Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

List review đam mỹ hay

Chú thích: Đây là danh sách nhng đam mĩ yêu thích ca bn Raph xinh đp~ :))))))))))

Thể loại ta yêu thích nhất là sinh tử văn.

Nhưng những tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại rất ít truyện thuộc thể loại sinh tử.

Chủ yếu chúng đều là: NGƯỢC. Các thể loại ngược. Chúng khiến ta khóc, khóc nhiều, khóc ít, hoặc một giọt cũng không chảy được nhưng lại da diết xoáy vào tận tâm can. Một số còn lại là ẤM ÁP, kiểu nhè nhẹ dìu dịu, trầm ấm. Ta chúa ghét hài theo kiểu bựa, không thích pink, ác cảm với dụ thụ và mấy em tiểu bạch kiểm tính tình so với con gái còn ướt át hơn.

Ta thực sự rất cám ơn tác giả, càng cám ơn những người đã bỏ thời gian và tâm sức ra edit chúng, để những tác phẩm danmei Trung Quốc ấy có thể tiếp cận tới cả những đứa mù tiếng Hán như ta.

Ta làm list này, trước hết là để chính mình sẽ không, một ngày nào đó, quên rằng đã từng rung động mãnh liệt trước những con chữ mang linh hồn ấy; sau đó, là để những người mới đọc dammei (những truyện ta giới thiệu, hầu hết đều khá cũ, cũng khá nổi tiếng) có thể tiếp cận với những tác phẩm (theo ý kiến chủ quan của chính ta, một con mọt truyện) không thể không thưởng thức.

Cấu trúc của từng phần giới thiệu khá tùy tiện, bởi có truyện rất hay nhưng đọc lâu rồi ta không còn nhớ rõ, có truyện không hay lắm nhưng mới đọc nên cảm xúc dạt dào, có truyện chỉ thích một nhân vật, có truyện chỉ thích một chi tiết, có truyện thích văn phong người edit, có truyện lại mê văn phong tác giả…Ta làm list này để giới thiệu là chính, thế nên ta sẽ chú trọng phần CẢM NHẬN và ĐÁNH GIÁ về một vài mặt mà ta thấy nổi trội.

Điều cuối cùng, số thứ tự là được sắp xếp ngẫu nhiên chứ không phải từ thích nhiều tới thích ít, với lại, gọi là list nhưng ta tạm thời sẽ sắp xếp linh tinh. Khi nào nhớ ra nhiều nhiều thì sẽ biên tập lại theo đúng bảng chữ cái anphabet.

Đối với những truyện chỉ có link mà không có cảm nhận, là bởi vì ta chưa có thời gian để viết, sẽ bổ sung sau.

1. Các tác phẩm của Lam Lâm

1/Quân tử chi giao :Đam mỹ, hiện đại đô thị, nhất công nhất thụ (trá hình 3P), cường công nhược thụ, BE (hết chính văn), HE (hết phiên ngoại).

Tác gi Lam Lâm là tác gi mà ta yêu thích nht. Bt k truyn nào ty viết ra ta đu không ngn ngi đc chúng, bi ta biết ta s không bao gi phi tht vng vì đã b phí thi gian. Truyn ca ty đã ngược thì rt ngược, nhưng bù li khi đã tri quang mây tnh thì vô cùng hnh phúc ngt ngào. Trong s nhng truyn rt hay mà Lâm t viết thì ta thích truyn này nht.

Câu truyn là chuyn v mt con cá nh thâm tình ngc nghếch và mt con cá mp hung d quyết tâm bo v khung tri bình yên cho chú cá nh.

“Trước kia có mt chú cá nh xu xí, mt ngày n đáy bin cá nh gp được mt con cá mp ln. Rõ ràng đó là mt con cá mp hung ác, rt nhiu cá đu s cá mp, không biết vì sao, cá nh li cho rng cá mp là loài lương thin, tưởng rng cá mp không ăn tht, cm thy cá mp rt tun tú, toàn tâm toàn ý đi theo cá mp, làm người hu nh cho cá mp, mi ngày t trên xung dưới giúp cá mp quét dn.

Lúc cá nh chui vào trong ming cá mp, tn tâm tn lc giúp cá mp v sinh, cá mp phi rt cn thn mi có th cam đoan chính mình s không bt thn mà nut ly cá nh. Phn tình nghĩa mà cá nh dành cho cá mp y nhiu đến mc đáng giá đ cá mp giúp đ cá nh sng an n trong thế gii nh bé kia.

Có mt ngày chú cá nh xu xí bt ng ri khi đàn san hô, mang theo toàn b gia sn tìm đến cá mp. Nhưng cá nh quá nh bé, ri li chng d dàng trn đi, cá mp không biết phi đem cá nh giu nơi nào. Có l ch có th tiến vào trong ming cá mp mi an toàn, nhưng chính cá mp dù sao cũng là loài ăn tht, mi ln nó đu phi ăn rt nhiu, rt nhiu cá.

Cho đến mt ngày, chú cá nh toàn thân mình đy thương tích…

“Là bn, đây mi là toàn b du dàng anh trao.”

Tht may mn, đến cui cùng cá mp mà  chú cá nh đã tìm được v vi nhau, đoàn t, sng mt cuc sng tràn đy hnh phúc.

Có nhiu người nói vi ta, truyn ca Lâm t không tht, nhng tình tiết quá li kì ti phi lí. Nhưng có sao đâu khi trong nhng thăng trm ca nhân vt, ta bt gp trong đó bóng hình ca chính mình. Nếu như cuc đi ta qua nhiu cơn sóng gió dp dnh, thì cuc đi trong truyn Lam Lâm có nhng cơn sóng cung nhit nht, mãnh lit nht. Đó là nhng câu chuyn kéo dài nhiu năm, t khi tóc còn đen đến tn khi đu đim bc, là nhng câu chuyn ca c đi người…

2/ Song Trình h lit (Lam Lâm): Quy đồ + Thù Đồ + Như Quả + Khách trọ (bản mình đọc hoàn thì blog bị del mất rồi T^T)

K v cuc đi ca hai anh em h Trình, đc bit là cuc đi ca Trình anh. Truyn có 4Q, mi quyn đu đm bo tin din, cao trào, và kết thúc li trong s ch đón v mt tương lai vi nim hnh phúc hi ng tương phùng. Bn quyn không phi là bn câu chuyn v các cp đôi khác nhau, mà là 4 giai đon trong mt cuc đi mt con người xoay quanh hai anh em h Trình: t tui tr nông ni ti tn khi hi tiếc lúc v già, t lúc mà người ta vn còn điên vì yêu ti tn khi tt c điu thiết tha ch là mt bến đ.

Nếu cn có mt vài t đ nhn xét h lit truyn này, thì đó là: lãng mn, kch tính, và đy hp dn.

2.Thác liễu thác liễu (Vô Ti)

Hiếm khi ta thích mt câu chuyn hài lãng mn như thế này. Em th khá trì đn và ngc nghếch, nhưng là th ngc nghếch to nên mt ln gp g tri bén duyên. Có chút ngây thơ hn nhiên khiến ta cm thy rt thú v, cũng có mt chút, mt chút đau đn khiến ta im lng đi ch đáp án cho kết cc cui cùng.

3.Chiêu tuyết (Bc M Băng Luân): cổ trang, ngược luyến tàn tâm, HE.

Là tác phm mà ta thích nht. Có l không phi vì ND truyn quá xut sc, hay li văn quá hoàn mĩ, ta thích truyn bi mt nhân vt đã rung lên trong ta s đng cm mãnh lit, Vương Tông Viêm.

Hn là anh công mà ta sùng bái nht. Th li vì ta là k sng không thc tế lm khi dùng t “sùng bái” đ miêu t cm xúc mình dành cho hn. Đi vi ta, hn là con đi bàng kiêu ngo nht, t do tùy ý nht, bt tuân và ngo mn, cũng vì thế mà cô đc nht, nhưng li mang trong mình mt trái tim m nóng nht.

Bn s tìm thy trong Chiêu tuyết mt câu chuyn éo le, chng chéo, đan xen đy phc tp, khi nhp làm mt, khi tách thành hai, gia mt bên là cái gi và cái tht, cái bên trong và cái bên ngoài, gia đúng và sai, gia s tht và di trá, gia yêu và hn, gia s hi sinh và lòng ích k.

Đ ri tt c, đến cui cùng ch có th được gii thoát trong mt cơn mơ dài.

4.Cấm cung (Mt Hi): cổ trang, cung đình, 1×1, NC 17, niên hạ công, ấm áp, HE.

Mt hoàng thượng lnh lùng và cô đc gia hoàng cung băng giá tình người, mt tên th v gác ca nh bé nhưng có ánh mt lp lánh m áp và sng lưng thng đng đy kiên ngh. Hai đường thng song song, mt đêm trăng, mt bui gp mt tình c, mt câu nói, con người lnh lùng, khc lit, cao cao ti thượng kia lin nht kiến trung tình.

Đam mĩ có nhiu kiu “m áp”, nhưng ta đc bit rt thích th không khí “m áp” trong Cm cung. Dip Hoa là Hoàng thượng, hn có phi tn, có nhi t, có c giang sơn cn gánh vác, hn không th b mc tt c đ đi theo tiếng gi ca tình yêu. Tng Bình An cũng vy, dù yêu người y, dù không còn s người y như trước, nhưng hn luôn nhn thc rõ, thế nào là bc vua-tôi, thế nào là nghĩa quân-thn. m áp h dành cho nhau, đó không phi là nhng quan tâm, chiu chung l liu. m áp h dành cho nhau, là nhng c ch âm thm không bao gi nói ra thành li. 

Hãy đc Cm cung, đ cm nhn thm áp y. Nó không phi th cm giác chóng vánh t bên ngoài khi bn ngi bên bếp lò trong ngày đông giá rét, mà ging như ngun m lan ta t bên trong khi bn nhn được  mt cc trà quế  t người thân trong đêm Tết Đoan ng vy.

5.Hiệu ứng bươm bướmhiện đại, người máy, viễn tưởng, SE.

Ta ghét my th loi vin tưởng lm. Nó không tht. Nhưng b d d đc truyn này.

Tình yêu gia mt người máy không biết yêu và mt con người vi đy đ cm xúc. Khi bt đu đã là mt bi kch. Thế nhưng tt c bi kch đu không dng li đó, ta ch có th khám phá tng tng, tng tng ca s bế tc khi đc đến nhng dòng phiên ngoi cui cùng ca tác phm.

Ai là người máy, ai là con người, ai yêu và ai được yêu, ai vô tình, ai có tình, kết cc cui cùng thì ai mi là người hnh phúc?

6.Đoạn tình kết (Thp t): C trang, sinh t.

Là truyn thuc th loi sinh t văn đu tiên ta đc. So vi đa s sinh t văn thì tình tiết din tiến khá hp lí t ND ti cm xúc, t vô tình ti hu tình, ngay c chuyn bác Ly sinh con cũng tr thành mt phn không th thiếu ca câu truyn, bi đon tình duyên y, nếu không có hài t xut thế đy bt ng kia, có l s không bao gi bt đu.

7.Trà duyến: đoản văn, BE.

Đây là truyn đu tiên đưa ta vào dammei.

Nó thc s là mt đon văn khiến lòng ta đau nhưng li không sao khóc đc mà c như mt hoài nim day dt mãi trong lòng. Câu chuyn đưa ta vào cõi trà hương đy lưu luyến, là câu chuyn tình l làng gia mt k pha trà mãi đi người tr v vi mt công t thế gia.

Hương trà bén cái duyên gp g, lá trà gi cái tình m nng, m trà ám hương minh chng cho ni ch đi không li ca tình yêu.

Câu chuyện này thực sự rất hay, thực sự rất hay. Mỗi lần đọc lại đều khiến lòng ta đau xót. Ai nói đợi chờ là hèn nhát? Hắn phải nuôi dưỡng lòng dũng cảm bao nhiêu lâu, bao nhiêu dài, để mỗi lần pha ấm trà kia chỉ chờ một khắc cánh cửa im lìm chợt khép mở?

Trà Nhi ơi Trà Nhi…Chỉ tiếc là người nên đợi đã đợi nhưng người nên đến lại muộn mất hương trà. Đến khi cánh cửa ấy khẽ mở, những đợi chờ quá vãng chỉ còn lại ấm trà cũ ám hương…

8.Mã phu _Dịch Nhân Bắc (易人北): Cổ trang, 1×1, khốn nạn công si tình thụ, ngược luyến tàn tâm, HE

Có thng công đê tin, bc tình nht mà ta tng gp. May mà cui cùng sau bao nhiêu biến c, hành em th te tua, thì hn cũng sáng mt ra, biết trân trng em th. Truyn lúc đu rt ngược, nhưng bù li nhng ngày tháng sau này vì thế mi càng viên mãn hnh phúc.

9.Đại mễ tiểu mạch (Th Hng) Hiện đại đô thị, 1×1, HE, ấm áp văn *trá hình bi kịch*

Là câu chuyn bình d, m áp, v nhng tình cm đy thiêng liêng cao quý. Tình cm gia đình (tình cha con, tình chú cháu, tình anh em, nghĩa v chng), tình yêu, tình bn…tt đu đc lng ghép mt cách hp lí và được th hin mt cách đy thú v và cm đng.

10.Thu tư (Nam Quân): hiện đại đô thị, cường công nhược thụ, nam nam sinh tử (quyển 2), công sủng thụ, ấm áp, 1×1, HE

Có anh công super siêu siêu bá đo. Thc ra thì ta thy em th ch có tư cht gì đc bit đ có được tình yêu thâm tình như thế ca anh công c.

Nhưng anh công này đúng là mu chng tuyt vi nht mi thi đi!!!

11.Tọa khán vân khởi thì (Tiêu Hàn Vũ Ngân)

Mây núi

12.Kiêm gia (Cư Nhược): cổ trang, cung đình, bá đạo hoàng đế cường công,quật cường thái giám thụ, có ngược.

Ta mượn li ca nàng Thiên Nguyt. Nàng y đã nhn xét mt cách ngn gn và đy đ nht cho b này:

“C hai nhân vt chính, k thì c chp, k thì bá đo ích k, chung quy ch nghĩ cho mình mà không h đ ý đến cm xúc ca người kia, chính vì vy mi to ra mười năm bi kch, truyn không quá đ cp v quá kh, mà ch hướng v tương lai, nhưng dường như khi càng hướng v tương lai, thì các nhân vt chính càng rơi vào bế tc, cũng có đôi khi nếm trãi nhng phút giây m áp hnh phúc, nhưng nó li không kéo dài lâu, đ nhường ch cho nhng âm mưu, toan tính chn cung đình, nhng nhân vt ph xut hin ch đ đy bi kch đến cao trào, đ ri nhn mt cái kết tht nh nhàng, nh nhàng đến khiến người ta rơi nước mt, cui cùng bông c lau y cũng có th tìm được bến b hnh phúc cho mình.”

13. Mang theo con đi kết hôn (Tô Chp Hđam mỹ, 1×1, ấm áp văn, lãnh tình công x hoa hoa công tử – dẻo mỏ thụ, hài, HE.

Trước hết, ta bị n tượng bi tính cách ca anh th, mt hoa hoa công t chính hiu làm mê đo mi cô nàng t 16 đến 60. Anh, như tác gi đã nhn xét, ging như mt con chim công, càng nhiu người xem thì càng hăng sc th hin nhng mt đp nht ca mình. Anh yêu tin hơn tt c, anh thc dng, luôn tìm nhng li ngon ngt và thái đ xu nnh mà khiến người ta t đng dâng tin cho mình. Anh, có l, không phi Gay!

Con anh, đúng là đúc t mt khuôn vi anh. Thng bé ging như mt tm gương phn ánh trung thc nht nhng tt xu mà anh trăm phương ngàn kế lp liếm dù cho ai cũng biết. ^.^ Và quan trng nht, thng bé là mt thiên tài vi ch s IQ cao ngt đó!

Ch vì tin, có l cũng vì “tương lai thng nh“, mà anh làm hp đng “bán con” vi người kia, mt k lãnh đm, vô cm, ích k, nhưng li là mt nhà kinh doanh thông minh, có th b ra vn đu tư nh nht đ đi li mt s li ln nht. Vn đu tư người y chn, là đa nh thiên tài nhà anh. 

Cái anh thiếu nht chính là TIN, nhưng cái không bao gi thiếu chính là YÊU. Anh yêu tin, yêu gái đp, cũng yêu con trai như chính sinh mnh mình. Anh la người ta, nhưng li khiến người ta tình nguyn đ cho b la. Bi vì anh luôn tung ra nhng li nói di ngt ngào khiến người người hnh phúc.

Còn người kia, gì cũng thiếu, ch không thiếu mi TIN.

Câu chuyn này không phi câu chuyn cười v nhng k lp d. Nó là câu chuyn hài cm đng v quá trình ghép mnh cho nhng cái tôi không kin toàn nơi mi người. H ch cho nhau thy cái khuyết đim ca đi phương, h dy nhau nhng gì người kia không có, và vì YÊU, h HÒA HP nhau trong s s chia và chp nhn. Đ tt c, tr thành MT gia đình.

14. Xuyên hồi cổ đại chủng bao tử  (Huyn Lâu Trng Tiêu): Đam mỹ, xuyên không, cổ trang, nhất thụ nhất công, chủng điền văn, ấm áp, sinh tử, HE.

Có l đc ngược nhiu đâm ra dn chai sn vi ngược. T nhiên thy lòng ngm ngùi nhng cm xúc khó t khi đc nhng câu chuyn gn gũi, gin d và thc bình yên như thế này. Đc mt tác phm xuyên không, mà li thy lòng yên tĩnh như mt người già đang chiêm nghim, nhìn li quãng cuc đi vi biết bao thăng trm biến c, vi nhng con người gp ri đi qua, tng giông t dy sóng ri b yên gió lng…ri li nhìn v hin ti, con cái thành gia lp tht, con đàn cháu đng, vi cơ nghip qua bao đi dn xây đp mà thành. Bt cht thy cuc sng qu là mt con đường dài tht diu kì mà l lm…l lm và kì diu vi mt con nhóc 18t như ta.

Bt c ai nếu dng tâm mà đc chc chn đu có cùng suy nghĩ như editor này:

Xuyên hi c đi chng bao t ch gói gn trong khung cnh đơn sơ ca mt xóm làng. Tưởng như đâu đó n hin min quê mà mình hay v trong mi dp hè dài đng đng, có vườn tược, có gia súc gia cm, có bui trưa nm bên bc ca ng thiu thiu trong làn gió mơn man thi, có chiu chiu ri thóc cho gà ăn và ti thì túm tm nhau trong nhà cho mt đêm dài c bc.”

Câu chuyn tình gia Tiu Viên và Tô Hoài là mt mi tình gin d và bao dung. T nhng bt đng v li sng, hai người đã đến vi nhau qua tình cm bao dung ca Tô Hoài, qua s cm thông ca Tiu Viên và s s chia, chung lưng đu ct vì cuc sng.”

Mt ln na, ta li có cm giác như đã đi qua mt cuc đi.

15. Beautiful (Cu D): Cận hiện đại, nhất công nhất thụ, HE.

Trung khuyn công – n vương th, hai NV chính không phi kiu NV ta thích, thành tht là thế, nhưng không hiu sao li rt n tượng vi bn h.

Trung-khuyn, con chó trung thành, NV công chính xác là như thế! Mt khi đã nhn đnh người kia là ch nhân, dù người y có là mt k vô dng đến đâu, tùy ý ngông cung đến mc nào, con chó cũng s vĩnh vin theo sau bo v ch, chp nht mà bên cnh ch nhân ca nó. 

Anh làm cho mình tr thành k mnh nht, hoàn ho nht, cũng thn phc nht. Mnh lnh duy nht anh không phc tùng, đó là ri xa ch nhân. Yêu cu duy nht anh mun ch nhân thc hin, đó là ch nhân đ anh bên mình.

Anh yêu đơn gin như thế. Ch bên cnh, vĩnh vin không ri. Nhưng anh không bao gi ng được rng, bên nhau, đó li là yêu cu khó khăn nht mà ch nhân đã phi đánh đi bng t do hnh phúc ca chính bn thân mình. C tưởng rng anh đ mnh đ bo v ch nhân trong vòng tay, li không ng, c bu tri yên bình anh sng là được ch nhân mt mình gánh vác. 

“Không có làm hay không làm, ch có đáng hay không đáng!”. Vì mt câu nói: “Ta yêu ch nhân”, tt thy đu xng đáng, dù có phi hi sinh chính mình. 

M đu câu chuyn chng h có mâu thun gì đc bit, nhưng tác gi đã thành công khi đy nó ti cái đnh ca cao trào. Tt c nhng chi tiết nht nhòa được móc ni vi nhau to nên mt câu tr li hoàn chnh. Và, khi mi chuyn trôi qua, có nhng th tng tn ti đ ri tan biến trong bin la và tr v vi cát bi, nhưng cũng có nhng th tng tn ti s vĩnh vin không bao gi tan biến.

16. NHẤT CHỈ HOANG ĐƯỜNG MỘNG (Thiên Hà)–Cung đình, thế thân, ngược tâm, HE.

Nếu như [Chiêu tuyết] phá v nhng nhn đnh ban đu ca ta v NV công, thì [Nht ch hoang đường mng] đã đưa ta mt cái nhìn khác v NV th. [Chiêu tuyết] là nhng éo le được to ra bi s mơ h ca nhng giá tr tht-gi, thì [Nht ch] đã gii thích nguyên nhân và h qu ca nhng éo le y.

Xu-đp là cái mà mi người khi nhìn nhn bt kì mt s vt gì đu luôn ngm đánh giá. 

Và Thù Nam cũng vy. Đp và xu, đó là hai tính t đ y hình dung v hai bông hoa trên mt cành Tnh Đế liên*, mt đc như Sương, mt trong như Tuyết. 

“Thù Nam yêu Tuyết. Yêu s trong tro ca nó, yêu cái xinh đp ca nó, yêu cái thun khiết, yêu cái thin lương, yêu nó ln lên t bùn đen mà không h nhim bn.”

“Vì thế Thù Nam cn mt vt thay thế, người có th thay Tuyết tha nhn tình dc nóng bng ca hn. Khiến cho trước mt Tuyết, hn luôn là mt Thù Nam dũng cm, chính trc, hoàn m không tỳ vết.”

Người đó không ai khác chính là Sương.

Ta thường nghĩ v hai huynh đ song sinh Sương-Tuyết này như hai bông trên cành sen Tnh Đế. Tnh Đế Liên là loài đng đu v s thanh tao, thun khiết, nó biu th cho s may mn, hnh phúc và tình yêu. Sương và Tuyết cũng như vy. Ta vn nghĩ rng ch khi c hai bên nhau mi có th hp thành mt đóa hoa xinh đp nht, thun khiết nht. Nhưng bên cnh h li có Thù Nam, có hu cung, có nhng gánh nng sinh tn. Vì bt k điu gì trong s nhng điu y đu không th khiến h bo toàn được thanh khiết vn có. Ít nht, đ bo v phn trong trng còn li, cũng là đ bo v cho nim khiêu ngo mà hn c gng gi li cho chính mình, Sương t nguyn nhúng thân trong bùn ly đ bo v đóa liên y kia trong cuc chiến tranh dơ bn ca sinh tn chn hu cung, không ngi thc hin c nhng giao dch th xác đn hèn vi con người y.

Người ta thường thích nhng th sch s. Phi mt bao lâu đ Thù Nam có th qua lp bùn ly mà chm đến phn thanh cao nơi Sương?

Bn thân ta li không thích Thù Nam và Sương. Chng phi sao, đã có mt chnh th hoàn ho ngay t khi bt đu, đóa Tnh Đế liên y…

Truyn thuyết Trung Quc k rng, sen Tnh Đế là hin thân ca tình yêu, vì có mt đôi nam n yêu nhau mà không thành, cùng nhau t trm h sen và sau đó hóa thành sen đôi. Cùng sng trong mt đm ly chn hu cung, Sương li không h biết rng, nếu như Sương không th chi b con người mình đ tr thành nhng gì bn thu nht, thì Tuyết, vn ngay t lúc đu đã không th tr thành nhng gì tinh khiết nht, bi h nhng là đóa sen chung thân cùng cành.

Tình yêu không phi là thế sao? Khác vi Thù Nam khát khao tìm kiếm nhng điu đp đ nơi Sương, Tuyết nhìn thy và chp nhn c nhng th bn thu ti li nht, hn ly cách riêng ca chính mình đ bo v nim kiêu hãnh ca Sương, bo v phn tinh khiết ca chính Sương được gi gm trong Tuyết.

Tình yêu là đòi hi. Tình yêu là hi sinh. Nhưng tình yêu cũng là chp nhn. Cái gì là xu, cái gì là đp, vn không có chun mc sn có, ch có th ly thước đo tình yêu đ tr li. 

17. SỬU HOÀNG (Dịch Nhân Bắc)–Cổ trang, cường công cường thụ, niên hạ sửu công x bình phàm thái giám đại thúc thụ, thâm cung nội chiến, quan lại tranh đấu.

Tình cảm nhiều năm. Ta nghĩ, có lẽ họ đến với ng kia bắt đầu từ sự nương tựa lẫn nhau giữa chốn thâm cung mà kẻ yếu sẽ là kẻ bị đào thải, rồi mới lâu ngày sinh tình.

Truyện này hay. ND cân đối vừa phải giữa mưu mô và tình cảm. Tính cách NV duyệt. Mỗi tội màn cân não hơi đau đầu tí.

18. THÚC PHƯỢC_RÀNG BUỘC (Ninh Mông Hoả Diệm)–Hiện đại, cường bạo, hắc bang công x cảnh sát ngầm thụ, cường cường, ngược thân ngược tâm, HE.

Ch nhìn vào th loi đã có th thy s gay cn trong tng tình tiết.  Nói cuc tình chưa đ, câu chuyn là cuc chinh phc và ging co gi lí trí và tình cm, gia trách nhim và tình yêu, gia người yêu và anh em huynh đ, ca hai con người trong hai thế gii, và cũng chính là cuc xung đt đy mâu thun trong ni ti tng nhân vt.

Truyn cao trào ngay t nhng chương bt đu trong đon bo hành đm máu ca mt cuc sát pht, chinh phc và chiếm hu v th xác. Đ ri ngân lên trong nhng bn tình ca du dương ca di trá và tình yêu. Và ri, khi di trá tan ra trong mt tình, ngâm ngt tâm hn vi nhng ngày tháng bình yên hnh phúc, con người ta s phi tr giá khi đã l đ di trá hòa ln trong tình yêu.

Trong tình yêu, không dung np s di trá. 

Hn đã có th mt tt c. Hn cũng sn sàng tr giá cho tt c. Nhưng may mn cho hn. Di trá mà hn mang, được Ràng Buc bi nhng mt xích kiên c ca tình yêu!

19. NÔN TI (Thủy Hồng Phi)–Trước cổ trang sau hiện đại, có chút viễn tưởng, có chút huyễn huyễn, 1×1, tàm nhân thụ, ngược luyến tàn tâm, HE.

Một cuộc nghiệt duyên,

một mối hận,

một mối tình,

tới khắc cốt ghi tâm,

xuyên qua thời gian,

và không gian,

của một nam nhân vô cùng ích kỉ, với tàm nhân cuối cùng còn sót lại sau biển lửa trả thù…

Hắn là một tàm nhân không biết nhả tơ.

Hắn thực sự không biết nhả tơ sao?

Tơ duyên, tơ tình, tơ hận…cứ như vậy quấn chặt một nam nhân mấy ngàn năm không đứt.

P/s: Bộ này ta chỉ thích đoạn ngược của nó thôi. Tức là kiếp trước của anh công. Đến kiếp sau thì không thích nữa >_<

20. Phong Vô Nhai (Hắc Sắc Cẩm Dược)–Đam mỹ, cổ trang, giang hồ, linh dị thần quái, âm soa dương thác, ngược thân, ngược tâm, cường thủ hào đoạt, đại thúc thụ- niên hạ công, trung khuyển thụ, NP.

Dành cho các tình yêu thích ngược thụ nhá. Ngược quằn quại, ngược tâm, ngược thân, mà anh thụ (không thể, và không dám gọi là “em thụ”) lại còn tình nguyện để bị ngược.

Dù nói là ngược quằn quại. Nhưng nói thực, truyện này chỉ đáp ứng cho những ai muốn đọc ngược vì đã chán cảnh pink nhạt nhẽo mà tìm chút “cảm giác lạ” thôi. Túm lại, là đọc rất “đã”!

Nếu bạn tìm trong truyện này, cái mà người ta gọi là “dư âm”, “dư ảnh”, bản thân mình thấy truyện này không đủ đáp ứng! Bởi vì tất cả các anh công trong này thực chất đều yêu thụ, theo kiểu độc chiếm, vậy mà cứ phải giả vờ là không yêu. Đoạn duy nhất, “kẻ” duy nhất khiến mình thực sự rung động, đó là Tuyệt, một con báo đen mà Nhai nuôi từ nhỏ, nó mang trong mình tình cảm không thể nói ra lời với chủ nhân của nó. Tình yêu của nó, sự chăm sóc không lời của nó, ước muốn được yêu thương của nó, chấp nhất bảo vệ chủ khỏi mọi thương tổn dù là tinh thần hay xác thịt của nó, và cả giây phút mà nó chết, tất cả đều đọng lại trong mình nhiều xúc cảm.

Và với mình, chỉ có con báo ấy, mới xứng đáng với một chữ: YÊU.

Tất cả NV công còn lại, nhất là tổng công, kẻ mình ghét nhất, chỉ có thể gọi là CHIẾM HỮU.

21. Các tác phẩm của Triệt Dạ Lưu Hương (những truyện mình đã đọc và thấy hay)

Thực ra tất cả các tác phẩm của TDLH đều có một lượng người hâm mộ rất lớn. Thế nhưng, như mình đã nói, đánh giá chỉ mang tính chất cá nhân, nếu các bạn sau khi đọc thấy thích văn phong của tác giả có thể lên GG tìm kiếm những tác phẩm khác trong kho truyện hấp dẫn và đồ sộ của Lưu Hương tỉ tỉ.

Tên gọi chị chọn, cũng như những con chữ mà chị viết, luôn khiến người ta trầm mê, huyễn hoặc. Các tác phẩm của chị mang về một thế giới riêng có đầy đủ những yếu tố mà một thiếu nữ từng mơ mộng tuổi đầu đời. Tình yêu, sự ngăn trở. Che chở, đoạn tình. Hạnh phúc, huyết-lệ.

Trong các tác phẩm của TDLH, luôn luôn có hai không gian đan xen vào nhau, lãng mạn và khốc liệt, hiện tại và quá khứ, thực tế và ước mơ, đêm đen và ánh sáng.

1/ Diệp giahiện đại đô thị, hình cảnh x hình cảnh (x hắc bang), nhất thụ nhất công (trá hình đa công), ngược luyến, HE.

2/ 1930

3/ Hắc sắc cấm đoạn hệ liệthiện đại đam mỹ, hắc bang x hình cảnh, 3 cps, 1vs1, HE.

4/ Seven hệ liệttiểu thuyết BL, hành động, đấu trí, HE. (nó gần giống như sự kết hợp giữa BL và Vượt ngục ý ^.^)

22. Ảo giác: hiện đại, nhất thụ nhất công, ngược luyến tàn tâm.

Ảo giác phiên ngoại: part 1 + part 2345

23. Bất chính đương quan hệ (Hoan Hỉ Công Từ)–đam mỹ hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp.

24. Dạ thuật (Ngưu Tiểu Bính – 牛小饼)–đam mỹ tiểu thuyết, cổ phong nhã vận, ngược luyến tàn tâm, HE.

25. Quỷ thoại liên thiên (Thanh Khâu)–kinh dị huyền bí.

Tóm tắt: Cùng theo chân hai thầy giáo dạy tiểu học: Bạch Dực và An Tung, đi tìm hiểu những câu chuyện kỳ quái trải dài trong lịch sử Trung Hoa… Tựa như tên tác phẩm, “Quỷ thoại liên thiên”, câu chuyện này bất quá cũng chỉ là một chuỗi dài những câu chuyện kể, tựa như một dòng nước không bờ không bến, như 100 câu truyện ma kéo dài theo từng ngọn nến phụt tắt…

Lời nhận xét của Raph: Bạn mong chờ những pha hành động gay cấn với những tình tiết rùng rợn trong Quỷ thuyết? Hay bạn mong chờ những mối tình đẹp như trong mộng giữa yêu và người như Liêu trai chí dị? Bạn sẽ không tìm thấy nó, hoặc có thì cũng không phải là yếu tố chủ đạo trong những chương truyện của Quỷ thoại liên thiên. 

Yếu tố BL cũng không chi phối nội dung truyện, có chăng thì chỉ là chất dẫn tạo nên những mối liên kết suốt dọc chiều dài 100 chương.

Bạn đã từng bị bóng đè với cảm giác có một cái bóng đang níu chặt tứ chi không cho mình động đậy? Bạn đã từng nhặt một sợi tóc dài ở trên vai, nhìn vào gương và nhận ra nó không phải là của mình? Bạn đã từng nghe tiếng chó sủa mỗi 12h đêm? Bạn đã từng nghe những bài vè dân gian và một ngày chợt phát hiện nó thực ra gần giống hơn cả là một chú chiêu hồn cổ ?…Phải, nỗi sợ hãi đến từ những thứ bạn vẫn thường không thể nhìn thấy nhưng hóa ra lại ở ngay bên ta mới là thứ rùng rợn nhất. 

Và thứ rùng rợn trong QTLT, là khiến cho chính bạn trở thành một nhân vật trong câu truyện ma ấy. Mọi thứ quá quen thuộc. Một bài đồng dao, một trò chơi dân gian, một câu hát ru, một cái bóng, một buổi chiều tà…mọi thứ ở ngay xung quanh bạn đều có một mối liên hệ nào đó với thế giới siêu nhiên ngoài kia mà bạn không hề biết.

Mỗi câu truyện trong QTLT đều gắn bó với sự huyền bí của sự sống, mang theo hơi đèn dầu xa xưa mà trải dài trong suốt lịch sử văn hóa của dân tộc Trung Hoa, và đương nhiên ta có thể dễ dàng tìm thấy sự tương đồng rõ rệt trong nét văn hóa dân gian của người Việt. Bạn có thể tự tìm hiểu, nhưng cái hay của bản biên tập là sau mỗi chương bạn luôn được cung cấp thêm thông tin về nét văn hóa kì bí ấy.

Đọc QTLT, ta còn thấy thấm đượm trong đó là những giá trị nhân văn cao cả về tình người. Dù cho những nhân vật trong QTLT đã sớm không còn là “người” nữa.

Nói tóm lại, QTLT là sự kết hợp của những yếu tố: sự hoàn hảo của bản tiếng Trung và sự chỉnh chu của bản edit. 

26. Khi lãnh khốc gặp lạnh lùng (Viêm -炎): đam mỹ hiện đại, 1×1, lãnh khốc mỹ công x lạnh lùng bình phàm thụ, có chút hài, có chút ngược tâm, HE

Ấm áp đó. Đừng để cái tên nó lừa tình ^^.

27. Bloody Pascali Roses (Truelove)–tiểu thuyết (long fiction), xuyên không, loạn luân, vampire, người sói, ngược.

Link1: Bộ 1Bộ 2 (dành cho những ty dùng mạng VNPT bị chặn wordpress)

Link2: Bộ 1Bộ 2 (wordpress) (Đây là trang web của chính tác giả đã viết bộ truyện này nhé ^^)

Có nhiều người dám yêu nhưng không dám hận. Có người dám hận nhưng không dám yêu. Có nhiều người không dám yêu và cũng chẳng dám hận.

Nhưng trong chúng ta, có mấy người dám hận và cũng dám yêu?

Ở cả hai Bloody Pascali Roses, dễ nhận thấy trong đó là những cung bậc của tình yêu. Tình yêu tinh khôi tưởng như dễ tan dễ vỡ. Tình yêu nồng nàn đến da diết. Tình yêu rực cháy đến điên dại…Nhưng tất cả chúng đều có điểm chung: những tình yêu ấy đều đan xen trong vô vàn mắt xích của sự nghi kị!

Tôi đã từng hỏi tác giả: Hận thù được xây nên bởi thứ tình yêu đầy bất trắc, mong manh, nhưng lại vô cùng chấp nhất như vậy liệu có thể hóa giải chỉ nhờ vào cái mà ngta gọi là “tình yêu đích thực”?

Và chị đã trả lời tôi: Đôi khi có những điều, không phải là chuyện nó có tồn tại hay không. Kỳ thực mọi thứ trên đời cũng chỉ phụ thuộc vào việc bạn tin hay không tin mà thôi.

Nếu đã tin tưởng vào quyết định của mình. Đừng đỏi hỏi bản thân bạn phải có một quyết định “chính xác” trong tình yêu, trong khi chính bản thân bạn cũng không hiểu thế nào là “chính xác”! “Chính xác”, đối với tôi sau khi đọc BPR, không phải là việc sự lựa chọn ấy sẽ đem lại cho tôi niềm hạnh phúc nhất thời, mà là tôi sẽ không bao giờ phải cảm thấy hối hận!

Không hối hận khi đã HẬN, càng không hối hận khi đã YÊU.

Bởi vì, là một người trẻ tuổi, có gì hối tiếc khi ta DÁM YÊU và DÁM HẬN?

.

“Rốt cuộc em là gì đối với anh?”

“Là tình yêu của anh”

Đôi khi chỉ cần biết thế thôi…

…chỉ cần như thế là đủ cho cả hai người…
Hơn thế nữa sẽ thừa. Ít đi sẽ không trọn vẹn.

.

Câu chuyện lấy bối cảnh ở các nước phương Tây như: Pháp, Anh, Đức, Ý…song song với đó là sự kết hợp hoàn hảo của bầu không khí bí ẩn trong các lâu đài cổ Tây phương. Không gian hiện thực kết hợp với không gian giả tưởng càng tăng thêm sự cuốn hút của lối kể chuyện đầy lãng mạn nhưng mang theo hơi hướng gothic kinh dị.

Số lượng nhân vật khá đông, song song cùng các nhân vật là mâu thuẫn của các gia tộc vampire, hunter, và người sói, nếu đọc không kĩ bạn sẽ rất khó nhớ được quan hệ của các nhân vật quần chúng này ^_^.

Tình tiết câu chuyện đôi khi được đẩy rất nhanh qua các câu thoại, có những lúc lại được kéo trùng xuống qua những độc thoại nội tâm. Có những khi ta tưởng như bình lặng nhưng đằng sau lại là tấm màn che dấu cơn sóng dữ đang ngấm ngầm chảy. Có những khi ta tưởng như căng thẳng đến tận cùng thì mọi thứ chợt dịu lại trong cơn mê của tình yêu và lòng vị tha.

28. Mùa hè (Đing Đông) — Đoản văn, vườn trường

Đã từng có ý định edit bộ này, nhưng rồi mình phát hiện có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ đủ khả năng, thậm chí không đủ khả năng để viết những dòng cảm nhận lột tả được bầu không khí đặc biệt trong Mùa hạ.

Sự hững hờ ấy. Một mùa hạ trong lành ấy. Những nét văn như họa ấy. Sự day dứt ấy…

…Nhưng thật may, đã có người phù hợp hơn mình rất nhiều.

http://conuonglang11.wordpress.com/2011/09/12/review-mua-he/

http://phithien.wordpress.com/2011/11/11/loi-tua-mua-ha-ding-dong/#more-3418

Mỗi người có những câu chuyện của riêng mình. Nhưng liệu khi đi qua và nhìn lại, ta có đủ thanh thản để nghĩ về nó như những gì tuyệt đẹp nhất thuở ban đầu?

Hai người, một nam, một nữ, có những câu chuyện của riêng mình và những lí do riêng khi quyết định biên tập Mùa hạ, thậm chí là lý do khi không làm nữa. Thế nhưng thật sự cảm ơn 2 bạn về những dòng bút kí và bản edit vẫn đang tiếp tục kia.

Hi vọng ai đã từng đi qua một thời cấp 3, hoặc đang ở trong cái thời tươi đẹp ấy, hãy một lần lắng mình lại trong thước phim Mùa hạ này…

29. Thợ bánh nhà đối diện (Bunny)đoản văn, hiện đại, huyền bí, BE (mà như HE, Raph đảm bảo luôn =)))

Kịch truyền thanh: http://www.tudou.com/listplay/gapZ4yvffnI/DIDKIvdzhq8.html

Câu chuyện bắt đầu khi anh chuyển đến ở cùng tầng trong một tòa chung cư với cậu.

Anh là thợ làm bánh, cũng có vị hôn thê. Còn cậu chỉ là một ng hàng xóm. Thế nhưng giữa họ có một mối liên hệ đặc biệt thông qua những chiếc bánh mà ngày ngày anh mang cho cậu. Cậu luôn có thể từ vị của những chiếc bánh này mà đoán biết được tâm trạng lúc làm bánh của anh: vị đắng của bi ai, vị mặn của nước mắt, vị ngọt của vui vẻ…

Trong hương vị của bánh, dần dần đã không còn thứ socola đắng ngắt như lúc ban đầu, mà là ý vị “yêu mến”. Nhưng vì sao cậu luôn tìm cách từ chối anh? Vé xem phim bị trả lại. Mọi kế hoạch muốn thực hiện cùng cậu đều bị khước từ. Cánh cửa phòng vẫn luôn đóng kín…

Nhưng rồi tất cả khoảng cách sẽ bị xóa nhòa khi sự thật bị hé lộ. Bởi:

[“…tôi cũng không biết bắt đầu từ bao giờ ,tôi chỉ muốn làm bánh cho một mình anh ăn mà thôi. Nhìn anh ăn bánh tôi làm, là hạnh phúc lớn nhất đời này của tôi”.

Có thể được ăn bánh ngon như vậy, cũng là hạnh phúc lớn nhất đời ta.]

P/s: Ta bị ấn tượng bởi cốt truyện lạ lạ của nó. Cũng may sau đó cuối cùng 2 ng có thể ở bên nhau TRỌN VẸN :)) (đọc đi rồi sẽ hiểu tại sao ta phải nói là “trọn vẹn”). Nếu có thể vừa đọc truyện vừa nghe kịch truyền thanh là lí tưởng nhất đó nhé! 😉

30. Đằng nhi (Mê Mộng) — đoản văn, cổ trang, giang hồ, phụ tử, 1×1, cuồng dại công x xác chết thụ =.,=, công sủng thụ, ngược, bi thương, băng luyến, SE.

Trang edit đã trích dẫn phần giới thiệu ta khá ưng nên có lẽ ta sẽ thôi không viết lại nữa. Chỉ muốn nói đôi điều là ta bị ấn tượng với anh công. Yêu đến điên cuồng dồ dại và mù quáng =((…nhưng ta lại thích…dù đọc xong cứ ngậm ngùi…=((((((

31. Thần toán tứ bộ hệ liệt

Bốn bộ bộ nào cũng hay hết á! Xây dựng hình tượng nhân vật rất tốt (chuyện! Nhĩ Nhã mà lị! >_<). Độ dễ thương của hệ liệt này làm ta phấn khích k khép nổi miệng luôn (nhất là bộ 2)!

Link ta dẫn có review của chủ nhà khác về cả 4 truyện kèm theo link, nhưng đến thời điểm này thì 3/4 bộ đã bị set pri hoặc del hết cả >_< Nhưng mà chủ nhà xin xỏ được bản word với ebook a ~~

32. Em yêu anh nhưng em đã già rồi  (Hồng Thế Vô Vũ)—đam mỹ, đô thị tình duyên, BE.

Câu chuyện được thuật lại với ngôi kể tôi. Là một câu chuyện được dẫn kết trong mạch kể đan xen giữa quá khứ – hiện tại. Xuyên suốt mạch văn là một giọng kể đầy trầm lắng, ưu tư, day dứt của một ông già về câu chuyện cuộc đời mình.

.

Mở đầu câu chuyện là cảnh nhân vật tự sự “Tôi” đón sinh nhật lần thứ 50 của mình bên người mà ông yêu, và cũng là người yêu ông bằng tất cả con tim mình.

Một tình yêu không hề có ràng buộc pháp lý như tình yêu đồng giới, còn gì quý hơn khi có thể cùng nhau dắt tay tới già? Tôi, trước khi đọc câu chuyện này vẫn luôn nghĩ thế! Ấy vậy mà, sống trong tình yêu của người mình yêu, tại sao người đàn ông kia vẫn chỉ ước rằng giá như mọi thứ có thể quay trở lại?

.

Và câu chuyện bắt đầu lần giở lại từ kí ức.

Ông của ngày xưa. Anh của ngày ấy. Ông kiêu căng, ngạo mạn, thích làm gì thì làm, có chút tiêu cực khi thấy cuộc đời thật nhàm chán. Còn anh luôn dịu dàng, chu toàn, có lẽ là phẩm chất thiên bẩm của một người làm ngành y, vì một lần cứu ông mà tạo ra bước ngoặt cho cuộc đời cả hai người.

.

Trước khi đọc câu chuyện này tôi vẫn luôn có phần ngây thơ khi nghĩ rằng yếu tố “tình yêu” trong quan hệ tình yêu đồng giới có thể làm nhiều hơn điều người ta nghĩ. Nhưng rồi tôi nhận ra mình đã quá phiến diện, quá non nớt. Cả nửa cuộc đời NV “tôi” đã phải sống trong một hạnh phúc không trọn vẹn bởi sự kì thị người đồng tính từ bạn bè, đồng nghiệp, và đau đớn hơn cả là từ chính gia đình mà ông yêu thương nhất. Dư luận, ánh mắt của người đời là thứ có sức mạnh bóp nghẹn hạnh phúc của những người đàn ông ấy trong cảm giác tội lỗi.

.

“Em yêu anh nhưng em đã già rồi” có 1 điều duy nhất bản thân tôi không thể chấp nhận là cái kết của câu chuyện. NV “tôi” đã lựa chọn giải pháp đơn giản nhất cho bản thân để thoát khỏi nỗi lo sợ về sự chia lìa và sự cắn dứt về tội lỗi! Nhưng, “tôi” vào khoảnh khắc ấy có nghĩ tới người ở lại hay không? Trong khi “anh” luôn luôn đấu tranh cho sự sống của NV “tôi”, chịu đựng một mình để che dấu đi sự thật tàn khốc, thì NV “tôi” thật quá tàn nhẫn phủi sạch bao cố gắng của “anh”. Đã đi cùng nhau sắp hết cuộc đời, vả lại NV “tôi” từ lâu đã chuẩn bị tâm lí vì trả giá cho tuổi trẻ bồng bột mà chắc chắn bản thân k thể sống thọ, hơn nữa cuối cuộc đời họ cũng đã có được lời chúc phúc thật tâm, vậy nên, sự thật ấy có quá khó khăn đến vậy không? Kì thực, “bởi em đã già rồi” chỉ là một lời biện hộ cay đắng!

.

Tác giả sử dụng nhân xưng “anh” (“you” trong tiếng Anh) chứ không phải “anh ấy” (“him”) khiến câu chuyện không giống như một cuốn hồi kí gửi tới kí ức, mà câu chuyện đã đồng điệu tới chính người đọc để trở thành một phần của hiện tại. Hiện tại của bất kì ai cảm thấy một chút đồng điệu với những con người trong câu chuyện này.

Nhìn vào kí ức để mà soi chiếu tới hiện tại. Để thấy có rất nhiều thứ đã không thể y nguyên như xưa, để thấy những bất cần trong quá khứ rồi sẽ phải trả cái giá đắt…

.

Có lẽ khi người ta già, chính là lúc bất chợt cảm thấy mình đang già, người ta sẽ không còn can đảm như cái thời có thể bất chấp tất cả để nghe theo tiếng gọi của con tim? Có lẽ khi người ta già, người ta không còn sợ cái chết mà là sợ cảm giác cô độc?  Có lẽ khi người ta già, người ta thường nghĩ về thời gian để rồi tiếc nuối? Có lẽ khi ngta già, ngta thường thích lần giở lại quá khứ như vậy chăng?

33. Túng dục (Tam Hào Dương Tiển)–Hiện đại, thương trường, nhất công nhất thụ, cường cường (Raph: chính vì 2 chữ cường cường này mà 2 anh hành nhau chứ thực ra có gì ngược đâu cơ chứ >_< Hai tên chấp nhất a ~), SM

H văn duy nhất cho tới lúc này ta chấp nhận được. Hai người vì nghĩ sẽ phải xa nhau mãi mãi nên đã thỏa thuận một giao kèo thân xác trong 7 ngày. Truyện bắt đầu từ hiện tại lúc thụ gặp lại công nhưng suốt chiều dài 10 chương truyện là kể lại 7 ngày quá khứ đó.

Văn phong viết khá hay, mặc dù là H văn nhưng ta lại k cảm thấy dâm dục, bởi chỉ cần đọc sẽ cảm nhận rất rõ thâm tình nồng đậm trong đó. Nhưng điểm trừ của câu chuyện là nội dung k rõ ràng >_< (vì toàn H thôi, cả lúc ẻm bị anh hành te tua phải đi gặp bác sĩ chữa bệnh thì cũng kích thích chả khác chi H), nhất là cái kết rất chi là ba trấm =_=, k hiểu thái độ của ẻm sau bao năm gặp lại là gì luôn! 

Dù sao đi nữa, đây là H văn đầu tiên mà ta rất kết văn phong của nó <3. Mùa đông lôi cái này ra làm ấm người đơợc a ~ *né dép*

34. Tư quân nhập mộng (Thất Lý Hồng Trang)–Cổ trang, nhất thụ nhất công, bố y sinh hoạt, chủng điền văn, ấm áp, HE.

Đọc truyện này ta cứ cảm thấy cái không khí đạm mạc mà ấm áp giống hệt Xuyên hồi cổ đại chủng bao tử, ai dè kéo lên mới biết hóa ra cùng người edit. Ôi ta bắt đầu yêu MissTony rồi ,,,>_<,,,

35. Bất dạ thành (Phối Thái Thái Hàm)–Hiện đại, cuộc sống đô thị, bình thản văn, HE.

36. Không phải chúng ta chia tay rồi sao (Kiều Tu Hồ La Bặc)–Hiện đại, nhẹ nhàng, trá hình bi kịch, HE (Cái thể loại chủ nhà tự chém :D)

Còn 1 bộ nữa liên quan đến nó là Thiệu Hàn. Nhưng nó k hợp với mình mấy.

37. Huyết tinh phong tình (Phong Dạ Hân): Hiện đại, cường công cường thụ,  hắc bang tình cừu(hắc bang lão đại vs cảnh sát), nằm vùng, ngược tâm, HE

Huyết tinh phong tình xoay quanh câu chuyện của một cảnh sát nằm vùng (An Lạc) với đối tượng trinh sát của ảnh__vương của TG ngầm, “tổng đà chủ” của bang Thanh Long (Hình Dạ). Để người đó chú ý đến mình mà k gây nghi ngờ về thân phận thật, anh thành lập và trở thành đại ca của 1 bang phái khác. Ngày người đó muốn đến gặp anh, cuối cùng ý nguyện cũng đạt thành, anh tiếp cận được đối tượng bấy lâu đã quây sẵn lưới chờ cắn câu. Người đó nói: Hãy thành người của tôi. Anh ngàn đoán vạn đoán cũng không thể tưởng tượng được mình lại tiếp cận người đó bằng cách này, thứ mà người đó muốn lại là bản thân mình chứ không phải tiếng tăm mà bản thân vất cả tạo dựng. Vì sao ư? Người đó hỏi anh, có tin vào nhất kiến chung tình không, bởi ngay từ giây phút người đó tình cờ nhìn thấy nụ cười ngang tàng nơi anh, yêu là đã định. Người đó yêu anh không cần lý do, tin anh không cần lý do, nhưng ngay từ đầu, phản bội người đó lại chính là lý do để anh tồn tại là anh bây giờ.

Câu truyện không chỉ là tình yêu, tác giả đã dành phân lượng không nhỏ cho những mối quan hệ anh em chiến hữu của An Lạc, đó là tình anh em huynh đệ vào sinh ra tử. Tôi nhớ, trong một phóng sự tôi từng đọc, nhà báo đó từng viết, đại ý là: mọi người vẫn nghĩ giang hồ chỉ “chơi” theo “luật rừng”, mạnh sống yếu thua, mệnh ai người đó giữ, nhưng đó chỉ dành cho những kẻ “tép riu”, một đại ca giang hồ chân chính quý trọng nhất chính là lời hứa và tình bằng hữu.

Câu truyện cũng đề cập đến các nhân vật cảnh sát chìm khác, đại diện cho 1 bộ phận tha hóa về nghiệp vụ, bị mờ mắt trước đồng tiền đen, và 1 bộ phận khác, bề ngoài tưởng chừng như trung thành đến cùng với niềm tin chính nghĩa, những thực chất thì niềm tin ấy đã cứng nhắc tới mức lệc lạc, đã sớm quên rằng “trước khi muốn làm một cảnh sát tốt thì phải làm người tốt đã”.

.

Đây là lần đầu tiên tôi đọc văn của Dạ Hân. Văn của chị trong tác phẩm này tạo cho tôi một cảm giác như xem một thước phim quay chậm có lời dẫn truyện vậy. Chị có vẻ không thích cho nhân vật của mình hoạt động quá nhiều, nói quá nhiều để bộc lộ tâm lý bản thân. Trong những thước phim quay chậm ấy, thời gian như lắng lại cho nhân vật cảm nhận cả thế giới xung quanh được khúc xạ qua lăng kính của cảm xúc. Đôi khi là ánh sáng, đôi khi là hương vị, đôi khi là mưa, nhiều nhất là “dạ” (đêm)…mỗi thứ nho nhỏ đều được miêu tả một cách rất tinh tế, kín đáo bộc lộ cảm xúc của nhân vật trong truyện. Những hành động không cần thiết miêu tả (vì ai cũng có thể đoán ra) đều đc lược bớt, đọc không kĩ sẽ có cảm giác như mình quên chưa đọc một phần truyện, điều này làm ta có ảo giác như bản thân đang xem từng phân cảnh trong phim truyền hình. Đây cũng chính là những yếu tố tôi thích nhất trong câu truyện ngoài nôi dung của nó.

Với tôi, có một điểm trừ là đoạn đầu diễn tiến quá nhanh. Chưa gì thì đã thấy em bên anh, rồi tình yêu đến rất đột ngột. Nhưng đến khi đọc đoạn công hỏi thụ: Không phải quá nhanh rồi sao, sau đó lại là lời tự thuật của công “Tôi vốn không phải là gay, cho đến khi nhìn thấy anh”, thụ cũng vậy, anh thừa nhận có lẽ anh cũng chẳng phải gay, chỉ là anh yêu con người này. Tôi chợt nhận ra, có thể giải thích thế này chăng, nhất kiến chung tình ấy là nhất kiến chung tình của người đó, nhưng lại là định mệnh của cả hai người.

Họ gặp nhau, tổn thương nhau, hiểu lầm nhau, tha thứ và đến được với nhau, thế không phải là đủ rồi sao? Đã là định mệnh thì dù nhanh hay chậm rồi cũng sẽ chạm nhau ở cuối con đường.

38 + 39.

Chiết lật chi hoa (Phong Dạ Hân)–cường cường, hắc bang với cảnh sát, ngược tâm, HE

Chiếc lá kí sinh (Phong Dạ Hân)–Hiện đại, hắc bang, cường công cường thụ, cường thù hảo đoạt, ngược luyến tàn tâm,  1×1, HE.

2 bộ này có liên quan tới nhau. Và cả 2 đều rất tuyệt vời. Bộ đầu thì vừa bi vừa hài, nhưng tại yếu tố hài nó nổi bật quá nên đọc rất thoải mái. Bộ sau thì bi nhưng chỉ trá hình bi kịch thôi chứ ngọt ngào muốn chết! 🙂 Cả 2 đều là hảo văn a ~

40. Chuyện chàng minh tinh và cậu paparazzi (Bình Quả Thụ) — hiện đại đô thị, ấm áp, 11

Đọc xong bộ này ta chợt nhớ đến một câu nói: “Duyên Phận là do trời định nhưng Hạnh Phúc là do mình nắm lấy”. Nếu như vào đêm ấy, chàng trai paparazzi thiện lương này k động lòng trắc ẩn mà mang đến cho con người cô độc kia một hộp sữa chua cùng túi bánh thì có lẽ chuyện tình ấm áp này sẽ chẳng bắt đầu.

Bản thân ta rất thích kiểu tình yêu này. Ta k thích nồng nhiệt, bởi theo ta, lửa càng cháy to càng nhanh tắt. Cứ ngỡ gặp gỡ là tình cờ, nhưng thực ra đó là một sự tình cờ tất nhiên!

Tình yêu k dành cho những kẻ chỉ biết đứng yên và chờ đợi. 🙂

41. Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca (Thập Thế) — Luân hồi chuyển thế, từ cổ đại đến hiện đại, có ngược, sinh tử văn, chính kịch, 1×1, HE.

” Thập thế nguyền, thập thế nghiệp;

Cô độc luân hồi, linh hồn tan biến;

Yêu hận tình si, nhân duyên đoạn tuyệt;

Người thâm tình cô độc

Kẻ si tình tuyệt ái…”

Câu hát ở con đường nơi hư vô kia cũng là số phận 1 kiếp của hắn và ái nhân. Hắn làm sai một kiếp, liền cầu xin suốt mười kiếp sau để có thể được quay trở lại cứu vãn 1 đời đó. Thế nhưng thế đời khó lường, hắn dùng cả đời để bù đắp lỗi lầm hắn gây ra ở kiếp cũ kia, liệu có đổi được cả đời bình an của ái nhân ở kiếp mới này?

.

Bản thân ta cảm thấy đấy là bộ stv chắc tay nhất của Thập thế mà ta từng đọc.

Thứ nhất, bộ truyện khai thác rất sâu sắc yếu tố “nam nam sinh tử”, yếu tố đã làm nên tên tuổi của Thập tỷ. Nếu như phần lớn các đam mỹ stv đều chỉ khai khai thác ở khía cạnh sinh học: xương chậu của nam nhân hẹp hơn của nữ nhân => sinh khó. Nhưng câu truyện này lại nhấn mạnh hơn ở khía cạnh xã hội. Cả hắn và y đều nhận thức rõ, y không phải là 1 nữ nhân, hoàn toàn k phải. Tính cách y phóng khoáng, hiếu thắng, tham vọng. Y hơn nữa còn là một nam nhân vô cùng suất sắc, gia thế hiển hách, đỉnh thiên lập địa, văn võ song toàn, nhưng lại vì hắn mà tự bẻ gãy đoi cánh dã ưng của mình để chui vào chiếc lồng son chốn thâm cung với những lo toan mà nữ nhân phải làm: mang thai và nuôi dạy con cái, cai quản nội cung … Hắn xót y mỗi lần mang thai nhưng sâu trong lòng lại nghĩ rằng đó là việc nghiễm nhiên. Khi được thức tỉnh, hắn từng hỏi y:  từ bỏ nhiều như vậy, y có hối hận k. Y trả lời: từ giờ khắc trở thành ng của hắn, y đã chấp nhận tất cả! Yêu chẳng phải là như vậy sao? Không phải là hi sinh, là cam chịu những trách nhiệm thuộc về mình, mà là khi ta có thể bình thản và hạnh phúc mà chấp nhận những trách nhiệm đó như chính một phần cuộc sống của ta.

Thứ hai, về tính cách nhân vật. Mỗi nhân vật dường như đều mang trong mình một hơi thở riêng, đặc trưng riêng biệt. Mặt khác, các NV đều có những bước phát triển rất hợp lý về tâm lý tính cách. Ví như y, hắn nói, hồi trẻ là phóng khoáng, lập gia đình rồi thì thâm trầm, khi đứng tuổi lại bình tĩnh thản nhiên. Còn y, kiếp đầu ngông cuồng nóng nảy để rồi hứng chịu nuối tiếc mười thế, sau đó xuyên trở lại thì thận trọng mà không giận tự uy. Y hỏi hắn: ngươi rốt cuộc là ai. Hắn trả  lời, hắn là hắn, nhưng cũng k phải là hắn! Con người là thế, ai rồi cũng sẽ thay đổi và cần phải thay đổi. Đó chỉ đơn giản là quy luật tất yếu của cuộc đời.

Thứ ba, đó là nội dung “chính kịch” đậm nét nhưng không hề khô khan. Đọc câu truyện này ta như hóa thân thực sự vào hoàng gia. Mỗi câu nói, mỗi hành động của hắn và y đều được cân nhắc kĩ càng, dù là chuyện triều chính hay là chuyện gia đình với công việc gắn kết tình cảm giữa “mẹ chồng nàng dâu” hay công việc nuôi dạy con cái. Đọc những “phân tích” ấy, ta cảm thấy như mình đang trải qua một khóa tâm lý học với ví dụ minh họa cụ thể và linh hoạt vậy! 🙂 Điều này càng làm ta nể Thập tỷ hơn.

Thứ tư, một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ đam mỹ nào mà ta thích, TÌNH YÊU! Đọc truyện, k biết ta đã lầm bẩm bao nhiêu lần câu nói: “Tình yêu là phải thế… Tình yêu là phải thế…” Thâm tình đến vậy…Những tình cảm mà 2 ng trao cho nhau, nó vừa thản nhiên như không khí, vừa nhiệt tình như sóng trào. Thế nên nó khiến ngta vừa ấm áp ngọt ngào vừa ngẩn ngơ chấp chới. Có thể là do hắn mất đi rồi có lại, “thập thế nguyền, thập thế nghiệp”, thế nên hắn mới trân quý ái nhân trước mắt này đến vậy. Còn ta thì sao? Chúng ta sẽ chẳng bh có ước nguyện mười thế kia. Sống chỉ có 1 đời, yêu cũng chỉ có 1 đời, mất đi rồi thì sao có thể lấy lại?

Và điều cuối cùng, câu chuyện hoàn mỹ bởi nó xây dựng một cuộc đời không hề hoàn mỹ. Đam mỹ thường hướng đến một kết thúc có hậu cho một đôi lưỡng tình tương duyệt. Nhưng cuộc đời bể dâu k phải là cái mà tầm tay bất cứ kẻ nào có thể điều khiển được. Hắn cứu vãn được cái “nghiệp” nửa kiếp của mình, lại để lại cái “nghiệt” nửa kiếp cho ái nhân. Nửa đời y hạnh phúc, nửa đời y oan nghiệt, nhưng hắn k nuối tiếc không oán giận. Bởi, hắn đã yêu y và dành cho y trọn kiếp hắn có thể rồi. Số mệnh là vậy chăng? Cầu chẳng được, đẩy chẳng rời. Vậy nên cái gì cần nắm phải nắm, cái gì buông thì đành phó mặc cho số phận đẩy đưa thôi.

42. Anh chỉ cần em (Thẩm Dạ Diễn)

43. Ngày bình thường (Khai Hoa Bất Kết Quả)—hiện đại, chủng điền văn, ấm áp chữa khỏi hệ, đại thúc, 1×1, HE

Anh công trưởng thành trong hoàn cảnh đặc biệt nên thèm khát hương vị gia đình. Chính vì thế mà chỉ 1 chút sự quan tâm của ông chủ quán mì dù vô tình thôi đã khiến trái tim anh lạc nhịp. Nhưng anh không biết, đó chính là ng bạn học cũ đã dõi theo từng bước đường anh đi từ rất lâu về trước rồi.

Cứ ngỡ là người của 2 thế giới nên họ đã từng bỏ qua nhau. Ta chẳng bao giờ có thể thay đổi được quá khứ, nhưng hiện tại và tương lai thì có thể.

“Chúng ta lúc còn trẻ không được gần nhau, gặp nhau thì ít xa nhau thì nhiều. Chờ khi chúng ta già rồi, sẽ dứt khoát coi thường miệng lưỡi thế gian, đến Giang Nam tìm một thị trấn nhỏ, mua một căn nhà nhỏ, sống cuộc sống của hai lão già. Có lẽ đến khi đó anh đã không đi nổi, tai cũng ngễnh ngãng, anh biết là em nhất định sẽ không vứt bỏ anh. Chờ đến khi anh già rồi, anh vẫn là một ông cụ đẹp lão có bản lĩnh, em vẫn là một ông lão hiền lành, mỗi ngày chuẩn bị cho anh một phần vằn thắn. Nếu ngày nào thấy tốt, chúng ta có thể đi thăm thú xung quanh, mệt thì lại về nhà. Có em làm bạn, mỗi ngày sẽ rất vui, em có đồng ý đi theo ông lão anh tuấn này đến cùng không?

—Em đồng ý!”

Những ngày bình thường ấy phải chăng chính là những điều đặc biệt nhất làm nên ngũ vị của của đời người.

44. Đại thúc tứ thập (Đường Tiểu Xuyên)hiện đại, nhất công nhất thụ, HE, hài

Đỉnh cao của hài!!! Ta nói vậy k phải vì truyện có những tình tiết cười ngặt ngẽo. Mà vì truyện này nghiêm túc-một-cách-rất-hài!

Truyện là cố sự của 2 ông chồng già giữ lửa tềnh yêu của gia đình mình. Đặc biệt, trong truyện có bé thụ già bị chứng tự yêu bản thân và sợ nhất là già :v, có chồng rồi nhưng vẫn nơi nơi câu dẫn nam nhân, ham hố tìm cho được 1 nửa, không chỉ thỏa mãn về thể xác với sức lực trâu bò của mình trên giường mà còn phải “đồng điệu về tâm hồn”. 

Bé chọn trái chọn phải, kết quả trâu thì không chăn đc, mà lần nào cũng bị hành lên hành xuống te tua (“hành” đúng nghĩa đen luôn! Thề! :))). Cuối cùng…”dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” :v

.

Đọc tiếp giới thiệu truyện ở đây.

(Tiếp tục cập nhật ~~~~~~)

69 phản hồi

 1. nàng ơi nàng có truyện nam nhân dã hội rơi lệ ko nó có hay và ý nghĩa ko nàng có thỳ nàng cho ta nhé tại ta nge giới thịu nên rất thik mà thượng trung lại xem hok dc hix hix à trà duyến và những truyện nàng giới thiu ta có coi hết rồi rất hay nhất là trà duyến iu mà hk dám nói để sống trong ảo tưởng người đợi đã mãi đi người đến thỳ ảo tượng tương tư là be trong những be ta xem đến nhẹ nhàng mà đi cũng nhẹ nhàng

  Số lượt thích

  • Hồi ta đọc thì Nam nhân dã hội lưu lệ ra được nửa Trung nửa Hạ (bạn ý dịch song song). Sau rồi chờ lâu quá ta đi đọc QT đấy chứ >_<. Với lại ta chỉ đọc bản online thôi nàng ạ. Ít bộ ta load về máy lém. Hóa ra nàng cũng kết Trà duyến ah? Chắc là cũng tại một phần Trà duyến giống như "mối tình đầu tiên" của ta nên với ta, nó luôn giữ một vị trí khá quan trọng. ^^

   ^.^~Says "cheese"~ :"D

   Số lượt thích

 2. Cow22

  Ủa nàng ơi , Ảo giác là của Lam Lâm tỉ chứ đâu phải của Hương tỉ hả nàng @_@

  Số lượt thích

  • Sr nàng. Ta sửa ngay đây >_<. Cám ơn nàng đã tìm cho ta một cái lỗi vô cùng tai hại nhé ///_/// Ôi…không lẽ mình đã già rồi sao????O_O

   Số lượt thích

 3. nàng ơi cái truyện Bloody Pascali Roses này ko bek có word ko ta mún siêu tầm nó mà nó có ngược lắm hk nàng cái loại vampire này ta thik lắm có chút ngược thỳ càng đậm đà giới thịu kỉ lưỡng cho ta đi nha nàng

  Số lượt thích

  • Hố hố. Lại thêm một chú nai bị lạc vào rồi này.>_< Truyện này ngược dã man, nhưng mà HE cả làng nên nàng k cần lo đâu. Bộ thứ hai thì có vẻ OE hơn là HE. Nhưng cái OE của nó cũng rất hợp lí và thỏa đáng chứ không có tức nghẹn máu hoặc đau đớn quằn quại mà không khóc được giống một số bộ đam mỹ khác. ^.^~Says "cheese"~ :"D

   Số lượt thích

 4. haha ghiền quá ta download hết về rầu đang nhấp nháp dần hay quá xá mà nge tác giả kiu nằm mơ mà viết thành chuyện nge sợ quá gặp mới coi xong slinet hill tối mất ngũ >”<

  Số lượt thích

 5. nàng à cho ta hỏi cấm cung của mat hồi hoàn chưa nàng

  Số lượt thích

  • Bên LẠc phong Cô vân hoàn rồi nàng nhé ^^. 3 bộ lận. Ta có dẫn link mà. Sao nàng không vào và đọc luôn nhỉ? ^^ Sẽ k bao giờ phải hối hận vì đã phí thời gian đọc truyện này đâu nàng.

   Số lượt thích

 6. hehe tình cờ lọt vào đây, ta thấy ta và nàng có khẩu vị khá giống nhau a =^___^=
  bộ ta thích nhất từ trước đến nay là ” Quân tử chi giao”, nứa đầu bộ này ta ko thích lắm, nhưng nửa bộ sau thì ko thế chê được, iu lắm lắm. đọc bộ này ta vẫn ước chi tác giả viết thêm vài phiên ngoại nữa cho cặp đội này TT.TT, ngược hơi nhiều mà pink có chút chút. Bộ nào của Lam Lâm tý viết cũng thật cao tay, thu hút cực kỳ
  Bộ 2 là : Nhất chi hoang đường mộng” ta bồ kết bộ này lắm lắm, nhưng nhá edit delete rồi, hảo đau lòng TT.TT

  Số lượt thích

  • Chào mừng nàng tới nhà ta nha. ^^
   Bộ Nhất chỉ hoang đường mộng bị del rồi sao nàng? T^T Hồi ta đọc nó thì vẫn chưa bị del mà T^T

   Số lượt thích

 7. ^__^ vừa luyện xong bộ ” cấm cung” mà nàng giới thiệu, hay thât.,ta băt đầu kết thế loại thị vệ_ hoàng thượng rồi đây, dư âm của bộ ” Cấm cung” này quá lớn ^___^, những truyện của Mạt Hồi edit vẫn còn ít quá, thật đáng tiếc a TT.TT, mong editor nào yêu thích tỷ thì edit truyện của tỷ nhiều hơn
  ” Nhất chi hoang đường mông” là niềm hối tiếc to lớn của ta, ta còn chưa kịp lưu bản word a, đau lòng đau lòng, ta đọc QT ko hiểu TT_TT

  Số lượt thích

 8. hu hu, ta theo lời (dụ dỗ) của nàng tìm cái nhất chỉ hoang đường mộng, mờ link die mất tiu gồi.
  nàng có còn giữ bản edit thì share cho ta với
  mail ta nga: amethyst_xjapan@yahoo.com

  Số lượt thích

  • Nàng ơi ta không có bản word của bộ này đâu nàng. Ta cũng mới đc nghe tin link này bị xóa thui T^T

   Số lượt thích

 9. Tranghjn

  Lần đầu vào nhà bạn và đọc những cảm nhận về danmei,mình rất xúc động.Nhất là Trà Duyến,mình vẫn ám ảnh về nó nhất,rất buồn……..À Lam Lâm cũng là tác giả mà mình yêu thích nhất đấy.Thanks bạn đã share những bộ danmei trên nhé ❤

  Số lượt thích

  • Chào mừng bạn đến với vùng trời nho nhỏ của mình. ^^ Mình lập blog để lôi kéo các chiến hữu vào đây cùng chia sẻ một tình yêu chung đam mỹ mà. Có lẽ với lời nhận xét của bạn thì mình đã hoàn thành nhiệm vụ rùi nhỉ? Hi hi

   Số lượt thích

 10. Suye

  đây là bài cảm nhận DỞ ẸC THẬM TỆ NHẤT mà tôi từng đọc :v
  viết chả ra cái gì mà cũng đăng :v
  câu cú loạn xạ, nhận xét ngu vl, phân biệt vùng miền, gu đọc truyện rẻ tiền dở tệ :v
  thật xấu hổ giùm bạn :v

  Số lượt thích

 11. Dislike

  ban chu nha mat day` that =.=

  Số lượt thích

  • Bạn chủ nhà nếu phải tiếp một số khách mặt dày thì mặt càng phải dày hơn bạn ạ :”>

   Số lượt thích

 12. mushroom

  Nàng ơi, ta thích cái list của nàng ghê. Có một số truyện nàng bình phẩm hạp ý ta dễ sợ. Thế nên giờ chuẩn bị luyện công theo cái list của nàng. Hiện tại thì đang luyện của Triệt dạ lưu hương, nhưng chỉ kiếm được bộ diệp gia và 1930. Còn 2 bộ còn lại mà nàng giới thiệu ta tìm đỏ cả mắt mà chẳng thấy. Nàng có gửi cho ta được không. Mail của ta là: chimaiq2@yahoo.com. Cảm ơn nàng nhiều lắm.
  (là bộ Hắc sắc cấm đoạn hệ liệt và Seven hệ liệt nàng nhé, ta sợ nàng lộn :))

  Số lượt thích

  • Rất vui khi nàng cũng cảm nhận đc điều gì đó khi đọc những truyện từng làm ta nhớ này. ^^
   Rất tiếc 2 bộ này ta chỉ đọc online thôi. Ta không có thói quen lưu về máy. Hiện tại nếu ta nhớ k nhầm thì máy ta chỉ có Chiêu tuyết (bộ ta thích nhất trong số những bộ ta thích ^^), và bộ Đại mễ tiểu mạch (ấm áp nhất trong số những bộ ấm áp mà ta từng đọc ^^, và cũng hơi bựa bựa, cũng hơi xót xa). Hình như là có thế thôi nàng ạ. Nếu nàng chưa có mà muốn đọc offline thì ta chỉ có 2 bộ này thôi. :/

   Số lượt thích

 13. MUSHROOM

  Vậy nàng gửi cho ta nhé *ôm hôn từ trên xuống dưới” hắc hắc…Mà nàng có biết link online của mấy bộ Triệt Hạ Lưu Hương đó không? Khổ khân ta, ta cũng chỉ mong mỏi có online mà luyện chưởng thôi, mà cũng chẳng thấy hic hic. Nếu nàng còn nhớ thì gửi ta nhé *cúi đầu*

  Số lượt thích

  • Nàng kích vào tên truyện là nó chuyển link luôn mà. O_o
   Còn đây, ta gửi cho nàng vài bộ luyện dần nhé 😉
   Nhớ đọc Chiêu tuyết nè, Cấm cung nè, Quân tử chi giao nè, Diễm quỷ nè, Túy
   hồng y nữa nhé ;). Ta bộ đầu tiên là ta thích nhất đấy >_<

   ^.^~Says "cheese"~ :"D

   Vào 17:40 Ngày 28 tháng 6 năm 2013, Raphael

   Số lượt thích

  • Gửi rồi ty nhé 😉

   Số lượt thích

 14. Chào nàng,
  Đọc xong cảm nhận của nàng về “Em yêu anh nhưng em đã già rồi” ta rất xúc động. Ta nghĩ chắc nó cũng đã khiến nàng suy nghĩ vài ngày nay rồi. Đó là một câu chuyện buồn, kết thúc không xứng đáng, nhưng có lẽ đọng trong đó rất nhiều triết lý, tình cảm thực tế mà không phải ai cũng hiểu được. Bản thân ta, dù đọc đam mỹ nhiều, thế nhưng với những người đồng tính trong xã hội, ta dù không muốn làm tổn thương họ, rất muốn tỏ ra bình thường với họ, nhưng bản thân lại cảm thấy khó quá, dường như cái gọi là định kiến vẫn luôn cắn rễ ăn sâu vào tâm hồn. Ta hy vọng cùng với sự thay đổi của xã hội, những định kiến như thế này sẽ dần bị xoá bỏ để tình yêu về đúng bản chất của nó. Mà hình như, đây là cảm nhận dài nhất của một reader ta từng được đọc. Hè, vẫn muốn cảm ơn sự chia sẻ của nàng lắm 😛

  Vừa nhìn qua list nhà nàng, ta thấy vài bộ Lam Lâm, ta cũng thích tác giả này lắm. Ta thích ngược, mà ngược nặng luôn ấy. Cảm thấy đọc hài thì dễ dàng trôi đi mất, nhưng nỗi đau sẽ khó phai mờ. Ngoài ra ta cũng thích sinh tử văn và những bộ truyện có con nít trong đó, ví dụ như Mang theo con đi kết hôn mà nàng đề cập. Ta nhớ hồi ta đọc bộ này, không lúc nào được ngừng cười. Ông bố thì hoa hoè hoa sói tự bẻ cong mình, thằng con thì thông minh láu lỉnh có thể đạp đầu ông bố để chiếm lấy cưng nựng của tổng tài. Rất hài, ta rất thích. Nhiều bộ đã đọc qua, thế nhưng những bộ còn đọng lại thì rất ít, và đây là một trong số những bộ hài mỗi lần nhắc lại vẫn làm ta phấn khích như ngày nào :)))

  Ta tính đọc Dương thư mị ảnh, phải nói ta ít đọc cổ trang lắm, trừ 2 3 bộ của Mạt Hồi, sinh tử + ngược rất đúng ý ta :)) Thế nhưng DTMA dài quá, ta cứ phân vân mãi, mà mọi người khen nhiều lắm, mỗi lần đọc cmt ai đó khen là ta lại phân vân thêm lần nữa. Chắc là sẽ đọc thôi 🙂

  Số lượt thích

  • Về Em yêu anh nhưng em đã già rồi, đích thực đã ám ảnh ta vài ngày qua. Thỉnh thoảng lại nghĩ về những nhân vật trong đó và cái kết hẫng hụt của nó. Nó đã cho ta một cái nhìn khác về tình yêu của những người đồng giới.
   Ta hi vọng nàng sẽ edit nhiều hơn những bộ như thế này. K cần quá ngược nhưng có thể khiến người ta ngậm ngùi mà nhớ mãi.
   Nghe nàng nói thì có vẻ nàng có sở thích khá giống ta đó. Ta cũng thích đọc ngược, thích sinh tử văn, và thích những câu chuyện có con nít trong đó.
   Dương thư mị ảnh cũng là stv thì phải. Công như thụ mà thụ như công =))) Khá hay đó. Ta thấy cũng k dài lắm đâu. Cứ bỏ hết phiên ngoại với bộ 2 của nó đi. Ta thấy có bộ đầu là hay thôi à. Ý kiến của riêng ta nhé 🙂

   Số lượt thích

 15. Vừa lượn lờ nhà nàng thử (vì quá rảnh chứ thường Trà ngại lượn ngại comt lắm :”>) thì thấy cái list này của nàng, lướt sơ (sorry nàng khi dùng chữ này, vì….Trà cũng lười đọc lắm :P) qua thì thấy có nhiều điểm tương đồng trong cách đọc truyện ghê. Nhất là về Cấm Cung, thực ra đây là truyện Trà thích nhất trong quá trình đọc đam mỹ, thích hơn tất cả các tác phẩm kinh điển khác :”> nhưng khi đi hầu hết các nhà nào làm list kiểu vậy đều nhắc đến em nó qua quýt 😦 nên Trà đã từng nghĩ chắc tại mình khác người =))) (đang định tự viết tự đọc đây) Ai ngờ hôm nay thấy nàng cũng “bỏ lòng” cho em nó quá trời, viết một đoạn cực dài và cực “ấm”.
  Nói chung không biết nói gì =))) chỉ có thể thay mặt Cấm Cung mà cám ơn nàng một tiếng ^^

  Số lượt thích

  • và thực lòng hỏi là nàng dùng giao diện gì thế, nhìn đẹp phết, Trà cuồng màu tím a T^T

   Số lượt thích

   • Ta cũng thích màu tím lắm, một trong 3 màu chủ đạo khi ta đổi giao diện. >_~ Ta k sợ đụng hàng. Nàng thích thì cứ đổi, ta thì OK hết. ^^

    Số lượt thích

   • ta là hỏi nàng đây là giao diện gì mà T^T không biết thì mần thao mà đổi T________________________T

    p/s: nhưng hỏi để dành thau, đang ưng em giao diện hiện tại :”>

    Số lượt thích

   • Bài của ta chỉ ghi cảm nhận thôi, không có ND mấy ;p Nếu ai chưa từng đọc hay nghe về nó thì chưa chắc đã rờ tới đường link truyện này mà ta dẫn trong trang 😦 Nên ta là ta rất khuyến khích nàng làm thêm một cái review nữa. Nàng làm thêm đc cái Chiêu tuyết thì càng tốt, ty lớn nhất đời ta đó >_<. Cái giao diện nó tên là Babylog đó nàng.

    ^.^~Says "cheese"~ :"D

    Vào 21:57 Ngày 09 tháng 9 năm 2013, Raphael

    Số lượt thích

   • Hí hí ta làm rồi, mà cũng chủ yếu cảm nhận thau,chứ cũng hem có viết được giới thiệu gì 😀
    Còn Chiêu Tuyết chắc phải đọc lại thì mới viết được 😛

    p/s: thanks nàng cái tên giao diện nha 😡 😡 😡

    Số lượt thích

   • Thế mình không cho ngta đọc với à…*phụng phịu*

    ^.^~Says “cheese”~ :”D

    Vào 12:07 Ngày 10 tháng 9 năm 2013, Raphael

    Số lượt thích

   • Phụng phịu cái gì a *véo má*
    đây nè, đọc rồi đừng có thẳng thừng quá khiến người ta mất mặt đó nha :”>
    http://trahoanulove.wordpress.com/list-truyen-da-doc-va-cam-nhan-neu-co/

    Số lượt thích

  • Cấm cung và Chiêu tuyết là những mối tình yêu dấu nhất của ta, cùng do nhà 2 nàng Phong Vân làm. Hay Trà cũng viết cảm nhận đi, ta dẫn link về nhà ta luôn (nếu Trà cho phép >.<). Ta làm list này để chia sẻ là chính. Càng nhiều người thích những "mối tình" này của ta thì ta càng vui mà ^^.

   Số lượt thích

   • gì mà cho phép với không :”> nhưng viết lại sợ chẳng được hay bằng nàng :”>
    p/s: hồi đó ghiền Cấm Cung đến mức làm được 1-2 chương, xong thấy bên Lạc Phong có làm nên gác qua đợi bên đấy làm xong thì chường mặt đi đọc chùa =))))))

    Số lượt thích

   • Ta vừa “giở” Chiêu Tuyết ra nghiền lại (2 lần nữa trong 3 ngày qua) và đã có một cảm nhận khá dài, mà chắc không hợp với sự yêu thích của nàng == Nói chung đọc lại thì ta đã hiểu vì sao mình xếp nó vào hàng ngũ “cần lãng quên” T_T

    Số lượt thích

   • và đắn đo mãi mới quyết định đặt tay type vài dòng cảm nhận về nó ==

    Số lượt thích

   • Bấn 1 mình là không tốt đâu ^^. t.raphael.vn@gmail.com Mail ta đây nhé;) Cần ng bấn cùng thì đừng quên ta nga~~

    Số lượt thích

 16. Samy Jio

  *ôm* Nàng cũng thích Chiêu tuyết với Nhất chỉ hoang đường mộng a~~~~~
  Mà nàng đọc Đăng hoa bất kham tiễn chưa nhỉ?

  Số lượt thích

  • Ta chưa đọc. Sao thế nàng? Nó hay lắm hả? :”>~

   Số lượt thích

  • T____________T Ta vừa đọc review với spoil của ĐHBKT…
   Mà nàng có bản raw của ĐHBKT không? Ta thấy bản dịch cũ trong trang wp bị pri rồi, còn bản dịch mới thì ta có vẻ không ưng cho lắm.

   Số lượt thích

 17. những bô5 này hầu như mình đọc hết , nhưng cám ơn bạn nhiều vì đã nhận xét về các bộ truyện trên, vì có những bộ mình có nhưng ko đọc hoặc đọc phân nửa rùi ko đọc nữa ,ví như bộ mang theo con đi kết hôn , mình đã có nó trong máy lâu ùi , nhưng vì đọc truyện hài thì mình ko muốn đọc cho lắm (hài mà ko có cốt truyện ) nên mình để đó chưa đọc, thấy nàng viết cảm nhận thế rất muốn lôi ra đọc . rồi bộ Nhất chỉ hoang đường mộng, mình ko thích khi đọc bộ này mình đọc tới đoạn sau Khi Tuyết và Sương bơi bên bờ hồ xong, chẳng thích anh công , nên bỏ ko đọc ^^~ , đọc những dòng cảm nhận của bạn lại muốn đọc lại ^^~.
  mà bạn cho mình hỏi , bộ quỷ thoại liên thiên bạn có word hay biết trang nào có từ chương 1 đến 52 ko, nhà Lục Mịnh khóa bài viết ùi , nếu có cho mình với nhé , cám ơn bạn nhiều ^^

  Số lượt thích

  • Quỷ thoại liên thiên thì mình chỉ có bản QT thôi >_<. Tại chờ lâu quá mà Lục Mịnh k ra chap mới. Thế anh ý del blog rồi hả nàng? :"((((((
   Mà ty đã đọc xong Mang theo con đi kết hôn chưa? :3 Kute lắm ý ^^

   Số lượt thích

   • ừm, có nhà edit hoàn phần còn lại rùi đó bạn , http://bichlacphu.wordpress.com/tang-thu-cac/hien-dai/quy-thoai-lien-thien/
    mình được giới thiệu trang này, nhưng tìm mãi chẳng thấy mấy chương đầu ^^~ , tìm được thì nhà bạn ấy xóa tất cả bài viết ùi , ko phải del blog, T^T .
    mình đang đọc Mang theo con đi kết hôn , đọc xong phần giới thiệu của bạn là đi đọc liền , cute dễ sợ , hai cha con y hệt nhau , ta thích Bắc Bắc hết biết lun , mới đọc thấy anh Triệt thật keo kiệt gì đâu ^^~

    Số lượt thích

   • Ý. Thankju ty nhiều!!! *Muazzzzzz*
    Bộ này ta thấy dừng lâu lắm rồi nên oải >_< Bấn từ cái hồi học cấp 3 😀

    Số lượt thích

   • hem cóa chi ^^~

    Số lượt thích

 18. Lần đầu tiên đến nhà! (thực ra mục đích chính là tìm pn cuối của Ảo giác thôi) nhưng mình đã bị cuốn hút bởi những lời nhận xét của bạn ,rất sâu sắc! có vài bộ mình đã xem rồi nhưng lại có cảm giác được nhìn nó ở một khía cạnh khác ,sâu hơn,rộng hơn,làm người ta đắm say trong cảm xúc nhân vật. Nói chung là mình rất thích văn phong của bạn!!!>.<( nhưng chắc là bạn hơn tuổi mình rồi,đừng giận cái cách xưng hô này nha). Mong sẽ được đọc thêm nhiều bài viết từ bạn 🙂

  Số lượt thích

  • ^^ Hem có chi. 1 phần là để giới thiệu cho ng khác (thực ra là kéo ngta xuống hố :v ), còn lại thì ta cũng muốn lưu trữ cảm xúc những bộ khiến ta rung động ❤
   Vui vì nàng cũng thích ^^.

   Số lượt thích

 19. Bạn ơi, mình nhớ Thác liễu thác liễu là của Vô Ti mà nhỉ ?

  Số lượt thích

  • Ừ. Cám ơn nàng. Ta đã check và sẽ sửa >_<
   Không hiểu sao ta lại nhầm sang Lăng Báo Tư và vẫn nhầm từ bấy đến giờ :/

   Số lượt thích

 20. bạn viết review hay quá à!

  Số lượt thích

  • Hay với những ai cảm thấy hợp gu đó nàng :3 Rất vui vì tìm đc 1 người chung sở thích đọc truyện với ta ^^

   Số lượt thích

 21. Ta rất là lười comment nhưng mà đọc xong những gì nàng viết, ta đã không cầm được lòng mình mà mò lên đây cảm ơn nàng, truyện thì chưa đọc, mới đọc cảm nhận của nàng thôi mà trái tim ta đã run rẩy rồi. Nàng viết ngọt thật đấy. Cảm ơn nàng lần thứ n nha. Tặng cho nàng thêm động lực đó ạ. Yêu nàng. ❤ ❤ ❤

  Số lượt thích

 22. Nàng ơi, nàng có thể tìm đùm ta bộ truyện này hk lâu quá ta quên tên nó mất rồi. Nội dung là: Em thụ là còn riêng của cha, cha Em ấy lấy mẹ kế, mẹ kế cũng có còn riêng là anh công, hai người iu nhau ba em phát hiện thì chia cắt hai người, anh công k chịu, dã hẹn ba Em ra ngoài nói chuyện trong lúc sơ ý ba Em té xúng hồ tại hẹn ngay công viên mà, anh k cứu ông ấy để ông ấy chết và nói dối là mình hk biết bơi, rồi cảnh sát điều tra a quá gian xảo nên lừa đc cảnh sát cuối.cùng k điều tra đc j. Em đau buồn mun chết a đã ngăn cản rồi kêu e kiện công viên đó để lấy tiền cho a tạo dựng sự nghiệp, thời gian lâu a biển thủ công quỷ bị điều tra, a lại hảm hại đồng nghiệp để trốn tội, sự việc qua đi a đc làm giám đốc hay j mik quên r, e đi học đc người theo đuổi a câm ghét nên lộ bộ mặt thật mik ra, e bắt đầu nghi ngờ cái chết của cha mik, đã thử a bằng cách nhảy xúng hồ nơi ba e mất, để xem a có nhảy theo k, cuối cùng a nhảy xúng và bơi rất giỏi k gjống lúc đầu a nối mik ko bít bơi e thất vọng nên dọn ra khỏi nhà. Cuối cung a cúư Em vì cái j hỳ mik quên rồi nhưng a giả mất trí nhớ để bắt đầu lại vs e

  Số lượt thích

 23. firephoenix

  chủ nhà nè, cho mình hỏi Song trình hệ liệt có phải là tác phẩm này không? (link bên dưới) Hy vọng ta không nhầm
  http://kazuchan1582.blogspot.com/2011/02/muc-luc-song-trinh.html

  Số lượt thích

 24. Siêu siêu thích review của bạn về Trà Duyến. Mới đầu đọc review cứ nhầm đến cốt truyện của Trúc Báo Bình An, nhưng nhìn lại BE mới biết là không phải. Mình tìm đọc Trà Duyến rồi. Cám ơn bạn rất nhiều.

  Liked by 1 person

  • Trúc Báo Bình An cùng motip hả c? :3

   Số lượt thích

   • Không chắc là cùng mô típ đâu, Trúc Báo Bình An vui hơn một chút và kết cục là HE. Chỉ là cũng có một người mở một trà quán, đợi chờ rất lâu nơi đất khách quê người chờ một người ghé qua, nhưng lúc người kia ghé đến thì chuyện xưa đã lùi hẳn vào quá vãn rồi. Điều may mắn là ông chủ quán trà tìm được một người ở bên, khiến quán trà trở thành nhà chứ không phải là một trạm dừng chân chờ ngóng tin người kia nữa. Đoản này mình đọc cũng lâu lắm rồi á. Cảm nhận chỉ nhớ được vậy thôi, nếu có thời gian bạn đọc thử nhé. Mình nhiệt liệt đề cử. ❤

    Liked by 1 person

   • Cũng may mà nó k buồn lắm. Chứ mình hổng dám đọc buồn rười rượi đâu.

    Số lượt thích

 25. ừa, chỉ buồn cái đoạn biết là ông chủ trà quán chờ người thôi. Còn lại cực kỳ dễ thương.

  Liked by 1 person

  • Chớ như Trà duyến ám ảnh quá 😥 T hình dung cả cảnh bạn công mở nắp trà, ấm trà vẫn ám hương mà thấy thắt cả lòng :__:

   Số lượt thích

 26. truyện “Kiêm Gia” thụ có thật sự là thái giám không bạn và truyện có H không ???

  Số lượt thích

  • Theo mình nhớ thì là có H. Và thụ thì thực sự là thái giám nhé. Mình nhớ là thụ khá tự ti khi H với công.

   Số lượt thích

Trackbacks

 1. List Ngược tâm/Ngược thân (27/08/2016) – Lạc Dương Cung
 2. Link tổng hợp đam – Diaries Blog

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: