: Tin tức – Phần 5). Tôi k chắc nó có phải mpreg không. Chỉ thấy couple chính chơi đùa cùng 1 lũ trẻ. Cái này nó giống ảnh lẻ về cuộc sống gia đình hơn. 
 56. ぴんくひつじ : sinh tử, huynh đệ (tiềm năng). [Link dịch] và link tiếng Nhật. Link dịch nằm trong 1 hội bí mật, nên nếu không phải thành viên của gr thì k vào đc nhé.
 57. Không biết tên [tiếng Trung] – Hiện đại, hài, có H. Nói chung là t đọc k hiểu, ng up lên cũng k thấy ghi tên truyện và nguồn. Đc cái vẽ kĩ thụ to bụng.

II. Trích đoạn sinh tử văn nhà Raph

1. Quà sinh nhật 12/8/15 dành tặng cô Miên- Trích đoạn trong “Tối hậu” (Thể loại: hiện đại, ngược luyến tình thâm, HE)Phần 1: Sảy thai —- Phần 2: Sinh tử (1) ~ (2)

2. Quà sinh nhật 17/3/16 dành tặng cô Tịch – Trích đoạn trong “Phạm lỗi” (Đắc Cữu) – Thể loại: hiện đại, tra công tiện thụ, HE.

3. [Siêu đoản văn của Raph]– Series SINH TỬ VĂN – ngọt/ngược, hiện đại/cổ đại, dị giới (đẻ trứng), BE/HE.

4. Quà sinh nhật cô Gián 2017 – [Truyện sáng tác] Trọng sinh chi Nghiệt nô ngược bạo quân [Đồng nhân sinh tử] – Thanh Duy


III. Đường link các list truyện sinh tử văn của các nhà

1. Nhà Du Miên với list sản phẩm sinh tử văn đồ sộ, gồm: hình ảnh mpreg (vô cùng thú tính), kịch truyền thanh, phim, MV. Tất nhiên là còn nhiều thứ khác nữa ~~ Hắc hắc ~~ Thiên đường đó ~ Hố hố hố ~~~

2. Nhà Tịch với list giving birth scene trong đợt kỉ niệm 1 năm thành lập nhà nàng ấy (pass công khai nha). Tất nhiên không thể bỏ qua kho tàng đam mỹ sinh tử văn do chính nàng ấy viết. Rất là quy mô nha ~ Cả 1 hệ liệt lớn với những tác phẩm lẻ khác.

3. List sinh tử văn nhà Vân Phi Vũ

4. Danh sách sinh tử văn nhà Nguyệt Tử Lai (analinh) ~ K hiểu sao k thể search nhà ấy trên GG 1 cách bình thường đc -_-  ~ Nàng ấy là ng đầu tiên lập danh sách đam mỹ sinh tử văn, nên nó cũng là cái tổ đầu tiên của ta :3

5. List đam mỹ có bảo bảo (k nhất thiết phải là sinh tử văn nhé) nhà Bean

6. List đam mỹ sinh tử văn hoàn nhà Bảo Nguyên Sơn Trang

7. List đam mỹ hay, sinh tử, có bảo bảo nhà Dạ Nguyệt Sơn Trang

8. List sinh tử văn do tác giả Việt viết nhà Raph (tớ, chủ nhà này :V )

9. List sinh tử văn Fanfic DBSK, YJ, YS, Minfood

10. List review các truyện sinh tử văn nhà Vọng Nguyệt Viện

11. List sinh tử văn hoàn nhà Hỏa Phụng Lâu


IV. Kịch truyền thanh sinh tử văn/mpreg

1. Vọng Tinh Thần (câu chuyện nói về Ngôn Tử Tinh x Thác Bạc Chân):

(Trailer 2:41m)

(full clip 4:20m)

(KTT full đến hết thượng bộ)

2. Đoạn tình kết: link

3. Thanh xà bạch xà (phút 35:00 bắt đầu đau đẻ)

Link khác bên Trung: link 

Link youtube:

4. Cradle Will Rock -Audio book truyện mpreg (do tác giả đọc):

Link down mp3/mp4: link

Link text book: link

5. Dương thư mị ảnh: link 

Cảnh sinh ở 7:40 trong Đệ tứ kì (Thượng)

6. Tổng hợp cảnh sinh ở các kịch truyền thanh khác nhau (khẩu vị nặng) – tiếng Trung

Phần 1 – Phần 2 – Phần 3 

7. Trong bụng tên khốn khiếp này có con của hắn – đọc truyện (tiếng Việt) – Giọng miền Nam, nam đọc, mà người đọc chuyên nghiệp lắm bà con ạ :’> ~~

 


V. Hentai anime

*G-pregnant

 1. List hentai anime thể loại mang thai và sinh con: link
 2. Review các phân đoạn đẻ trong một số hentai anime: link

*B-pregnant

 1. Lão già x trai trẻ. Không có tiếng. Nửa sau có H lúc mang thai và sinh con: link

.

.

Tạm thời thế ~~~ Có nữa ta sẽ up nữa.

Advertisements

18 phản hồi

 1. Số 35 trong list truyện hoàn r nha sis, ko có cảnh đẻ, mà có đứa con dễ thương, nhưng nói chung là đọc cp phụ hay hơn.

 2. hay quá thêm nhìu truyện hình mpreg nữa thì tốt á

  • Giờ mpreg cũng phổ biến rồi. Tác giả vẽ cũng ngày càng nhiều thêm. Cơ mà tuôi thích mấy bộ nội dung 1 chút chứ toàn những H xong gắn mác MPREG vào. Chán chết =((

 3. Sau một hồi rất rất là lâu, rốt cuộc sis Xiao nhà Xiaotakara cũng đã vẽ sinh tử văn rồi ạ. Nhà sis Xiao chuyên Thử Miêu (một tình yêu dạt dào khác của em) nhưng mà cũng có mấy bộ stv dịch rồi (tiếc cái đẻ nó không quằn quại lắm).

 4. Trong đêm khuya yên tĩnh , tìm được nhà của tỷ , thêm mấy tỷ khác nữa , chời ơi …. ta nói nước mắt lưng tròng, không biết nói gì hơn ngoài hạnh phúc nha ❤ móa ơi , cảm giác thành tựu này ….😂😂😂

  • Chào mừng hậu bối chính thức đến vs bầu trời sinh tử văn =)))

   • 😗😗😗 hế hế hế sinh tử văn nha ~ đau đẻ nha~ ngược quằn quại nha~❤❤❤

   • Dạo này khẩu vị tôi bớt nặng đi r =)))

 5. Làm sao đêr xem hentai ạ?

  • Cứ click vào link thôi bạn ơi. Nếu k thì search gg.

   • Mình kích r nhưng nó không ra á

   • Hix. Để lúc nào onl máy mình check lại coi.

   • cảm ơn bạn nhiều ạ

 6. B-pregnant

  Lão già x trai trẻ. Không có tiếng. Nửa sau có H lúc mang thai và sinh con: link
  Nàng ơi link phần này ta vào hông đc. Nàng có link khác không cho ta với

  • Tôi không lưu link dự phòng. Chắc là up 1 thời gian là bị gỡ vì nó ấy ấy quá đấy mà >__<

Trackbacks

 1. Hoan Nghênh Chư Vị Ghé Thiên Dạ Viên

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: