Raph's Family

Có ba nơi mà mọi thứ đều có thể thành hiện thực: Giấc mơ. Tình yêu. Và đam mỹ.

List review đam mỹ hay (phần 2)

Vì trang cũ đã trong tình trạng quá tải nên ta chuyển hẳn sang trang mới này để có thể viết tiếp cảm nhận cho những câu chuyện mà ta đã đọc và thích.

Hi vọng có thể mang tới những đầu truyện hay cho các nàng mới bước chân vào đam mỹ hoặc chỉ đơn giản là vẫn chưa đọc những câu chuyện này.

[UPDATE GẦN NHẤT: 20/4/17)

.

45. Thất thiên – Hài, cổ trang, đam mỹ

Tên như truyện. 7 chương ngắn ngủi là cố sự 7 ngày của bé công ngốc ngốc nghếch nghếch hốt về 1 em “hái hoa tặc” do không may rơi lộn phải cái ổ tâm thần của 4 anh em nhà ảnh (mà bệnh nặng nhất và là nguồn cơn cho cái sự bất bình thường của cả gia môn chính là ông anh cả :3). Đồng thời cũng làm em thụ sụp đổ hình tượng triệt để với danh tiếng gia môn lẫy lừng của nhà “chồng” 😀

Truyện ngắn ngắn. Dễ thương. Để giải trí rất OK.

46. Tiền đồ vô lượng (Sắc Như Không) cổ trang, cung đình, hài + ngược tâm, anh tuấn hoàng đế công, tuyệt thế mỹ nhân thụ, và tất nhiên là HE.

Một người là đệ nhất dị quân, một người là đệ nhất mỹ nhân. Hắn có niềm đam mê sưu tập những gì quý lạ trên đời, mà thứ mà hắn sưu tập, vừa vặn chính là y_một người đơn giản, nhưng cứng đầu chấp nhất, đặc biệt lại yêu tiền như sinh mạng, đương nhiên sẽ không chối từ lời mời gọi đến với kho bạc lớn nhất.

Bắt đầu chính là một câu chuyện vui vẻ, hài hước, lưỡng tình tương duyệt. Nhưng rồi, dần dà, những tranh đấu cung đình cuốn y vào những vòng xoáy mưu mô, thủ đoạn. Hắn bảo y, không cần thay đổi, có được không. Y chấp nhận, vì vậy, y phải rời xa hắn, bởi hắn có hậu cung trăm ngàn mỹ nữ, hắn cần con nối dòng, tất cả đều khiến tâm tình ích kỉ vì yêu của y chịu không nổi.

Câu chuyện không quá ngược, bởi điều mấu chốt là bởi cả 2 người chưa từng ngừng yêu và lo nghĩ cho nhau, chỉ là thời thế chưa cho phép.

Thời thế là gì? Là hậu cung của y, là chế độ năm thê bảy thiếp, là con nối dòng!

Ta thích câu chuyện này, bất chấp chi tiết độc sủng-nam-hậu mà ta ghét nhất. Vì sao ư? Bởi cả câu chuyện chính là QUÁ TRÌNH khá dài khiến 1 vị đế vương thời Phong kiến, người vốn vẫn luôn cho rằng những thứ kia là điều mà hắn nghiễm nhiên được hưởng, dù cho hắn yêu y đến mức nào, lại có thể hạ quyết tâm để vượt qua cái gọi là “thời thế” kia.  Điều đó làm cho 1 câu chuyện đam mỹ có phần lý tưởng hóa trở nên hợp tình hợp lý.

Đọc xong truyện, ta chợt cảm thán: Mỗi người hình như đều có một câu chuyện của riêng họ, có lý do của riêng họ khi làm bất cứ 1 điều gì. Ban đầu ta khinh vì một đế vương lại rảnh hơi rỗi việc đi sưu tập đồ quý, hay ta cười trừ vì bản tính hám vật chất của con người có thể thể hiện trên NV một cách trực tiếp đến vậy . Nhưng rồi, tất cả đều có nguyên nhân, chứ k đơn thuần chỉ là 1 cách xây dựng hình tượng nhân vật.

Ta thích câu truyện này, ta khẳng định, nhưng phần làm ta day dứt mãi lại là phần phiên ngoại của tác phẩm, nói về 1 cặp đôi đời trước, một mối tình CHƯA trọn vẹn. (Chỉ là chưa thôi…)

5777a72393a3417dac34de3c

Con thuyền trên dòng sông Nại Hà, có 2 bóng cô hồn.

Một người đợi người hắn đã quên.

Một người đợi người đã quên hắn.

Đợi chờ. Thật sự ta rất sợ từ này, nhưng tin rằng, với 2 người ấy, đó chính là thứ hạnh phúc vĩnh cửu bất diệt, không rời không bỏ, vô hỉ vô sầu…

47. Tình nhân đến trong mùa gió (Hay: “Mười năm rồi vẫn quên không được, quên không được”)

48. Quân túy trần hương (Thụy Giả)đam mỹ cổ trang, thương nhân và kỹ nam, nhất thụ nhất công, ngược tâm, kết thúc tốt đẹp (HE)

672b1d8f19836cf4513d92c3

49. Hàng không bán(Lam Lâm)–tiểu bạch thỏ tác gia vẽ truyện tranh thụ, “MB” cáo già giả vờ ôn nhu công :v , truyên ấm áp :3, HE (tất nhiên) ~

50. Xuân Thụ Mộ Vân –Vị Lương (未良) – Thể loại: Xuyên việt, cổ trang, chủng điền văn, ấm áp, 1×1, HE

Xuân Thụ Mộ Vân hàm ý chỉ “ý nghĩa mong nhớ bạn cũ nơi phương xa”. Với ta, những mong nhớ này không hẳn là mong nhớ, mà đó là nỗi niềm khắc khoải. Nỗi niềm khắc khoải trong tâm hồn nhân vật, cũng là trong mỗi người chúng ta, nỗi khắc khoải tìm kiếm nơi mình thực sự thuộc về.

Nơi mà ta thân thương gọi đó là “Nhà”.

Ta từng ấn tượng với lời thoại trong cái kết của 1 bộ phim Hoa ngữ, nó đã định nghĩa ngắn gọn mà trọn vẹn ý nghĩa gia đình trong ta: “Nhà là nơi có người chờ ta trở về”.

Đối với y, đó không phải là thế giới mà y đã có trước khi xuyên thời không, vì với họ, y đã mất. Cũng không phải là cung điện vương gia ở kiếp này, nơi có đệ đệ y hết lòng bảo hộ nhưng lại giáng cho y đòn chí mạng…mà Nhà, chính là ở thôn Quảng Điền này, nơi mà y tình cờ trôi dạt đến, nơi đã cưu mang y khi tâm y tàn lụi.

Thôn Quảng Điền là 1 tồn tại đặc biệt. Tồn tại đặc biệt đối với từng nhân vật trong câu chuyện , và cũng là 1 tồn tại đặc biệt trong lòng ta. Ngoài từ “nhà”, ta nghĩ không còn 1 hình dung nào phù hợp hơn về nó. Thân thương. Bình yên. Và dung dị đến thế!

Xuân Thụ Mộ Vân là một viên kẹo ngọt cho những ai thích điền văn, nhưng lại không thích tiết tấu quá thong dong và đều đều của điền văn. Đọc bộ này, ta cảm thấy tâm hồn mình được chiều chuộng quá đỗi!

.

Về công – thụ, ta thấy khá thú vị. Nhưng có thể tóm gọn thế này: 2 đứa trẻ, 1 đứa đã mất nay tìm lại, 1 đứa không có và cũng không biết là mình không có nên tạo ra, 2 người ghép lại vừa đủ trọn vẹn 2 chữ gia đình.

XTMV nếu có gì không ưng ý thì là 1 vài hạt sạn thế này:

Thứ nhất, với ta thì yếu tố xuyên không là điều thực sự thừa thãi, chỉ để phục vụ cho luận điểm: Thụ thực sự không còn nơi nào để trở về, ngay cả là ở “dị thế”.

Thứ hai, đoạn cuối thụ có hơi…biểu đạt tình yêu giống kiểu ngôn tình…

51. Tự lang (Cuồng Thượng Gia Cuồng) – Thể loại: hiện đại đô thị, nhất thụ nhất công, phúc hắc công, khả ái bổn bổn thiên nhiên thụ.

Dạo này ta thích ấm áp đáng yêu văn a ~~~ Bạn công hảo phúc hắc ~ Bạn thụ đúng là cái loại tạc mao mà :’>~

52. Minh Kính Đài (Neleta):  cổ đại, nhất thụ ℘nhất công, vương gia công (sau là hoàng thượng) vs thái giám thụ, cường công cường thụ, HE

Tiếp tục thể loại ấm áp mà ta rất thích, xen lẫn cái nền cổ trang cung đình.

Đọc xong truyện này ngẫm được 1 câu: đó là đừng vội đánh giá 1 người. Người giúp ta chưa hẳn vì muốn tốt cho ta, người gây bất lợi cho ta chưa hẳn vì muốn ta bại.

53.  Áo dài Hà Bắc (Quang Hiển): ĐÂY LÀ TRUYỆN THUẦN VIỆT, KHÔNG PHẢI ĐAM MỸ –

Thể loại (do bạn Raph chia): cung đình, thâm cung nội chiến, nam nam sinh tử, ngược luyến.

Như cái tên của nó, đây là 1 câu truyện mang đậm dấu ấn Việt Nam, không lẫn đi đâu được. Ta bắt gặp trong đó bóng dáng của tà áo dài thanh lịch, của hương sen thơm ngần xứ Bắc, của áo gấm khăn then, của guốc mộc, của nón lá…Đọc truyện ta như đi lạc hẳn về cái thời phong kiến Việt Nam từ mấy trăm mấy nghìn năm về trước, vừa xa xôi lạ lẫm vừa quen thuộc đến lạ lùng.

Về nội dung, nên để mỗi người cảm nhận. Đọc nhé, mà cảm nhận được những triết lý suy tư qua bao thăng trầm của từng nhân vật. Mỗi một nhân vật đều đang sống, đang thở, với quá khứ và tương lai và số phận đang đeo bám họ. Có người xấu, kẻ tốt, nhưng suy cho cùng không ai đáng trách mà đều đáng thương, đều bị xoay vần theo cái kiếp cái mệnh.

Về hình thức, câu truyện là 1 áng văn đẹp đến nao lòng. Từng câu chữ đều gợi hình và gợi cảm, và đong đầy suy tưởng bởi lối nói ẩn dụ sâu xa. 

Là 1 người vô danh muốn giới thiệu truyện tới những người mê truyện, ta xin đề cử truyện này, như 1 lời tri ân đầy trân trọng đến người chủ của những câu chữ đã làm ta ngẫm, ta thương, ta nhớ.

54. Nương tựa lẫn nhau (Nhất Chích Tây Qua Đại Hựu Viên)— Đam mỹ, hiện đại, ấm áp, niên hạ công, đại thúc thụ, 1 x 1, HE

Tình yêu không thể đến từ một phía, nó cần sự cố gắng của cả hai người.

Công trước đó, vì một người mà trở thành gay, vì một người mà phấn đấu sự nghiệp, vì người đó mà chờ đợi suốt bao năm, thế nhưng người đó lại chỉ là một kẻ hèn nhát, đến tính giới của bản thân cũng không dám công khai với XH. 

Rồi công gặp thụ, là một ông bố đơn thân, là người mang lại cho anh sự an lòng, sự ấm áp, cho anh cảm giác gia đình mà bấy lâu anh khuyết thiếu. Tình yêu lại một lần nữa nhen nhóm trong anh. Nhưng người đó từng có vợ, cũng đã có con, liệu có thể chấp nhận tình yêu đồng giới, cùng anh đi đến bạc đầu giai lão?

Mình rất thích anh công trong truyện, quyết là làm, nhưng không phải làm liều. Anh sống thực với chính mình, biết mình muốn gì, mình cần gì, biết đấu tranh hết mình nhưng cũng biết từ bỏ đúng lúc. Chính vì thế mà anh xứng đáng có được người bạn đời cam tâm vì anh mà cùng nỗ lực để có được hạnh phúc trọn vẹn!

Đây là một câu truyện ấm áp mà theo lời bạn edit nói là, muốn “ấm” có ấm, muốn “áp” có “áp”. Tiết lộ một chút là màn H trong truyện rất “tình” mà cũng rất “sắc” =))). Fan ngọt văn không thể bỏ lỡ.

55. Chức nghiệp thế thân / Nghề Cascadeur (Thủy Thiên Thừa) – hiện đại, trùng sinh, giới giải trí, thế thân văn, ngược luyến tình thâm, 1×1, HE

Lâu lắm mới lại đọc được bộ hay thế này. Truyện ngược, mà ngược rất đã. Tình tiết cẩu huyết tung tóe nhưng ta chính là thích cẩu huyết như thế vì ngược luyến đủ kích thích lại không làm mình buồn :3

Thụ làm nghề diễn viên đóng thế, thường thế thân cho 1 minh tinh có tiếng vì nhìn bóng lưng hai người gần như giống hệt nhau. Cũng vì thế mà công lần đầu gặp mới ôm nhầm thụ.

Công là con nhà thế gia, thuộc dòng tộc rất quyền lực. Ngay từ thời niên thiếu, thời khắc hắn mê mẩn bóng lưng của 1 người đàn ông trong 1 bộ phim truyền hình cũng là lúc hắn nhận ra tính hướng của bản thân. Có điều, người đàn ông này lại là bạn trai của chị. Hắn có thể muốn trời cũng được, nhưng không thể và không bao giờ dám mơ đến người kia.

Lần gặp gỡ ấy, cả hai người xa lạ, đến với nhau vì nhu cầu sinh lý, vốn chỉ coi nhau là bạn giường. Thế nhưng, một người ôm tâm tư tìm một “lựa chọn thứ hai duy nhất”, còn một người khát vọng tình cảm gia đình mà sống chung có thể đi cùng nhau bao xa?

Kiếp này hắn làm thế thân cho Uông Vũ Đông từ trong phim ra đến đời thực. Kiếp sau cũng không tránh được mà lại đi vào con đường thế thân, nhưng hắn không biết hắn đang thế thân cho “chính mình”.

Nhưng rốt cục thì ai là thế thân cho ai?

Công tuy còn trẻ, con thế gia nên ngạo mạn, nhưng dám quyết tâm theo đuổi tình yêu. Sống qua 2 đời, hai người biết trân trọng nhau, vượt qua rào cản tâm lý của mình, rào cản gia đình, rào cản công luận, cuối cùng đi đến cái kết nắm tay nhau hạnh phúc.

Truyện kể theo tuyến thời gian, kể lần lượt từ kiếp trước cho tới kiếp này. Truyện chỉ kể về mấy năm hai người ở bên nhau nhưng nhiều tình tiết, đúng như nhân vật nói, “mấy năm mà như trải qua một đời”. Tính cách công thụ xây dựng được, có biến đổi nhiều thái cực nhưng logic với bối cảnh trong truyện. Bản chuyển ngữ tốt.

56. Tượng tâm – hiện đại, niên hạ trung khuyển công, bệnh tim tinh anh thụ, 1×1, HE

Câu chuyện này nói về hai cuộc hành trình: hành trình từng ngày giành giật sự sống từ tay tử thần của thụ. Và hành trình của một con chó nhỏ trở thành một con đại bàng, từ một kẻ sống dựa dẫm, được thụ “bao nuôi”, bạn công dần học cách để trở thành một người đủ sức che chở cho thụ.

Trái tim của thụ và công chính là hai trái tim phù hợp với nhau nhất, cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Thật may vì nó sinh ra không phải là để bù trừ cho nhau, mà là để cùng đập chung một nhịp. 

Truyện đọc dù hai bạn lưỡng tình tương duyệt, rất cảm động, nhưng lại cũng khiến người ta xót xa nơi đáy lòng. May mà cuối cùng cả hai hành trình ấy đều đến được một điểm kết thúc đầy tươi sáng. 

57. Husky và sư tôn mèo trắng của hắn

Bộ này tuyệt hay. Hay từ lời văn cho tới nội dung. Đoạn đầu thì tình tiết gay cấn, lời văn buồn cười, vừa ngược vừa ngọt. Đoạn cuối plot twist trong từng chương. Cực lực đề cử.

~~~~Tiếp tục cập nhật thường xuyên~~~

12 phản hồi

 1. bà ơi các bộ thú nhân của t
  sao tụi nó bỏ làm hết trơn rùi 😥 hu hu hu
  h kiếm bộ hoàn khó quá

  Số lượt thích

  • Tôi ít đọc Thú nhân lắm á. K giúp đc gì ty đâu >__<…Mà bà đừng bỏ xó bộ cương thi của t nhá!

   Số lượt thích

   • hic hic hic ng ta lười lắm rùi
    bộ ddso làm đc phân nửa
    lúc nào t hứng t up :v

    Số lượt thích

 2. Thế bà đưa tất phần bà edit cho t. T up cả lượt phát hết luôn -_-. Quất không?

  Số lượt thích

 3. Cảm ơn em đã giới thiệu truyện của anh. Cảm giác vui là lạ khi có người viết “cảm nhận văn học” về truyện của mình, phân tích về nội dung lẫn hình thức, làm anh nhớ mấy bài viết thời cấp ba. Chúc nhà em đông khách nhé!

  Số lượt thích

 4. huhu list quá chuẩn, cám ơn chủ nhà nha, đang bị thiếu truyện, vào trang của chủ nhà, kiếm được cả chục bộ ưng ý :))

  Liked by 1 person

  • Hưởng thụ đi nha :3~~~ Còn nhiều bộ hay mà ta lười chả viết cảm nhận đc >_<

   Số lượt thích

   • Nàng ơi!!! Có bộ nào cổ đại, ngược quằn quại, HE hong nàng…..
    Cho ta vài bộ….luyện xong hết mấy bộ ngược nàng list rồi….bỏ qua mấy bộ hài….
    Thanks nàng….chúc nàng khoẻ …..

    Số lượt thích

   • Nói thật là rất rất lâu rồi ta k đọc đam nàng ak. Mấy cái gần nhất thì cũng là ấm áp. Ta giờ cai truyện ngược rồi ><

    Số lượt thích

 5. Lee

  Nàng ơi, bộ Thâm cung oán nghe nói nàng xin link với bản Qt ko biết được ko? Mà nàng có làm ko?

  Số lượt thích

  • Ta hỏi, bạn editor phản hồi lại là vẫn tiếp tục làm nên ta thôi rồi nàng ạ.

   Số lượt thích

Lời thì thầm từ bóng đêm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: